Học lái xe ô tô hạng B1 (số tự động)

Trung tâm dạy lái xe Hà Nội Thibanglaixe24h.net là đơn vị chuyên đào tạo học lái xe ô tô hạng B1 số tự động uy tín, giá cả hợp lý, giáo trình đầy đủ với hơn 90 giáo viên và 12 sân tập phủ khắp quận huyện mở lớp chiêu sinh thường xuyên. Mỗi năm Trung tâm đào tạo hơn 15.000 học viên trong đó học lái xe B1 chiếm tới 40%.

Trung tâm có đầy đủ giáo viên và sân bãi, hạ tầng, cùng tài liệu và giáo trình, giúp chúng tôi tuyển sinh liên tục tại các địa điểm quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông của Hà Nội. Bạn có thể đăng ký học bằng B1 online mà không cần đến trung tâm.

Học lái xe B1

VÌ SAO LẠI CHỌN CHÚNG TÔI

BẢNG GIÁ VÀ ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ B1

BẰNG OTO B1

Học lái xe số tự động

5.000.000

Hồ sơ trọn gói không phát sinh

  *ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN NGAY VOUCHER 500K

  ƯU ĐÃI HỌC LÁI XE OTO BẰNG B1

  Miễn phí sách đĩa tài liệu luật

  Trung tâm cung cấp miễn phí tài liệu, sách, địa luật và tài liệu ôn tập. Học viên được học cả lý thuyết và thực hành song song, quá trình…

  Nhận bằng ngay không phát sinh chi phí

  Trung tâm hỗ trợ làm thủ tục tại nhà đối với học viên ở xa không có điều kiện tới làm thủ tục trực tiếp tại Trung Tâm học lái…

  Học lái xe oto chỉ với 3tr

  Chỉ cần đóng lệ phí tối thiểu 3.000.000 vnđ là bạn có thể học ngay, các chi phí có thể đóng từng đợt trong quá trình học lái ô tô…

  NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

  12 sân và khu vực tập lái

  Trung tâm Dạy nghề lái xe Hà Nội có đến 12 sân và khu vực tập lái phủ khắp Hà Nội bao gồm cả khu vực Keangnam, Nhổn, Tây Mỗ, Hà Đông, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Linh Đàm, Hoàng Mai, Sài Đồng, Gia Lâm, Long Biên, Tây Hồ, Đông Anh, Sóc Sơn

  Trên 20.000 học viên mỗi năm

  Trung tâm được sự tin yêu của hàng chục nghìn học viên mỗi năm đến đăng ký học và thi bằng lái xe các hạng. Trong đó có trên 5300 học viên học lái xe Ô tô và hơn 15.000 học viên đăng ký thi bằng lái xe máy các hạng.

  Trên 90 cán bộ giáo viên

  Để phục vụ được số lượng học viên lên đến 20.000 người / năm. Trung tâm cũng có lực lượng giáo viên chất lượng cao, có đạo đức và chuyên môn tốt.

  Đặt lịch và đánh giá giáo viên trực tuyến

  Để công khai và minh bạch trong quá trình học cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp học viên có thể đặt lịch, chọn lịch học tại nhà. Trung tâm Đào tạo lái xe Hà Nội đã đưa vào khai thác hệ thống đặt lịch trực tuyến thông qua App học và đặt lịch học lái xe của trung tâm.

  Giáo cụ trực quan, hiện đại

  Không chỉ các xe tập lái của Trung tâm đều là những dòng xe đời mới và phổ biến, trong đó có đến hơn 90% là các dòng xe Vios mới, giống với xe thi. Trung tâm còn có hệ thống mô hình thực tế ảo hiện đại giúp học viên học trực quan và tiếp thu nhanh hơn.

  CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  Thủ tục học lái xe ô tô thế nào?

  Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô tại thibanglaixe24h.net rất đơn giản: Học viên chỉ cần chuẩn bị 01 bản photo CMND và 08 ảnh 3×4; những giấy tờ khác trung tâm sẽ hoàn thiện cho học viên.

  Học viên đăng ký thì khi nào học và học trong bao lâu?

  Học viên đăng ký là đi học ngay, được học vào ngày cuối tuần, kể cả buổi tối và học viên có thể bảo lưu kết quả. Thời gian học lái xe ô tô bằng B2 là 3 tháng, bằng C là 6 tháng sau đó học viên thi sát hạch, vượt qua kỳ thi và được cấp bằng trong vòng 10 – 15 ngày.

  Thời gian học lý thuyết và thực hành thế nào?

  – Lý thuyết: Học viên được giáo viên hướng dẫn tận tình, học với phương pháp đặc biệt và không giới hạn số buổi. Lớp học đạt tiêu chuẩn, đầy đủ máy móc, thiết bị phục vụ việc học.- Thực hành: Học trên sân thi và xe thi, gồm 15 giờ thực lái và 45 giờ kiến tập, tổng 60 giờ trên xe.

  Trong khóa học, có bao nhiêu giáo viên hướng dẫn thực hành?

  Tại thibanglaixe24h.net, bạn được học thực hành lái xe 1 kèm 1 theo yêu cầu của học viên và có thể đổi giáo viên nếu thấy không hài lòng. Giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ tận tình hướng dẫn học viên, đảm bảo học viên học tốt, thi tốt.

  Học viên thực hành ở đâu?

  Trung tâm Dạy nghề lái xe VOV có đến 12 sân và khu vực tập lái phủ khắp Hà Nội bao gồm cả khu vực Keangnam, Nhổn, Tây Mỗ, Hà Đông, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Linh Đàm, Hoàng Mai, Sài Đồng, Gia Lâm, Long Biên, Tây Hồ, Đông Anh, Sóc Sơn.

  Thông tin khoá học lái xe B1

  Bằng lái xe B1 là loại bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay. Nếu ai đang tìm hiểu các kiến thức về thi bằng lái xe ô tô chắc chắn sẽ không thể bỏ qua các thông tin về giấy phép lái xe B1. Vậy bằng lái xe B1 là gì? Phù hợp với những đối tượng nào và học bằng lái xe B1 như thế nào để đạt mức điểm đỗ dễ dàng? Bài biết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

  1. Bằng lái xe B1 là gì?

  Giấy phép lái xe B1 là bằng lái xe hạng thấp nhất được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các đối tượng, cá nhân là chủ phương tiện theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.  Tại đây đã nêu rõ, bằng lái xe B1 dành cho đối tượng điều khiển xe ô tô chạy số tự động và không nhằm mục đích kinh doanh. Bao gồm:

  • Xe ô tô chạy số tự động có 09 chỗ ngồi tính cả ghế lái
  • Xe ô tô tải chạy số tự động, có thiết kế trọng tải dưới 3.500 kg
  • Xe kéo thêm rơ moóc có thiết kế trọng tải dưới 3.500 kg

  Bằng lái xe B1 là lựa chọn của nhiều người đặc biệt là nữ giới, người trung niên, khuyết tật bởi tính chất dễ học, dễ thi và phù hợp với rất nhiều mẫu xe được thiết kế hiện đại như hiện nay.

  Bằng lái xe B1
  Bằng lái xe B1

  2. Phân biệt hai loại của bằng lái xe B1

  Không giống với những loại giấy phép lái xe khác như A1, A2, B2,… bằng lái xe B1 còn được chia làm 2 loại có tên là Hạng B11 và Hạng B12 với những đặc điểm khác nhau, dưới đây là các điểm giúp phân biệt hai hạng bằng này:

  Bằng lái xe B11 Bằng lái xe B12
  Dành cho người điều khiển xe số tự động và không hành nghề lái xe Dành cho người điều khiển phương tiện giao thông và không hành nghề lái xe
  Xe ô tô chạy số tự động 09 chỗ ngồi tính cả ghế lái Xe ô tô 09 chỗ ngồi tính cả ghế lái
  Xe ô tô tải, bao gồm cả xe ô tô tải chuyên dụng chạy số tự động có trọng tải được thiết kế dưới 3.500 kg Xe ô tô tải, bao gồm cả xe ô tô tải chuyên dụng có trọng tải được thiết kế dưới 3.500 kg
  Xe ô tô có thiết kế dành riêng cho người khuyết tật Không dành cho người khuyết tật

  Như vậy, điểm khác biệt lớn nhất giữa bằng lái xe B11 và B12 là đặc điểm của phương tiện giao thông được phép điều khiển. Trong khi bằng B11 chỉ cho phép chạy xe có thiết kế số tự động thì bằng B12 lại cho phép lái xe điều khiển cả phương tiện có số sàn và số tự động. Bên cạnh đó, hai hạng bằng này có điểm chung duy nhất là không cho phép chủ sở hữu được hành nghề lái xe.

  3. Điều kiện học bằng lái xe B1

  Tại Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT đã quy định rõ ràng điều kiện để được học và thi bằng lái xe B1. Theo nội dung này, người dân phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cụ thể sau:Điều kiện học bằng lái xe B1

  • Người tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe B1 là công dân Việt Nam
  • Người nước ngoài được cấp phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập ở Việt Nam
  • Từ đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày dự thi sát hạch lái xe bằng B1

  Ngoài ra, nội dung này còn đưa ra các quy định về các trường hợp không đủ điều kiện tham gia học và thi giấy phép lái xe hạng B1 như sau:

  • Bị rối loạn hoặc mất khả năng nhận biết 03 màu: xanh lá, đỏ, vàng (3 màu của đèn tín hiệu giao thông)
  • Rối loạn tâm thần cấp và đã được chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ thời gian là 06 tháng
  • Rối loạn tâm thần mãn tính, không thể kiểm soát và không nhận thức, điều khiển được hành vi của bản thân
  • Có thị lực dưới 5/10 kể cả khi dùng kính
  • Bị mất một mắt, thiếu một mắt
  • Bị mất tay, chân hoặc mất chức năng của một bàn tay, một bàn chân và tay, chân còn lại không còn nguyên vẹn.

  4. Hồ sơ cần chuẩn bị để thi bằng lái xe B1

  Để tham gia học và thi sát hạch bằng lái xe B1, người dân cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ gồm có:

  • 01 đơn đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe B1
  • 01 bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
  • 01 giấy khám sức khỏe được cấp do cơ quan y tế có thẩm quyền
  • 08 ảnh 3*4 đúng tiêu chuẩn, chụp rõ ràng, không đeo kính, không để tóc che mặt, ăn mặc lịch sự
  Hồ sơ học lái xe B1
  Hồ sơ học lái xe B1

  5. Mức học phí và lệ phí thi bằng lái xe B1

  Hiện tại, hầu hết các trung tâm sẽ đưa ra mức phí trọn gói bao gồm cả chi phí đào tạo và lệ phí thi. Đối với bằng B1, tổng số tiền mà học viên bỏ ra khoảng 15.500.000 – 17.000.000 trong đó đã bao gồm các khoản sau:

  • Hồ sơ dự thi sát hạch
  • Giấy khám sức khoẻ
  • Chi phí 3h học cabin điện tử
  • Chi phí tập xe trong sa hình (11 bài xa hình)
  • Chi phí học thực hành (DAT – Đường trường 710km)
  • Được chủ động sắp xếp lịch học khung giờ từ 7:00 – 23:00 (cả thứ 7 & chủ nhật)
  • Lệ phí sân thi
  • Xe chip tập luyện theo nhu cầu (800.000/2h sử dụng)

  Mức giá cụ thể sẽ phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy của giáo viên tại trung tâm. Với mức giá cao, đồng nghĩa rằng học viên sẽ được học trong môi trường đầy đủ tiện nghi, giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình.Với mức giá thấp so với mặt bằng trên thị trường, bạn cần lưu ý và kiểm tra các thông tin để tránh bị lừa đảo hoặc phải tham gia đào tạo trong môi trường không đảm bảo điều kiện tối thiểu.

