[Trọn gói] Học phí học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền 2024?

Học phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Chi phí học bằng B2 trọn gói đến lúc nhận được bằng sẽ rơi vào tầm khoảng từ 16.000.000 – 17.000.000 triệu đồng đối với tùng từng trung tâm. Một khóa học bằng B2 đúng theo tiêu chuẩn sẽ có giá trọn gói là 16 triệu đồng chia làm hai lần đóng. Đối với học viên đã biết lái xe thì vẫn phải học đủ 810km theo quy chế mới. Khóa học bằng B2 sẽ diễn ra trong khoảng 3 tháng.

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe khá phổ biến hiện nay. Bằng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cá nhân đủ điều kiện về tuổi, trình độ văn hoá và sức khoẻ đặc biệt là phải vượt qua được kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2. 

Với bằng lái xe B2, lái xe sẽ được phép điều khiển các phương tiện giao thông dưới 09 chỗ ngồi bao gồm cả ghế lái xe; xe ô tô tải được thiết kế có trọng tải dưới 3.500 kg. Nhiều người lựa chọn bằng lái xe B2 để làm tài xê taxi, tài xế trở hàng. Thời hạn sử dụng của bằng lái xe B2 là 10 năm, sau thời gian này, lái xe không cần thi lại mà chỉ cần làm thủ tục xin gia hạn bằng với điều kiện bằng hết hạn dưới 03 tháng. 

Bằng lái xe B2 là gì?

Lệ phí học và thi bằng lái xe B2 là bao nhiêu?

Để có thể tham gia vào kỹ thi sát hạch, học viên cần hoàn tất lệ phí học và thi bao gồm các khoản sau đây.

  • Hồ sơ dự thi sát hạch
  • Giấy khám sức khoẻ
  • Chi phí 3h học cabin điện tử
  • Chi phí tập xe trong sa hình (11 bài sa hình)
  • Chi phí học thực hành (DAT – đường trường 810km)
  • Học viên có thể chủ động sắp xếp lịch học từ 7:00 – 23:00 (kể cả các ngày thứ 7 và chủ nhật)
Lệ phí học thực hành bằng lái xe B2

Ngoài ra, nếu cần bổ túc lái xe hạng B1 và B2 thì học viên cần chi trả:

Bổ túc các hạng lái xe B1 và B2
Bổ túc các hạng lái xe B1 và B2

Tham khảo: [Chi tiết] Khoá học lái xe ô tô B2

Chi phí thuê xe gắn chip (thiết bị chấm điểm tự động)

Tất cả các kỳ thi sát hạch thực hành bằng lái xe B2 hiện nay đều được thực hiện bằng xe ô tô của trung tâm và có gắn chip. Thiết bị này có nhiệm vụ phát hiện lỗi và tự động chấm điểm cho bài thi của học viên mà không có bất kỳ sự tác động nào từ bên ngoài. Do đó, kết quả rất khách quan và đúng.

Do đó, để làm quen và có kết quả cao nhất trong ngày thi, học viên thường sẽ lái thử xe gắn chip trước ngày thi sát hạch. Giá thuê xe chip hiện nay là 700.000 VNĐ cho một giờ lái thử.

Lệ phí thuê xe gắn chip

Lệ phí thi nộp trên sân thi

Bên cạnh những khoản phí trên, tại sân thi, thí sinh sẽ phải nộp thêm lệ phí sân thi là 765.000 VNĐ

Học viên cần lưu ý những khoản phí này để chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi nhé. Sau đây là hình ảnh biên lai của 04 loại phí trên, bạn có thể sử dụng để đối chiếu thông tin khi cần thiết:

Biên lai thu phí cấp mới giấy phép lái xe
Biên lai thu phí thi sát hạch lý thuyết
Biên lai thu phí thi sát hạch thực hành
Biên lai thu phí thi sát hạch thực hành trên đường trường

Có nên tin vào những cam kết học bằng lái xe B2 với giá rẻ?

Hiện nay, không khó để chúng ta bắt gặp những thông tin quảng cáo với cam kết học viên có thể học và thi lấy bằng B2 dễ dàng với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều khoảng 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ. Đây được cho là những quảng cáo “rác” và  hoàn toàn sai sự thật. Do đó, học viên cần lưu ý trước những thông tin như vậy để tránh “tiền mất tật mang” bởi kết quả của mức học phí rẻ là:

  • Cơ sở vật chất của trung tâm cũ kỹ, xe đời thấp, không đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn khó có thể thực hành với những phương tiện như vậy, thậm chí còn mất an toàn trong quá trình lái thử.
  • Bị rút ngắn thời gian học: Với mức học phí ít ỏi, trung tâm sẽ tựu động rút ngăn thời gian đào tạo. Điều này sẽ làm cho chất lượng giảng dạy của giảng viên và mức độ tiếp thu kiến thức của học viên không được đảm bảo. Như vậy, bạn sẽ khó để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2
  • Bị lừa đảo: Trước những thông tin về học phí lái xe B2 giá rẻ đã có không ít người tin tường và trở thành nạn nhân bị lừa đảo không thể tham gia kỳ thi như dự định bởi địa chỉ trung tâm là địa chỉ “ảo”.
Có nên tin vào những cam kết học bằng lái xe B2 với giá rẻ?

Do đó, bạn cần hết sức tỉnh táo trong quá trình lựa chọn trung tâm đăng ký. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về trung tâm ở tất cả các nguồn từ internet đến người quen.

Một số trung tâm sẽ thu thêm chi phí hỗ trợ đi lại, đưa đón. Ngoài ra, toàn bộ tiền xăng xe trong quá trình tập lái cũng sẽ được tính trong chi phí học trọn gói của khóa học. Với nhu cầu học bằng B2 cao như hiện nay, nhiều trung tâm đào tạo lái xe đã ra đời. Tuy nhiên, bạn nên so sánh giá và chất lượng giữa các trung tâm với nhau để được dịch vụ tốt nhất. Như vậy, hi vọng thông tin trên đã giải đáp thắc mắc cho nhiều bạn biết học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền rồi đó.

Xem thêm: Thi thử bằng lái xe B2 Online

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan