Home / Thi bằng lái xe máy A1 ở Hà Nội

Thi bằng lái xe máy A1 ở Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe máy tại Hà Nội nhưng không biết làm thế nào? Bạn muốn tìm hiểu về thủ tục quy trình thi, chi phí trọn gói để cầm bằng trên tay để tránh bị phát sinh, hay địa điểm thi và học lý thuyết thực hành như thế nào? Đừng lo, bài viết dưới đây rất chi tiết về những vấn đề bạn đang quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội đã từ lâu trở thành 1 sự bận tâm đáng lo cho nhiều người tại đây. Hiện nay, khi bạn tham gia giao thông tại Việt Nam, nếu không có bằng lái xe máy A1 sẽ bị phạt rất nặng từ 800.000đ -1200.000đ . Vì vậy, nó là 1 thứ không thể thiếu nếu bạn tham gia giao thông.

Thủ tục thi

Hồ sơ cần những gì?

1. Ảnh thẻ 3 x 4 = 2 tấm ( nếu không có ảnh 3×4 thì dùng tạm 4×6 cũng được)
2. Chuẩn bị 1 bản CMND (photo không cần công chứng)
3. Nếu bạn đã có các loại bằng lái khác (trừ bằng A1 thì không cần) nên photo sẵn mỗi thứ một bản để sau này sở giao thông sẽ ghép các loại bằng vào cùng 1 thẻ). Chúng tôi sẽ làm toàn bộ thủ tục cho bạn, bạn nộp hồ sơ sau 3 tới 5 ngày được thông báo lịch học, lịch thi.
Lưu ý: ​Có bằng ô tô sẽ được miễn thi lý thuyết

Để xem chi tiết hình ảnh các giấy tờ cụ thể phải nộp được cập nhật mới nhất đến thời điểm hiện tại (vì tại mỗi điểm hồ sơ lại có sự thay đổi, bạn cần xem kỹ để tránh mất công và chi phí) . Bạn hãy tham khảo Tại đây

Chi phí cần nộp

Trọn gói chi phí thi bằng lái xe máy giá rẻ hạng A1 là 525k.

Lưu ý: số tiền này đã bao gồm chi phí khám sức khỏe, và lệ phí thi 225k nộp trên sân thi. Còn khi nộp hồ sơ các bạn chỉ phải nộp số tiền làm hồ sơ là 150k.

Cảnh báo: Hiện nay, nhiều cá nhân không có uy tín thường thu với giá rất rẻ nhằm thu hút đầu vào hồ sơ mục đích để các bạn nộp. Nhưng khi lên sân thi, hoặc khi đi lấy bằng, các bạn sẽ phải nộp rất nhiều khoản tiền phát sinh khác mà lẽ ra các bạn không phải nộp. Để tránh gặp phải những trường hợp như vậy, và để biết cụ thể như: các gói thi (tự thi, hỗ trợ…) chi phí ra sao?, các khoản tiền được đóng theo trình tự thế nào (khi nộp hồ sơ, khi lên sân thi)?, và các khoản tiền đó là những khoản gì? ,  bạn hãy đọc bài Thi Bằng Lái Xe Máy Bao Nhiêu Tiền? (trong bài viết này sẽ có cụ thể những thông tin trên).

Ưu đãi đang khuyến mại chỉ duy nhất trong ngày hôm nay của trung tâm chúng tôi (chỉ cần nhắn tin đăng ký thi trong ngày, chưa cần nộp hồ sơ):

hot-icon Hỗ trợ chụp ảnh thẻ, in cmnd miễn phí (tiết kiệm 20k-40k)

Nếu bạn chưa có ảnh thẻ hoặc CMND, bạn chỉ cần mang CMND theo, chúng tôi sẽ in giúp bạn, và chụp ảnh tại chỗ làm ảnh thẻ luôn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0962 081 555 

Cách nộp hồ sơ tại Hà Nội

Khi chuẩn bị xong giấy tờ, có 3 cách để các bạn lựa chọn nếu chưa biết nộp hồ sơ ở đâu

Nộp tại văn phòng trung tâm

Bạn qua Ngã tư Sở, Thanh Xuân, Hà Nội (cạnh cổng Royal city) rồi gọi Hotline trên.

Nộp bằng cách đăng ký Online

Bạn Scan ảnh và CMND gửi qua mail cho chúng tôi, chi phí chuyển khoản. Chi tiết liên hệ 0962081555.

Đăng ký có người qua thu tận nơi trên địa bàn nội thành Hà Nội

Chúng tôi sẽ cho người qua thu hồ sơ tận nơi với chi phí chỉ thêm +20.000.

Địa điểm thi ở Hà Nội

Thí sinh có thể chọn thi tại 1 trong 5 địa điểm sau:

arrow-list-itemĐại học phòng cháy chữa cháy 243 Khuất Duy Tiến.

arrow-list-item101 Tô Vĩnh Diện (gần ngã tư Sở)

arrow-list-itemNgõ 228 Lê Trọng tấn ( trường trung cấp nghề số 17)

arrow-list-item136 Sài Đồng- Gia Lâm

arrow-list-itemTrường Trung Cấp Nghề Giao Thông Công Chính (bên cạnh ĐH Công nghiệp Hà Nội).

Lịch thi

Mỗi tháng, trung tâm thường có rất nhiều lịch thi được cập nhật trên Fanpage của chúng tôi. Lịch thi có thể có cả các ngày thường và Thứ 7, Chủ nhật. 

Học lý thuyết và thực hành

 • Lý thuyết

Lý thuyết các bạn download 10 đề 150 câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe máy 2019 có đáp án . Ngoài ra các bạn nên xem thêm Mẹo thi bằng lái xe máy đề thi 2019 để tiết kiệm thời gian học và dễ nhớ. Sau khi học kỹ, bạn có thể thi thử bằng lái xe A1 Online tại đây.

Bạn có thể xem video sau và ngồi ở nhà tự học

 • Học thực hành

Các bạn lưu ý, hiện nay thi thực hành bằng lái xe máy hay bất cứ 1 loại xe nào đều thi trên xe gắn chip (chấm điểm tự động), nên các bạn phải tập 1 cách cẩn thận các bài thi thật nhuần nhuyễn mới có thể đạt yêu cầu. 

Các thông tin cần thiết để có thể học thực hành trước khi thi

1. Học ở đâu?

Hiện, có 1 số trường đại học được 1 số cá nhân vẽ vòng số 8 ra nhằm phục vụ mục đích cho các bạn chuẩn bị thi tập dễ hơn. 1 số trường ĐH đó là : ĐH Thủy Lợi, Học viện Ngân Hàng , ĐH Bách Khoa,….. Hay bạn có thể tập đi tại các điểm thi luôn. Xem thêm tại: Địa điểm tập đi vòng số 8 ở Hà Nội để chọn 1 nơi gần và thuận tiện cho bạn nhất.

Lưu ý: khi vào tập bạn hãy xin phép bảo vệ trước nhé!

2. Đi xe gì? Loại nào?

Lưu ý, khi đi tập thì các bạn hãy cố gắng lựa chọn xe số để đi vì khi thi trên sân thi bạn sẽ phải đi xe của trung tâm chứ không được đi xe của mình. Và loại xe quy định khi thi là xe số chứ không phải xe ga, và thường là 1 số loại xe như: Wave, Sirius , Dream,…. 

3. Quy trình đi thực hành

Trước tiên, bạn hãy xem biểu đồ quy trình đi thực hành ở dưới đây.

Lưu ý: nhiều người không biết vòng số 8 nó có rộng hơn, kích cỡ ra sao vì sợ khó đi, sợ chạm vạch. Bạn hãy đọc bài kích thước của vòng số 8 để hình dung ra hoặc có thể tự vẽ ra để thi thử.

Thực hành thi bằng xe máy A1

Còn đây là video của 1 số học viên trong buổi thi

Thời gian thi

Thời gian thi 1 khóa chỉ trong 1 buổi sang hoặc 1 buổi chiều (tùy vào lịch thi bạn chọn) chứ không phải thi cả ngày.