  6. Thời gian học bằng lái xe B1

  Chương trình học bằng lái xe B1 bao gồm hai phần chính: học lý thuyết và thực hành. Trong đó:

  • Thời gian học lý thuyết của bằng lái xe B1: diễn ra trong vòng 136 giờ bao gồm thời lượng học trên trường và học tại nhà. Trung tâm sẽ cung cấp cho học viên tài liệu học tập và ôn thi gồm 15 bộ câu hỏi lý thuyết và bộ đề 600 câu trắc nghiệm.
  • Thời gian học thực hành cửa bằng lái xe B1: Để có thể lái xe thành thạo và đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như học tập cho học viên, thời lượng học lý thuyết được yêu cầu là 340 giờ. Học viên có trách nhiệm sắp xếp thời gian phù hợp để đến trung tâm và học đủ số giờ theo quy định.

  Nhìn chung, thời gian học bằng lái xe B1 diễn ra trong khoảng 3-5 tháng với tổng thời lượng là 476 giờ đồng hồ. Đây là mức thời gian được quy định tối thiểu giúp học viên có thể đào tạo và lĩnh hội những kiến thức cần thiết phục vụ cho kỳ thi sát hạch bằng lái xe B1 của mình đạt được kết quả tốt nhất.

  Thời gian học bằng lái xe B1
  Thời gian học bằng lái xe B1

  7. Địa điểm học bằng lái xe B1

  Để thuận tiện nhất cho quá trình học bằng lái xe B1, học viên nên lựa chọn các địa điểm gần nhà. Tại Hà Nội, học viên có thể tham khảo các địa điểm sau:Địa điểm dạy lái xe bằng B1

  • Sân tập số 10
  • Sân tập Hà Đông
  • Sân tập Xuân Đỉnh
  • Sân tập Sài Đồng
  • Sân tập Nguyễn Khoái
  • Sân tập Nhật Tân
  • Sân tập Ngọc Hồi
  • Sân tập Sóc Sơn
  • Sân tập Đông Anh
  • Sân tập Đình Xuyên
  • Sân tập Ngã Tư Trôi
  • Sân tập Hàng Không

  Địa điểm thi bằng lái xe B1:

  • Trung tâm sát hạch Tế Xuyên
  • Trung tâm sát hạch Đức Hoà
  • Trung tâm dạy nghề Đào tạo và sát hạch lái xe – trường ĐH PCCC
  • Trung tâm sát hạch Hùng Vương, Hoà Lạc
  • Trung tâm đào tạo và sát hạch Đức Thịnh
  • Trung tâm sát hạch Long Biên
  • Trung tâm sát hạch Việt Thanh
  • Trung tâm sát hạch Ngọc Hà

  8. Quy trình học và thi bằng lái xe B1

  Quy trình học và thi bằng lái xe B1 được tóm tắt trong các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thi với trung tâm phù hợp
  • Bước 2: Học lý thuyết và đào tạo thực hành tại trung tâm
  • Bước 3: Tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe B1
  • Bước 4: Nhận bằng lái xe B1

  Khi bạn tìm được một trung tâm uy tín và tiến hành các thủ tục nộp hồ sơ học và thi bằng lái xe B1, bạn sẽ được trung tâm tư vấn nhiệt tình và hướng dẫn chi tiết các bước trong quy trình.

  9. Nội dung khóa học bằng lái xe B1

  Như đã được trình bày trong phần thời gian học bằng lái xe B1, học viên sẽ phải trải qua 2 nội dung đào tạo là phần lý thuyết và thực hành. 

  9.1. Nội dung phần học lý thuyết

  Đối với phần học lý thuyết, học viên cần phải học nội dung của 8 chương sau:

  • Chương 1: Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ.
  • Chương 2: Nghiệp vụ vận tải.
  • Chương 3: Văn hóa, đạo đức người tài xế.
  • Chương 4: Kỹ thuật lái xe.
  • Chương 5: Cấu tạo và sửa chữa xe.
  • Chương 6: Biển báo hiệu đường bộ.
  • Chương 7: Giải sa hình và xử lý tình huống giao thông.
  • Chương 8: Câu hỏi điểm liệt.

  Trong quá trình học, giáo viên có trách nhiệm hướng dẫn học viên học và ôn tập bằng các mẹo để có thể thuộc và ghi nhớ trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo tiến độ và kết quả của bài thi.

  Học lý thuyết bằng B1
  Học lý thuyết bằng B1

  Về nội dung phần thi lý thuyết, thí sinh cần đúng ít nhất 27/30 câu hỏi trong thời gian làm bài là 19 phút với các câu hỏi nằm trong:

  • Pháp luật về giao thông đường bộ
  • Cấu tạo và cách sửa chữa xe thông thường
  • Nghiệp vụ vận tải giao thông
  • Kỹ thuật lái xe
  • Đạo đức lái xe và văn hoá khi tham gia giao thông

  Trong đó, sẽ có từ 1-2 câu hỏi điểm liệt, nếu thí sinh làm sai 1 câu điểm liệt sẽ bị tính là trượt phần thi lý thuyết và phải thi lại vào kỳ thi tới. Vì vậy, trong quá trình học và ôn tập, học viên cần chú ý những câu hỏi điểm liệt và chăm chỉ ôn luyện.Để ôn luyện được tất cả các nội dung trên và tránh những sai lầm không đáng có cũng như có được một kết quả tốt nhất, bạn có thể thi thử phần thi lý thuyết trên những ứng dụng thi giấy phép lái xe như: Ôn thi GPLX (600 câu); Ôn thi GPLX oto hạng B1, B2,…; Thi sát hạch lái xe 600 câu…

  9.2. Nội dung phần học thực hành

  Phần học thực hành là phần có mức độ khó cao, hầu như học viên nào cũng cảm thấy khó khăn trong những ngày đầu tham gia học vì chưa quen tay lái, chưa nắm vững kiến thức. Do đó, thời lượng học thực hành lớn hơn học lý thuyết rất nhiều. Tổng quát, phần thực hành bao gồm 11 nội dung sau đây:Sơ đồ thực hành lái xe B1Nội dung thi sát hạch phần thực hành của bằng lái xe B1

  Bài học Nội dung
  Bài số 1 Xuất phát
  Bài số 2 Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
  Bài số 3 Dừng và khởi hành ngang dốc
  Bài số 4 Lái xe qua vệt bánh xe và đường vuông góc
  Bài số 5 Đi qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông
  Bài số 6 Đi xe vào đường vòng quanh co (chữ S)
  Bài số 7 Lùi xe vào ô, ghép xe dọc
  Bài số 8 Dừng xe nơi đường giao nhau với đường sắt
  Bài số 9 Bài thi tăng tốc, tăng số trên đường thẳng
  Bài số 10 Bài thi ghép xe ngang – Đỗ xe song song vào bãi đỗ
  Bài số 11 Bài kết thúc

  Bài số 1: Xuất phát

  Chuẩn bị cho bài thi xuất phát, thí sinh cho xe đến gần vạch xuất phát được kẻ trên sân và chuẩn bị đầy đủ các bước sau:

  • Điều chỉnh ghế ngồi cho phù hợp với cơ thể và dễ quan sát nhất
  • Điều chỉnh kính chiếu hậu đúng tầm nhìn
  • Hạ phanh tay
  • Thắt dây an toàn
  • Để máy nổ và chờ lệnh xuất phát

  Các bước thực hiện để có thể qua bài thi số 1 dễ dàng với số điểm tuyệt đối:

  • Bật xi nhan trái, sau đó vào số 1, tiếp theo nhả côn từ từ và cho xe chạy
  • Khi đã đi qua vạch xuất phát khoảng 5m, lái xe tắt xi nhan 
  • Khi xe di chuyển ổ định, từ từ nhả côn và cho xe chạy, không cần đạp ga
  • Sau đó, bước sang bài thi số 2

  Các lỗi dễ xuất hiện trong bài thi số 1 và mức điểm trừ:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Khi đã có hiệu lệnh xuất phát nhưng xe vẫn chưa di chuyển qua vạch sau 10 giây Bị loại
  Gây tai nạn Bị loại
  Lái xe không thắt dây an toàn 5 điểm
  Không bật đèn xi – nhan trái khi xuất phát 5 điểm
  Khi đi qua vạch xuất phát quá 5m nhưng lái xe vẫn chưa tắt đèn xi nhan trái 5 điểm
  Để xe chết máy 5 điểm/lần
  Đạp ga quá lớn khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 5 điểm
  Bài 1 thi thực hành bằng lái xe B1
  Bài 1 thi thực hành bằng lái xe B1

  Bài số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

  Sau khi kết thúc bài thí số 1, thí sinh bước vào bài thi số 2 với nội dung dừng xe và nhường đường cho người đi bộ. Yêu cầu của bài thi này là:

  • Dừng xe ở khoảng cách dưới 500mm được tính từ thanh cản phía trước xe đến vạch dừng kẻ trên đường có hình sọc ngựa vằn
  • Giữ cho động cơ hoạt động liên tục và không được để xe chết máy
  • Tuân thủ nghiêm túc các quy định về giao thông đường bộ và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
   
  Bài số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
  Bài số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

  Các lỗi thường gặp và mức điểm trừ của bài thi số 2:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Lái xe lên vỉa hè Bị loại
  Gây tai nạn Bị loại
  Quá 30 giây xe vẫn chưa di chuyển Bị loại
  Tổng số điểm không đạt 80 điểm Bị loại
  Lái xe không thắt dây an toàn 5 điểm
  Không dừng ở vạch theo đúng quy định 5 điểm
  Dừng xe với khoảng cách từ thanh cản đến vạch dừng chưa tới 500mm 5 điểm
  Dừng xe quá vạch dừng 5 điểm
  Để xe chết máy 5 điểm/lần
  Đạp ga quá lớn khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 3: Dừng và khởi hành ngang dốc

  Ở bài thi số 3 với nội dung dừng xe và khởi hành xe ngang dốc (Đề pa ngang dốc), thí sinh cần thực hiện các yêu cầu sau:

  • Dừng xe đúng khoảng cách theo quy định so với vạch dừng, không được vượt quá 500mm
  • Lái xe khởi hành xe nhẹ nhàng, không để xe chết máy hay giật nẩy, không để bị tụt dốc quá 500mm
  • Xe đi qua vị trí dừng dưới 30 giây
  • Tuân thủ nghiêm túc các quy định về giao thông đường bộ và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Bài 3 thực hành lái xe B1
  Bài 3 thực hành lái xe B1

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 3:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Lái xe lên vỉa hè Bị loại
  Gây tai nạn Bị loại
  Quá 30 giây xe vẫn chưa di chuyển qua vạch dừng Bị loại
  Tổng số điểm không đạt 80 điểm Bị loại
  Để xe bị tụt dốc quá 500mm Bị loại
  Không dừng xe ở vạch dừng theo đúng quy định Bị loại
  Để xe chết máy 5 điểm/lần
  Đạp ga quá lớn khiến tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 4: Lái xe qua vệt bánh xe và đường vuông góc

  Các yêu cầu dành cho thí sinh khi thi bài thi số 4 có nội dung qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

  • Đi theo đúng hình đã quy định
  • Bánh trước và bánh sau phía bên lái phụ phải đi qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe
  • Không điều khiển bánh xe đè lên vạch kẻ đường
  • Hoàn thành bài thi trong thời gian là 2 phút
  • Tuân thủ nghiêm túc các quy định về giao thông đường bộ và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Bài 4 thi thực hành lái xe B1
  Bài 4 thi thực hành lái xe B1

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 4:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Lái xe lên vỉa hè Bị loại
  Gây tai nạn Bị loại
  Không đi đúng hình theo quy định Bị loại
  Tổng số điểm không đạt 80 điểm Bị loại
  Bánh trước và bánh sau phía bên lái phụ phải đi qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe Bị loại
  Để xe chết máy 5 điểm/lần
  Đạp ga quá lớn khiến tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút 5 điểm
  Để bánh xe đè vào vạch 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 5: Đi qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông

  Bài thi số 5 với nội dung đi qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông. Ở phần này, thí sinh dự thi được yêu cầu phải thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ sau:

  • Điều khiển xe theo tín hiệu đèn giao thông
  • Dừng xe đúng khoảng cách, khoảng cách được tính từ thanh cản phía trước ô tô đến vạch dừng không quá 500mm
  • Bật đèn xi – nhan trái nếu rẽ trái
  • Bật đèn xi – nhan phải nếu rẽ phải
  • Điều khiển phương tiện đi qua ngã tư trong vòng 20 giây
  • Đảm bảo động cơ hoạt động liên tục
  • Tuân thủ nghiêm túc các quy định về giao thông đường bộ và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Bài 5 thi thực hành lái xe B1
  Bài 5 thi thực hành lái xe B1

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 5:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Lái xe lên vỉa hè Bị loại
  Gây tai nạn Bị loại
  Lái xe vi phạm vạch kẻ đường Bị loại
  Tổng số điểm không đạt 80 điểm Bị loại
  Quá 30 giây kể từ khi đèn xanh sáng mà lái xe chưa điều khiển được phương tiện rời khỏi ngã tư Bị loại
  Quá 20 giây kể từ khi đèn xanh sáng mà lái xe chưa điều khiển phương tiện đi qua ngã tư 5 điểm
  Để xe chết máy 5 điểm/lần
  Đạp ga quá lớn khiến tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút 5 điểm
  Để bánh xe đè vào vạch 5 điểm
  Dừng xe quá vạch quy định 5 điểm
  Dừng xe chưa đến vạch quy định 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 6: Đi xe vào đường vòng quanh co (chữ S)

  Yêu cầu cần thực hiện tại bài thi số 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (hình chữ S) là: 

  • Đi theo đúng hình đã quy định
  • Không để bánh xe đè vào vạch giới hạn
  • Kết thúc bài thi trong vòng 2 phút
  • Không để xe chết máy
  • Tuân thủ nghiêm túc các quy định về giao thông đường bộ và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Bài số 6 thực hành lái xe B1
  Bài số 6 thực hành lái xe B1

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 6:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Lái xe lên vỉa hè Bị loại
  Gây tai nạn Bị loại
  Lái xe vi phạm vạch kẻ đường Bị loại
  Tổng số điểm không đạt 80 điểm Bị loại
  Quá 2 phút mà thí sinh chưa hoàn thành bài thi 5 điểm
  Để xe chết máy 5 điểm/lần
  Đạp ga quá lớn khiến tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút 5 điểm
  Để bánh xe đè vào vạch 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 7: Lùi xe vào ô, ghép xe dọc

  Trong bài thi số 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ, thí sinh có nhiệm vụ làm theo các yêu cầu sau:

  • Hoàn thành bài thi trong vòng 2 phút đồng thời thực hiện theo đúng quy định của bài thi
  • Bánh xe trước không được đè vào giới hạn ống khí đồng thời không được đè vào vạch cảm ứng giới hạn
  • Không để xe bị chết máy
  • Tuân thủ nghiêm túc các quy định về giao thông đường bộ và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Bài số 7 thực hành thi bằng lái xe B1 ghép dọc
  Bài số 7 thực hành thi bằng lái xe B1 ghép dọc

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 7:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Lái xe lên vỉa hè Bị loại
  Gây tai nạn Bị loại
  Lái xe vi phạm vạch kẻ đường Bị loại
  Tổng số điểm không đạt 80 điểm Bị loại
  Quá 2 phút mà thí sinh chưa hoàn thành bài thi 5 điểm
  Bánh xe đè vào giới hạn ống khí quá 5 giây 5 điểm
  Để xe chết máy 5 điểm/lần
  Đạp ga quá lớn khiến tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút 5 điểm
  Để bánh xe đè vào vạch 5 điểm
  Đỗ xe sai vị trí theo quy định 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 8: Dừng xe nơi đường giao nhau với đường sắt

  Trong bài thi tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua, thí sinh cần thực hiện theo nội dung sau:

  • Dừng xe cách vạch dừng theo đúng quy định, không vượt quá 500mm
  • Không để xe chết máy
  • Tuân thủ nghiêm túc các quy định về giao thông đường bộ và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Bài số 8 thi thực hành lái xe B1
  Bài số 8 thi thực hành lái xe B1

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 8:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Lái xe lên vỉa hè Bị loại
  Gây tai nạn Bị loại
  Tổng số điểm không đạt 80 điểm Bị loại
  Dừng xe quá hoặc chưa tới vạch dừng quy định 5 điểm
  Để xe chết máy 5 điểm/lần
  Đạp ga quá lớn khiến tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 9: Bài thi tăng tốc, tăng số trên đường thẳng

  Các yêu cầu ở bài thi đổi số trên đường bằng:

  • Đối với hạng B1, lái xe đổi số từ số 1 lên số 2 và đi với tốc độ trên 24km/h
  • Trên 25m quãng đường còn lại của bài thi, thí sinh thay đổi số và thay đổi tốc độ ngược lại
  • Kết thúc bài thi trong vòng 2 phút
  • Không để xe chết máy
  • Tuân thủ nghiêm túc các quy định về giao thông đường bộ và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Bài số 9 thi thực hành lái xe B1
  Bài số 9 thi thực hành lái xe B1

  Nội dung bài thi thực hành số 9 bằng lái xe B1Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 9:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Lái xe lên vỉa hè Bị loại
  Gây tai nạn Bị loại
  Tổng số điểm không đạt 80 điểm Bị loại
  Quá 2 phút mà thí sinh chưa hoàn thành bài thi 5 điểm
  Không thay đổi số theo đúng quy định 5 điểm
  Không thay đổi vận tốc theo đúng quy định 5 điểm
  Để xe chết máy 5 điểm/lần
  Đạp ga quá lớn khiến tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 10: Bài thi ghép xe ngang – Đỗ xe song song vào bãi đỗ

  Các yêu cầu của bài thi số 10: đỗ xe song song:

  • Không được đè vào vạch cảm ứng giới hạn đường
  • Kết thúc bài thi trong vòng 2 phút
  • Không để xe chết máy
  • Tuân thủ nghiêm túc các quy định về giao thông đường bộ và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Bài 11 ghép ngang thi thực hành lái xe B1
  Bài 11 ghép ngang thi thực hành lái xe B1

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 10:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Lái xe lên vỉa hè Bị loại
  Gây tai nạn Bị loại
  Tổng số điểm không đạt 80 điểm Bị loại
  Quá 2 phút mà thí sinh chưa hoàn thành bài thi 5 điểm
  Bánh xe đè vào vạch giới hạn cảm ứng 5 điểm
  Bánh xe đè vào vạch kẻ đường quá 5 giây 5 điểm
  Để xe chết máy 5 điểm/lần
  Ghép xe sai vị trí được quy định 5 điểm
  Đạp ga quá lớn khiến tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài 11: Bài kết thúc

  Bài thi số 11 cũng là bài thi kết thúc của phần thi thực hành bằng lái xe B1. Nội dung bài thi Kết thúc có các yêu cầu là:

  • Bật đèn xi – nhan phải khi xe đi qua vạch kết thúc
  • Không để xe chết máy
  • lái xe đi qua vạch kết thúc và dừng xe
  • Tuân thủ nghiêm túc các quy định về giao thông đường bộ và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Bài 11 thi thực hành lái xe B1 - Kết thúc
  Bài 11 thi thực hành lái xe B1 – Kết thúc

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 11:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Lái xe lên vỉa hè Bị loại
  Gây tai nạn Bị loại
  Tổng số điểm không đạt 80 điểm Bị loại
  Không đi qua vạch kết thúc Bị loại
  Để xe chết máy 5 điểm/lần
  Đạp ga quá lớn khiến tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian quá quy định 1 điểm/3 giây

  Trên đây là tất cả nội dung cần biết về bằng lái xe B1. Hy vọng những chia sẻ trên đã có thể giúp bạn tháo gỡ được nhiều thắc mắc, hiểu về bằng lái xe B1 cũng như học bằng lái xe b1 như thế nào. Chúc bạn sớm có được tấm bằng lái xe B1 trong tay. 

  5/5 - (1 bình chọn)