[Trọn gói] Học phí học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền 2023?

Học phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Chi phí học bằng B2 trọn gói đến lúc nhận được bằng sẽ rơi vào tầm khoảng từ 13.000.000-14.500.000 triệu đồng đối với tùng từng trung tâm. Một khóa học bằng B2 đúng theo tiêu chuẩn sẽ có giá trọn gói là 14,5 triệu đồng chia làm hai lần đóng. Đối với học viên đã biết lái xe thì vẫn phải học đủ 810km theo quy chế mới. Khóa học bằng B2 sẽ diễn ra trong khoảng 3 tháng.

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là môt loại giấy phép lái xe khá phổ biến hiện nay. Bằng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cá nhân đủ điều kiện về tuổi, trình độ văn hoá và sức khoẻ đặc biệt là phải vượt qua được kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2. 

Với bằng lái xe B2, lái xe sẽ được phép điều khiển các phương tiện giao thông dưới 09 chỗ ngồi bao gồm cả ghế lái xe; xe ô tô tải được thiết kế có trọng tải dưới 3.500 kg. Nhiều người lựa chọn bằng lái xe B2 để làm tài xê taxi, tài xế trở hàng. Thời hạn sử dụng của bằng lái xe B2 là 10 năm, sau thời gian này, lái xe không cần thi lại mà chỉ cần làm thủ tục xin gia hạn bằng với điều kiện bằng hết hạn dưới 03 tháng. 

Bằng lái xe B2 là gì?

Lệ phí học và thi bằng lái xe B2 là bao nhiêu?

Để có thể tham gia vào kỹ thi sát hạch, học viên cần hoàn tất lệ phí học và thi bao gồm các khoản sau đây.

Lệ phí làm hồ sơ thi bằng lái xe B2

Mỗi học viên khi đăng ký tham gia thi sát hạch bằng lái xe B2 sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ để trung tâm có thể nộp lên Sở Giao thông Vận tải kiểm tra và duyệt. Khi có quyết định thông qua của Sở, học viên mới đủ điều kiện để có thể tham gia đào tạo và thi. 

Lệ phí thi bằng lái xe B2 hiện nay

Chi phí làm hồ sơ hiện nay sẽ dao động khoảng 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ và bạn phải nộp đủ số tiền này cho trung tâm khi nộp hồ sơ. Chi phí này sẽ bao gồm các khoản:

 • Phí làm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B2 tại trung tâm
 • Phí khám sức khoẻ theo mẫu và có xác nhận của bệnh viện được cấp phép
 • Phí làm giấy tờ: photo CCCD/CMND/hộ chiếu
 • Phí đào tạo lý thuyết cho học viên: học phí, phí mua tài liệu, giáo trình
 • Phí cấp chứng chỉ nghề
 • Lệ phí đăng ký thi sát hạch

Lệ phí học thực hành lái xe B2

Để được sở hữu tấm bằng lái xe B2, ngoài việc vượt qua bài thi lý thuyết, học viên còn bắt buộc phải thi đỗ bài thi thực hành. Với bằng B2, phần thực hành được đánh giá tương đối khó. Do đó, để có được kết quả tốt nhất, học viên cần có sự luyện tập thường xuyên với giáo viên của trung tâm.

Tiền học phí cho phần thực hành chiếm nhiều nhất trong tổng chi phí của bằng lái xe B2. Có hai hình thức học thực hành đó là học 1:1 tức là 1 giảng viên kèm 1 học viên. Hình thức còn lại là 1 giảng viên kèm 2-3 học viên, các học viên sẽ lần lượt được cầm vô lăng và lái theo hướng dẫn của giảng viên.

Lệ phí học thực hành bằng lái xe B2

Trung bình, mỗi buổi dạy thực hành thường kéo dài từ 2-3 giờ đồng hồ và mỗi giờ học viên sẽ phải trả khoảng 250.000 VNĐ tuỳ vào chất lượng giảng viên của trung tâm. Khoản tiền này đã bao gồm tiền lương giáo viên, tiền xăng xe, phí bảo hiểm cho xe tập lái…

Để có thể vững tay lái, tự tin và phải học đủ 810km theo quy chế mới học viên sẽ phải trải qua khoảng >20 giờ học đường trường và tầm khoảng 12 giờ học đường trường. Từ đó, có thể tính được tổng lệ phí học thực hành lái xe B2 dao động từ 5.000.000 VNĐ (đường trường) + 3.000.000 VNĐ (sa hình) = 8.000.000 VNĐ. 

Tham khảo: [Chi tiết] Khoá học lái xe ô tô B2

Chi phí thuê xe gắn chip (thiết bị chấm điểm tự động)

Tất cả các kỳ thi sát hạch thực hành bằng lái xe B2 hiện nay đều được thực hiện bằng xe ô tô của trung tâm và có gắn chip. Thiết bị này có nhiệm vụ phát hiện lỗi và tự động chấm điểm cho bài thi của học viên mà không có bất kỳ sự tác động nào từ bên ngoài. Do đó, kết quả rất khách quan và đúng.