 • Đối với những ai đăng ký thi sáng

7h30-8h sẽ chuẩn bị vào phòng tập hợp điểm danh và thi nên các bạn nên có mặt từ 6h30-7h để tập thực hành xe máy hoặc ôn lại lý thuyết tại điểm thi luôn (không nên chủ quan). 

 • Đối với những ai đăng ký thi chiều

12h30-13h30 sẽ sẽ chuẩn bị vào phòng tập hợp điểm danh và thi nên các bạn nên có mặt từ 11h30-12h30 để tập thực hành xe máy hoặc ôn lại lý thuyết.

Lưu ý: khi đi thi nhớ mang theo CMND gốc và tiền đi để nộp lệ phí thi nhé (ai có bằng ô tô thì nhớ mang bằng gốc theo) . Ai bị mất CMND gốc thì không thi được, ngoài hộ chiếu ra không giấy tờ nào thay thế được CMND gốc, hãy chú ý nhé. 

Quy trình thi

Sau khi ôn lại lý thuyết, tập thực hành mà bạn cảm thấy tự tin rồi; hoặc đã đến giờ vào phòng tập trung. Các bạn hãy nhớ SBD của mình (SBD xem tại thông báo được trung tâm dán trước cửa phòng trước mỗi buổi thi) , khi nghe thấy cán bộ đọc đến tên thì bạn lên lấy SBD đeo vào rồi ngồi đợi.  Cán bộ sẽ đọc theo từng nhóm vào thi , ai được đọc đến tên thì đi theo để vào phòng thi.

– Thi lý thuyết: thi trên máy tính gồm 20 câu hỏi, nếu vượt qua 16/20 câu trở lên thì qua, 20 câu được lấy ngẫu nhiên trong bộ đề 150 câu hỏi lý thuyết. Thời gian thi là 15 phút. 

-Thi thực hành: Nếu vượt qua lý thuyết, bạn đến với phần thi thực hành. Sơ đồ đi như hình dưới. Thi xe gắn chip chấm điểm tự động, mỗi lỗi như: chống chân, chạm vạch,… sẽ bị trừ 5 điểm. Bạn đạt 80/100 điểm trở lên thì đỗ. 

P/s: xe thi là xe số, và là xe của trung tâm (không được thi xe của mình)

Một số câu hỏi hay gặp khi thi bằng lái xe máy hạng A1

– Nộp hồ sơ ở đâu?: Có rất nhiều địa điểm, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp Hồ Chí Mình. Nếu bạn thi tại Hà Nội khuyến cáo bạn nên chọn trung tâm đào tạo lái xe VOV để có kết quả cao nhất và hạn chế việc bị từ chối cấp giấy phép lái xe vì những lý do không đáng có. Địa chỉ vui lòng xem ở cuối bài viết này.

Thi có khó không?: Giấy phép lái xe hạng A1 là loại phổ biến và đơn giản nhất trong tất cả các loại bằng lái xe. Bộ câu hỏi lý thuyết không khó, đồng thời phần thi thực hành cũng hết sức đơn giản, chỉ cần biết cách đi vòng số 8, đường zích zắc và đường mấp mô là bạn đã có thể sở hữu một tấm bằng lái xe máy hạng A1.

Mua bằng lái xe máy không cần thi có được không?: Câu trả lời là KHÔNG. Hiện nay, quá trình thi rất nghiêm túc, trong phòng thi lý thuyết có lắp đặt camera quan sát. Thi thực hành sẽ thi xe được gắn chip chấm điểm tự động chứ không phải người chấm. Ở 1 số nơi rao mua bán bằng thì bạn hãy cẩn thận, vì bằng đó chắc chắn là họ làm bằng giả

Thi có mẹo nào không?: Câu trả lời là CÓ. Số lượng câu hỏi lý thuyết trong bộ đề thi bằng lái xe là 150 câu hỏi, ít người có thể nhớ hết được tất cả những câu hỏi đó. Do vậy cần có mẹo để có thể có những câu trả lời chính xác và nhanh nhất. Trên thực tế, khi làm 20 câu hỏi, nếu lắm rõ mẹo thi bằng lái xe máy bạn chỉ cần khoảng 10 phút là đã đạt điểm tối đa. Để lắm rõ các mẹo, hãy đăng ký nhanh chương trình đào tạo thi bằng lái xe của VOV.

Tôi có thể học online được không?: Có thể nếu bạn là người quá bận rộn và không có thời gian thì hãy thi thử Online tại link sau: Click. Tuy nhiên, khuyên bạn nên đến tham gia một vài buổi đào tạo lý thuyết thi bằng lái xe miễn phí để đảm bảo chắc chắn 100% sẽ “đỗ” khi thi thực tế.

Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe VOV để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất.

Tại sao bạn nên nộp hồ sơ tại TRUNG TÂM?

 • Trung tâm uy tín
 • Tỉ lệ đỗ học viên cao nhất Hà Nội
 • Chi phí không phát sinh, cho đến khi cầm được bằng
 • Hỗ trợ thu hồ sơ tận nhà tại 1 số điểm nội thành Hà Nội
 • Lịch thi trong 1 tháng nhiều, tạo điều kiện cho bạn linh động thời gian

Đăng ký online

Thi bằng lái xe máy A2

Kể từ 1/3, thi bằng A2 dành cho người điều khiển môtô hai bánh có dung tích động cơ trên 175 cm3 phân khối được cấp rộng rãi cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Lệ phí hồ sơ: 1tr299k

Hồ sơ: 6 ảnh 3×4, 1 photo cmnd (không cần công chứng)

Lịch thi 1 tháng có 3 đợt tại 2 điểm thi ở Hà Nội

Bằng lái xe máy hạng A2

Thi bằng lái xe A2

Cách thức thi bằng A2

 • Gồm 20 câu lấy ngẫu nhiên có cấu trúc từ bộ 365 câu hỏi;
 • Thời gian làm bài là 15 phút; điểm đạt từ 18/20 câu, mỗi câu đạt được 1 điểm.
 • Loại xe dùng để sát hạch là môtô có dung tích xi-lanh từ 175 phân khối trở lên.

Các hạng bằng lái xe máy

 • Hạng A1

Bằng lái xe máy A1

Bằng lái xe máy A1

Người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3 . Đây là hạng dành cho các xe máy ngoài đường bộ các bạn vẫn nhìn thấy và sử dụng thường xuyên.

Xem thêm: Bằng lái xe máy A1 là gì?

 • Hạng A2

Bằng lái xe máy hạng A2

Bằng lái xe máy hạng A2

Người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh trên 175 cm3. Đây là bằng lái dành cho xe phân khối lớn.

Xem thêm: Bằng A2 được lái xe gì?

 • Hạng A3

Hạng A3 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô ba bánh, bao gồm cả xe lam, xích lô máy và các loại xe quy định cho giấy phép lối xe hạng A1

 • Hạng A4

Hạng A4 cấp cho người lái xe để điều khiển các loại máy kéo nhỏ có trọng tải đến 1000 kg.

Khi bạn có nhu cầu tham gia thi bằng lái xe máy A1, A2 hãy liên hệ ngay:


Trung tâm đào tạo lái xe 

Địa chỉ  : 72 Nguyễn Trãi- Thanh Xuân, Hà Nội (Ngã Tư Sở -bên cạnh cổng Royal City)

SĐT tư vấn  : Kim Cúc:  0962.081.555   (hỗ trợ 24/7)

Email :  hoangducthien.mmo@gmail.com

Thi bằng lái xe máy A1 ở Hà Nội
5 (100%) 2 votes

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.

4 comments

 1. lái xe phân khối lớn thì thi bằng nào ad

 2. Có cả nộp hồ sơ online không cần đến tận nơi luôn à ad? Hôm thi chỉ việc đến thi thôi à?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*