Do đó, để làm quen và có kết quả cao nhất trong ngày thi, học viên thường sẽ lái thử xe gắn chip trước ngày thi sát hạch. Giá thuê xe chip hiện nay dao động khoảng: 300.000 – 350.000 VNĐ cho một giờ lái thử.

Lệ phí thuê xe gắn chip

Lệ phí thi nộp trên sân thi

Bên cạnh những khoản phí trên, tại sân thi, thí sinh sẽ phải nộp thêm 04 khoản lệ phí dưới đây:

 • Phí cấp mới giấy phép lái xe: 135.000 VNĐ
 • Phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000 VNĐ
 • Phí thi sát hạch thực hành: 300.000 VNĐ
 • Phí thi sát hạch thực hành trên đường trường: 60.000 VND

Học viên cần lưu ý những khoản phí này để chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi nhé. Sau đây là hình ảnh biên lai của 04 loại phí trên, bạn có thể sử dụng để đối chiếu thông tin khi cần thiết:

Biên lai thu phí cấp mới giấy phép lái xe
Biên lai thu phí thi sát hạch lý thuyết
Biên lai thu phí thi sát hạch thực hành
Biên lai thu phí thi sát hạch thực hành trên đường trường

Bảng tổng hợp các khoản lệ phí thi bằng lái xe B2

Khoản phí Chi tiết Mức phí
Phí làm hồ sơ Phí làm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B2 tại trung tâm 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ
Phí khám sức khoẻ theo mẫu và có xác nhận của bệnh viện được cấp phép
Phí làm giấy tờ: photo CCCD/CMND/hộ chiếu
Phí đào tạo lý thuyết cho học viên: học phí, phí mua tài liệu, giáo trình
Phí cấp chứng chỉ nghề
Lệ phí đăng ký thi sát hạch
Phí học thực hành Đường trường 5.000.000 VNĐ
  Sa hình 3.000.000 VNĐ
Phí thuê xe gắn chip 300.000 – 350.000 VNĐ/giờ 600.000 – 700.000 VNĐ
Phí nộp trên sân thi Phí cấp mới giấy phép lái xe 135.000 VNĐ
Phí thi sát hạch lý thuyết 90.000 VNĐ
Phí thi sát hạch thực hành 300.000 VNĐ
Phí thi sát hạch thực hành trên sân đường trường 60.000 VNĐ

Như vậy, tổng lệ phí cho bài thi bằng lái xe B2 dao động từ 13.500.000 – 14.500.000 VNĐ

Có nên tin vào những cam kết học bằng lái xe B2 với giá rẻ?

Hiện nay, không khó để chúng ta bắt gặp những thông tin quảng cáo với cam kết học viên có thể học và thi lấy bằng B2 dễ dàng với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều khoảng 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ. Đây được cho là những quảng cáo “rác” và  hoàn toàn sai sự thật. Do đó, học viên cần lưu ý trước những thông tin như vậy để tránh “tiền mất tật mang” bởi kết quả của mức học phí rẻ là:

 • Cơ sở vật chất của trung tâm cũ kỹ, xe đời thấp, không đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn khó có thể thực hành với những phương tiện như vậy, thậm chí còn mất an toàn trong quá trình lái thử.
 • Bị rút ngắn thời gian học: Với mức học phí ít ỏi, trung tâm sẽ tựu động rút ngăn thời gian đào tạo. Điều này sẽ làm cho chất lượng giảng dạy của giảng viên và mức độ tiếp thu kiến thức của học viên không được đảm bảo. Như vậy, bạn sẽ khó để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2
 • Bị lừa đảo: Trước những thông tin về học phí lái xe B2 giá rẻ đã có không ít người tin tường và trở thành nạn nhân bị lừa đảo không thể tham gia kỳ thi như dự định bởi địa chỉ trung tâm là địa chỉ “ảo”.
Có nên tin vào những cam kết học bằng lái xe B2 với giá rẻ?

Do đó, bạn cần hết sức tỉnh táo trong quá trình lựa chọn trung tâm đăng ký. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về trung tâm ở tất cả các nguồn từ internet đến người quen.

Một số trung tâm sẽ thu thêm chi phí hỗ trợ đi lại, đưa đón. Ngoài ra, toàn bộ tiền xăng xe trong quá trình tập lái cũng sẽ được tính trong chi phí học trọn gói của khóa học. Với nhu cầu học bằng B2 cao như hiện nay, nhiều trung tâm đào tạo lái xe đã ra đời. Tuy nhiên, bạn nên so sánh giá và chất lượng giữa các trung tâm với nhau để được dịch vụ tốt nhất. Như vậy, hi vọng thông tin trên đã giải đáp thắc mắc cho nhiều bạn biết học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền rồi đó.

Xem thêm: Thi thử bằng lái xe B2 Online

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 (1 Review)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan