Học lái xe ô tô hạng C (xe tải)

Trung tâm dạy lái xe Hà Nội Thibanglaixe24h.net là đơn vị chuyên đào tạo học lái xe oto bằng C uy tín, giá cả hợp lý, giáo trình đầy đủ với hơn 50 giáo viên và 12 sân tập phủ khắp quận huyện mở lớp chiêu sinh thường xuyên. Mỗi năm Trung tâm đào tạo hơn 15.000 học viên trong đó học lái xe hạng C chiếm tới 35%.

Việc có đầu đủ giáo viên và sân bãi, hạ tầng, đầy đủ tài liệu và giáo trình, giúp chúng tôi tuyển sinh liên tục tại các địa điểm quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông của Hà Nội. Bạn có thể đăng ký học bằng C online mà không cần đến trung tâm.

VÌ SAO LẠI CHỌN CHÚNG TÔI

BẢNG GIÁ VÀ ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE BẰNG C

HỌC LÁI BẰNG C

Học lái xe tải

7.500.000

Hồ sơ trọn gói không phát sinh

  *ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN NGAY VOUCHER 500K

  ƯU ĐÃI HỌC LÁI XE OTO BẰNG C

  Miễn phí sách đĩa tài liệu luật

  Trung tâm cung cấp miễn phí tài liệu, sách, địa luật và tài liệu ôn tập. Học viên được học cả lý thuyết và thực hành song song, quá trình…

  Nhận bằng ngay không phát sinh chi phí

  Trung tâm hỗ trợ làm thủ tục tại nhà đối với học viên ở xa không có điều kiện tới làm thủ tục trực tiếp tại Trung Tâm học lái…

  Học lái xe oto chỉ với 3tr

  Chỉ cần đóng lệ phí tối thiểu 3.000.000 vnđ là bạn có thể học ngay, các chi phí có thể đóng từng đợt trong quá trình học lái ô tô…

  NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

  12 sân và khu vực tập lái

  Trung tâm Dạy nghề lái xe Hà Nội có đến 12 sân và khu vực tập lái phủ khắp Hà Nội bao gồm cả khu vực Keangnam, Nhổn, Tây Mỗ, Hà Đông, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Linh Đàm, Hoàng Mai, Sài Đồng, Gia Lâm, Long Biên, Tây Hồ, Đông Anh, Sóc Sơn

  Trên 20.000 học viên mỗi năm

  Trung tâm được sự tin yêu của hàng chục nghìn học viên mỗi năm đến đăng ký học và thi bằng lái xe các hạng. Trong đó có trên 5300 học viên học lái xe Ô tô và hơn 15.000 học viên đăng ký thi bằng lái xe máy các hạng.

  Trên 90 cán bộ giáo viên

  Để phục vụ được số lượng học viên lên đến 20.000 người / năm. Trung tâm cũng có lực lượng giáo viên chất lượng cao, có đạo đức và chuyên môn tốt.

  Đặt lịch và đánh giá giáo viên trực tuyến

  Để công khai và minh bạch trong quá trình học cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp học viên có thể đặt lịch, chọn lịch học tại nhà. Trung tâm Đào tạo lái xe Hà Nội đã đưa vào khai thác hệ thống đặt lịch trực tuyến thông qua App học và đặt lịch học lái xe của trung tâm.

  Giáo cụ trực quan, hiện đại

  Không chỉ các xe tập lái của Trung tâm đều là những dòng xe đời mới và phổ biến, trong đó có đến hơn 90% là các dòng xe Vios mới, giống với xe thi. Trung tâm còn có hệ thống mô hình thực tế ảo hiện đại giúp học viên học trực quan và tiếp thu nhanh hơn.

  CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  Thủ tục học lái xe ô tô thế nào?

  Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô tại thibanglaixe24h.net rất đơn giản: Học viên chỉ cần chuẩn bị 01 bản photo CMND và 08 ảnh 3×4; những giấy tờ khác trung tâm sẽ hoàn thiện cho học viên.

  Học viên đăng ký thì khi nào học và học trong bao lâu?

  Học viên đăng ký là đi học ngay, được học vào ngày cuối tuần, kể cả buổi tối và học viên có thể bảo lưu kết quả. Thời gian học lái xe ô tô bằng B2 là 3 tháng, bằng C là 6 tháng sau đó học viên thi sát hạch, vượt qua kỳ thi và được cấp bằng trong vòng 10 – 15 ngày.

  Thời gian học lý thuyết và thực hành thế nào?

  – Lý thuyết: Học viên được giáo viên hướng dẫn tận tình, học với phương pháp đặc biệt và không giới hạn số buổi. Lớp học đạt tiêu chuẩn, đầy đủ máy móc, thiết bị phục vụ việc học.- Thực hành: Học trên sân thi và xe thi, gồm 15 giờ thực lái và 45 giờ kiến tập, tổng 60 giờ trên xe.

  Trong khóa học, có bao nhiêu giáo viên hướng dẫn thực hành?

  Tại thibanglaixe24h.net, bạn được học thực hành lái xe 1 kèm 1 theo yêu cầu của học viên và có thể đổi giáo viên nếu thấy không hài lòng. Giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ tận tình hướng dẫn học viên, đảm bảo học viên học tốt, thi tốt.

  Học viên thực hành ở đâu?

  Trung tâm Dạy nghề lái xe VOV có đến 12 sân và khu vực tập lái phủ khắp Hà Nội bao gồm cả khu vực Keangnam, Nhổn, Tây Mỗ, Hà Đông, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Linh Đàm, Hoàng Mai, Sài Đồng, Gia Lâm, Long Biên, Tây Hồ, Đông Anh, Sóc Sơn.

  Thông tin khoá học lái xe ô tô Hạng C

  Bạn đang có nhu cầu hoặc đang tìm hiểu về nghề lái xe tải hạng nặng thì chắc chắn không thể bỏ qua các thông tin về giấy phép lái xe hạng C. Vậy học bằng lái xe hạng C là gì? Học bằng lái xe hạng C như thế nào? Cùng Thibanglaixe24h tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé!

  Bằng lái xe hạng C là gì?

  Bằng lái xe hạng C là giấy phép lái xe ô tô bắt buộc phải có khi lưu thông trên đường đối với các phương tiện giao thông hạng nặng. Đây là loại giấy phép lái xe được rất nhiều bác tài lựa chọn khi muốn lái các loại xe tải có trọng tải thiết kế lớn. Cụ thể, bằng lái xe hạng C là một chứng chỉ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các đối tượng, cá nhân muốn hành nghề lái xe với dòng xe hạng nặng.Với tấm bằng này, người chủ sở hữu có quyền được hành nghề lái xe hoặc không. Đây cũng là một đặc điểm đồng thời là lý do khiến ngày càng nhiều người lựa chọn học và thi bằng lái xe hạng C.

  Tìm hiểu về bằng lái xe hạng C

  Bằng lái xe hạng C được phép lái những loại xe nào?

  Căn cứ theo nội dung được trình bày tại Khoản 8 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về các loại phương tiện mà người sở hữu bằng lái xe hạng C được phép điều khiển:

  • Xe ô tô tải, tính cả xe chuyên dùng có thiết kế trọng tải trên 3.500 kg trở lên
  • Xe máy kéo kéo một rơ mooc có thiết kế trọng tải trên 3.500 kg trở lên
  • Xe ô tô trở người đến 09 chỗ ngồi kể cả ghế lái xe
  • Xe ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng có thiết kế trọng tải dưới 3.500 kg
  • Xe ô tô chuyên dùng có thiết kế trọng tải dưới 3.500 kg
  • Xe máy kéo kéo một rơ mooc có thiết kế trọng tải dưới 3.500 kg

  Như vậy, đối với bằng lái xe hạng C, chủ sở hữu được phép lái các loại xe có trọng tải trên 3.500 kg và các loại phương tiện được quy định cho bằng lái xe B1, B2.

  Giấy phép lái xe hạng C lái được những loại xe gì?

  Điều kiện học bằng lái xe hạng C

  Để có thể tham gia học và thi lái xe bằng C, người dân cần phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Người tham gia học và thi sát hạch lái xe bằng C là công dân Việt Nam
  • Là người nước ngoài hiện đang cư trú, làm việc, học tập hợp pháp tại Việt Nam
  • Từ đủ 21 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch bằng lái xe hạng C
  • Đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi

  Bên cạnh đó, người dân còn phải đáp ứng các tiêu chí về sức khoẻ. Nếu gặp một trong những vấn đề dưới đây sẽ không được phép tham gia học và thi lái xe bằng C. Cụ thể:

  • Người bị rối loại hoặc không có khả năng nhận biết, phân biệt 03 màu đèn tín hiệu giao thông: xanh, đỏ, vàng
  • Người bị rối loạn tâm thần cấp đã được chữa khỏi hoàn toàn nhưng chưa đủ trong thời gian 06 tháng
  • Người bị rối loạn tâm thần mãn tính, mất khả năng kiểm soát và không nhận thức được hành vi của bản thân
  • Người có thị lực dưới 5/10 kể cả dùng kính
  • Người bị thiếu một mắt
  • Người bị mất tay, chân hoặc mất chức năng của một bàn tay, bàn chân và tay, chân còn lại không còn nguyên vẹn
  • Người mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh có thể lây lan sang người khác, bệnh cần phải cách ly… đã được liệt kê trong danh sách ban hành của bộ Giao thông vận tải
  Điều kiện tham gia học và thi lái xe bằng C

  Hồ sơ cần chuẩn bị để học và thi bằng lái xe

  Khi đã đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu về độ tuổi, sức khoẻ tức bạn đã đạt đủ tiêu chuẩn để có thể tham gia học và thi bằng lái xe hạng C. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

  • 01 đơn đăng ký học lái xe ô tô bằng C
  • 01 giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn, nộp bản photo không cần công chứng
  • 10 ảnh 3*4, không bao gồm ảnh được dán vào giấy khám sức khoẻ và đơn đăng ký
  • 01 giấy khám sức khoẻ được cấp do cơ sở y tế được chỉ định

  Mức học phí và lệ phí thi bằng lái xe hạng C

  Trên hầu hết các trung tâm hiện nay, mức phí được đưa ra thường là mức trọn gói đã bao gồm đầy đủ chi phí đào tạo và lệ phí thi. Với hình thức trọn gói này, học viên không cần phải nộp thêm bất kỳ một chi phí nào nữa cho đến khi lấy được bằng lái xe. Mức giá học và thi lái xe bằng C hiện nay dao động từ 10.000.000 – 11.500.000 VNĐ. Trong đó gồm có các khoản mục sau:

  Khoản phí Mức giá
  Lệ phí làm và đăng ký hồ sơ (bao gồm hồ sơ, học lý thuyết và học mô hình thực tế ảo) 8.000.000 – 8.500.000 VNĐ
  Lệ phí học thực hành (bao gồm phí sân tập, xăng xe, tiền lương giáo viên) 2.000.000 – 2.500.000 VNĐ
  Lệ phí khám sức khoẻ 300.000 – 500.000 VNĐ
  Lệ phí thi sát hạch lý thuyết 90.000 VNĐ
  Lệ phí thi sát hạch sa hình 300.000 VNĐ
  Lệ phí thi sát hạch đường trường 60.000 VNĐ
  Lệ phí cấp bằng lái xe thẻ PET 135.000 VNĐ

  Lưu ý mức giá cụ thể có sự chênh lệch giữa các trung tâm. Phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên mà mỗi nơi sẽ có mức thu khác nhau.Ngoài ra, bạn cũng cần cảnh giác với những thông tin nhận làm bằng lái xe hạng C trọn gói. Bởi những thông tin này có nguy cơ lừa đảo cao hoặc chất lượng trung tâm không bảo đảm điều kiện cho học viên học và thi bằng lái xe đạt điểm cao.

  Mức học phí và lệ phí thi bằng lái xe hạng C

  Thời gian học bằng lái xe hạng C

  Căn cứ theo quy định tại Điều 13 thông tư số 12/2017/TT-BGTVT về phân hạng giấy phép lái xe đã nêu rõ thời gian học bằng lái xe hạng C bao gồm nội dung lý thuyết và thực hành trong vòng 920 giờ. Cụ thể:

  • Thời gian học lý thuyết của bằng lái xe hạng C: Theo quy định, phần học lý thuyết của bằng lái xe hạng C diễn ra trong khoảng thời gian là 168 tiếng bao gồm cả học trên trường và học ở nhà. Trong thời gian này, trung tâm sẽ cung cấp cho học viên đầy đủ tài liệu ôn thi. Đồng thời, giáo viên có trách nhiệm giảng dạy, giải đáp tất cả thắc mắc của học viên về bài học cũng như phạm vi kiến thức trong đề thi. Bên cạnh đó, việc tự ôn tập tại nhà góp phần rất quan trọng trong kết quả thi sát hạch cuối cùng. Do đó, học viên cần hết sức nghiêm túc học và thi.
  • Thời gian học thực hành của bằng lái xe hạng C: Với phần thực hành, thời gian để học viên tham gia môn học là 752 tiếng. Lý do mà thời gian hộc thực hành lớn hơn lý thuyết rất nhiều là bởi thực hành vốn là học phần khó khăn và gây ra áp lực cho không ít người. Để có thể đạt được kết quả tốt bắt buộc tài xế phải thành thạo tay lái và có nhiều kinh nghiệm lái xe. Tất cả những điều này chỉ có được sau những ngày tháng chăm chỉ ngồi trước vô lăng.
  • 752 giờ đồng hồ là quãng thời gian tối thiểu để một người có thể học hỏi kiến thức, ghi nhớ và áp dụng vào thực tiễn. Vì vậy, học viên cần lưu ý sắp xếp thời gian hợp lý để có thể đến trường tập đúng như lịch đã hẹn với giảng viên.

  Như vậy, với tổng thời gian là 920 giờ, học viên sẽ mất  khoảng thời gian tương đương 5 tháng để có thể hoàn thành khoá đào tạo bằng lái xe hạng C. Để có đủ thời gian lĩnh hội và ôn tập kiến thức đồng thời đủ điều kiện tham gia thi sát hạch lái xe bằng C, học viên bắt buộc phải học đủ số giờ như đã quy định.

  Thời gian học bằng lái xe hạng C

  Địa điểm học bằng lái xe hạng C

  Để thuận tiện cho việc sắp xếp công việc và thời gian học đào tạo  cũng như tiết kiệm thời gian đi lại, học viên nên lưu ý lựa chọn hững địa điểm gần khu vực mình sinh sống. Ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về những địa chỉ uy tín dưới đây.

  Địa điểm học bằng lái xe hạng C

  Sân tập lái xe bằng lái xe hạng C: 

  1. Sân tập lái xe ô tô Nhật Tân – Tây Hồ
  2. Sân tập lái xe ô tô Đông Anh
  3. Sân tập lái xe ô tô Hà Đông
  4. Sân tập lái xe ô tô VOV
  5. Sân tập lái xe ô tô tại Bắc Từ Liêm
  6. Sân tập lái xe ô tô tại Mỹ Đình
  7. Sân tập lái xe ô tô Sài Đồng – Long Biên
  8. Sân tập lái xe ô tô Nguyễn Khoái – Hoàng Mai
  9. Sân tập lái xe ô tô tại Hoài Đức
  10. Sân tập lái xe ô tô tại Nguyễn Xiển – Thanh Xuân

  Trung tâm sát hạch bằng lái xe hạng C

  1. Sân sát hạch lái xe Công ty Cổ phần Thương và Vận tải Biển Hà Nội
  2. Sân sát hạch lái xe Đại học PCCC
  3. Sân sát hạch lái xe Hùng Vương
  4. Sân sát hạch lái xe Đức Thịnh
  5. Sân sát hạch lái xe- Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Số 2
  6. Sân sát hạch Lái xe Ngọc Hà
  7. Sân sát hạch Lái xe Việt Thanh
  8. Sân sát hạch Lái xe Thái Việt

  Nội dung khoá học bằng lái xe hạng C

  Để có được tấm bằng lái xe hạng C trên tay, bạn cần phải trải qua khoá đào tạo lý thuyết và thực hành lái xe hạng C. Với tổng thời gian là 920 giờ, bạn phải nắm chắc được những kiến thức có trong kỳ thi sát hạch để có được mức điểm số cao nhất và vượt qua kỳ thi. Với một lượng kiến thức khổng lồ do đó, 920 giờ không phải là thời lượng quá lớn dành cho bạn. Vì vậy, bạn cần có tinh thần học nghiêm túc ngay từ những ngày đầu tiên.

  1. Nội dung phần học lý thuyết bằng lái xe hạng C

  Bài thi lý thuyết gồm 40 câu hỏi với các nội dung:

  • Bản mới nhất về luật giao thông đường bộ
  • Hệ thống các biển báo giao thông
  • Kết cấu giao thông đường bộ và các phương tiện giao thông được phép tham gia giao thông đường bộ
  • Nghiệp vụ vận tải của người lái xe
  • Văn hoá và đạo đức khi tham gia giao thông
  • Cấu tạo và sửa chữa xe
  • Giải các câu hỏi sa hình và xử lý tình huống

  40 câu hỏi sẽ được lấy ngẫu nhiên trong bộ đề 600 câu hỏi thi sát hạch bằng lái xe ô tô được phát hành bởi Bộ Giao thông Vận tải. Vì vậy, để chắc chắn qua bài thi lý thuyết, nhiệm vụ của bạn là học tất cả các câu hỏi trong bộ câu hỏi này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể rút ngắn thời gian học và nghi nhớ nhanh hơn bằng cách học các mẹo ôn tập hoặc làm đề thi thử online tại nhà.Bài thi lý thuyết 40 câu hỏi sẽ kết thúc sau 24 phút làm bài. Để có thể tiếp tục phần thi thực hành, bạn cần làm đúng 36/40 câu hỏi và không bị sai bất kỳ câu hỏi điểm liệt nào.

  Nội dung phần học lý thuyết bằng lái xe hạng C

  2. Nội dung phần học thực hành bằng lái xe hạng C

  Phần thi thực hành luôn là một khó khăn lớn đối với nhiều thí sinh. Vì vậy, bạn cần thực sự nghiêm túc trong quá trình đào tạo và chuẩn bị tâm lý bình tĩnh trước khi khởi động xe và thi.
  Nội dung thực hành bao gồm 11 bài thi sát hạch sa hình như sau:
  Bài học Nội dung
  Bài số 1 Xuất phát
  Bài số 2 Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
  Bài số 3 Dừng và khởi hành ngang dốc
  Bài số 4 Lái xe qua vệt bánh xe và đường vuông góc
  Bài số 5 Đi qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông
  Bài số 6 Đi xe vào đường vòng quanh co (chữ S)
  Bài số 7 Lùi xe vào ô, ghép xe dọc
  Bài số 8 Dừng xe nơi đường giao nhau với đường sắt
  Bài số 9 Bài thi tăng tốc, tăng số trên đường thẳng
  Bài số 10 Bài kết thúc
  Nội dung phần học thực hành bằng lái xe hạng C

  Bài số 1: Xuất phát

  Để bước vào bai thi đâu tiên, thí sinh di chuyển xe đến gần với vạch xuất phát đã được kẻ trên sân và thực hiện theo các bước:

  • Kiểm trá ghế lái và ngồi với tư thế thoải mái nhất đồng thời đảm bảo đạp được chết côn, ga và phanh
  • Điều chỉnh tầm nhìn, kính chiếu hậu để dễ dàng quan sát và chắc chắn có thể nhìn thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường
  • Hạ phanh tay
  • Thắt dây an toàn
  • Để máy nổ và chờ lệnh xuất phát

  Khi có lệnh xuất phát, bạn vào số 1, từ từ nhả côn để xe chạy và bật xi – nhan trái. Sau khi đã đi qua vạch xuất phát hoặc đèn xanh trong xe tắt thì tắt xi – nhan. Khi xe đã đi, bạn có thể nhả từ từ cho hết côn và đề xe tự bò không cần đạp ga. Tuy nhiên, nhiều lời khuyên cho rằng thí sinh không nên nhả hết côn mà đỡ côn ở mức một nửa để xe đi chầm chậm và chuẩn bị vào bài thi số 2.Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 1:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Khi đã có hiệu lệnh xuất phát nhưng xe vẫn chưa di chuyển qua vạch xuất phát sau 10 giây bị loại
  Lái xe gây tai nạn bị loại
  Không thắt dây an toàn 5 điểm
  Không bật xi – nhan trái khi xuất phát 5 điểm
  Xe di chuyển qua vạch xuất phát quá 5m nhưng lái xe vẫn chưa tắt xi nhan 5 điểm
  Để xe bị chết máy 5 điểm/lần
  Thí sinh đạp ga quá mạnh khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe quá tốc độ cho phép (24km/h) 5 điểm
  Nội dung bài thi thực hành số 1 bằng lái xe hạng C

  Bài số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

  Thí sinh tiếp tục bước vào bài thi số 2 với nôi dung dừng xe và nhường sau khi hoàn thành tốt bài thi số 1 với các nội dung:

  • Dừng xe trước vạch dừng với khoảng cách dưới 500mm được tính từ thanh cản phía trước xe đến vạch được kẻ trên đường 
  • Luôn giữ cho động cơ hoạt động, không được để xe bị chết máy giũa chừng
  • Tuân thủ nghiêm túc quy định về luật giao thông đường bộ, lái xe an toàn và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Nội dung bài thi thực hành số 2 bằng lái xe hạng C

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 2:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Điều khiển xe đi lên vỉa hè bị loại
  Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn bị loại
  Sau 30 giây xe vẫn không thể di chuyển bị loại
  Tổng số điểm của bài thi không đạt 80 điểm bị loại
  Mắc lối không thắt dây an toàn 5 điểm
  Lái xe không dừng xe ở vạch theo đúng quy định 5 điểm
  Dừng xe ở khoảng cách từ thanh cản đến vạch dừng chưa tới 500mm 5 điểm
  Dừng xe quá vạch dừng quy định  5 điểm
  Để xe bị chết máy 5 điểm/lần
  Thí sinh đạp ga quá mạnh khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe vượt quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 3: Dừng và khởi hành ngang dốc

  Yêu cầu của bài thi số 3 “dừng xe và khởi hành xe ngang dốc” (Đề pa ngang dốc) là:

  • Thí sinh điều khiển xe dừng ở đúng khoảng cách theo quy định tính đến vạch dừng, không vượt quá 500mm
  • Thí sinh khởi hành xe nhẹ nhàng, không để xe bị chết máy hay giật nẩy, giữ cho se không bị tụt dốc quá 500mm
  • Xe phải đi qua được vị trí dừng dưới 30 giây
  • Tuân thủ nghiêm túc quy định về luật giao thông đường bộ, lái xe an toàn và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Nội dung bài thi thực hành số 3 bằng lái xe hạng C

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 3:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Điều khiển xe đi lên vỉa hè bị loại
  Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn bị loại
  Sau 30 giây xe vẫn không thể di chuyển qua vạch dừng bị loại
  Tổng số điểm của bài thi không đạt 80 điểm bị loại
  Để cho xe bị tụt dốc quá 500mm bị loại
  Không dừng xe ở vạch dừng theo quy định bị loại
  Thí sinh để xe bị chết máy 5 điểm/lần
  Thí sinh đạp ga quá mạnh khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe vượt quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian vượt quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 4: Lái xe qua vệt bánh xe và đường vuông góc

  Các yêu cầu của bài thi số 4 với nội dung qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc dành cho thí sinh dự thi là:

  • Lái xe đi theo đúng hình đã quy định trên đường
  • Điều khiển xe sao cho bánh trước và bánh sau phía bên lái phụ phải đi qua được vùng giới hạn của hình vệt bánh xe
  • Không để cho bánh xe đè lên vạch kẻ đường
  • Hoàn thành bài thi trong tổng thời gian là 2 phút
  • Tuân thủ nghiêm túc quy định về luật giao thông đường bộ, lái xe an toàn và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Nội dung bài thi thực hành số 4 bằng lái xe hạng C

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 4:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Điều khiển xe đi lên vỉa hè bị loại
  Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn bị loại
  Không đi theo đúng hình đã quy định bị loại
  Tổng số điểm của bài thi không đạt 80 điểm bị loại
  Bánh trước và bánh sau phía bên lái phụ không đi qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe bị loại
  Thí sinh để xe bị chết máy 5 điểm/lần
  Thí sinh đạp ga quá mạnh khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Điều khiển bánh xe đè vào vạch 5 điểm
  Lái xe vượt quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian vượt quá theo quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 5: Đi qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông

  Nội dung của bài thi số 5 đi qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông có các yêu cầu là:

  • Thí sinh phải điều khiển xe di chuyển theo tín hiệu của đèn giao thông
  • Điều khiển xe dừng xe đúng khoảng cách dưới 500mm được tính từ thanh cản phía trước ô tô đến vạch dừng 
  • Bật đèn xi – nhan trái khi rẽ trái
  • Bật đèn xi – nhan phải khi rẽ phải
  • Thí sinh phải điều khiển phương tiện đi qua ngã tư trong vòng 20 giây
  • Không để xe bị chết máy
  • Tuân thủ nghiêm túc quy định về luật giao thông đường bộ, lái xe an toàn và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Nội dung bài thi thực hành số 5 bằng lái xe hạng C

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 5:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Điều khiển xe đi lên vỉa hè bị loại
  Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn bị loại
  Lái xe vi phạm vạch kẻ đường bị loại
  Tổng số điểm toàn bài không đạt 80 điểm bị loại
  Sau 30 giây tính từ khi đèn xanh sáng mà thí sinh chưa điều khiển phương tiện rời khỏi ngã tư bị loại
  Sau 20 giây kể tính khi đèn xanh sáng mà thí sinh chưa điều khiển phương tiện đi qua ngã tư 5 điểm
  Thí sinh để xe bị chết máy 5 điểm/lần
  Thí sinh đạp ga quá mạnh khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Để bánh xe đè vào vạch 5 điểm
  Dừng xe quá vạch dừng theo quy định 5 điểm
  Dừng xe chưa đến vạch dừng theo quy định 5 điểm
  Lái xe vượt quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian vượt quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 6: Đi xe vào đường vòng quanh co (chữ S)

  Bài thi số 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (hình chữ S)  có các yêu cầu sau:

  • Điều khiển phương tiện di chuyển theo đúng hình đã quy định
  • Không lái bánh xe đè vào vạch giới hạn trên đường
  • Hoàn thành bài thi trong vòng 2 phút
  • Không để xe bị chết máy
  • Tuân thủ nghiêm túc quy định về luật giao thông đường bộ, lái xe an toàn và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Nội dung bài thi thực hành số 6 bằng lái xe hạng C

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 6:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Điều khiển xe đi lên vỉa hè bị loại
  Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn bị loại
  Lái xe vi phạm vạch kẻ đường bị loại
  Tổng số điểm toàn bài thi không đạt 80 điểm bị loại
  Sau 2 phút thí sinh vẫn chưa hoàn thành bài thi 5 điểm
  Để xe bị chết máy 5 điểm/lần
  Thí sinh đạp ga quá mạnh khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Điều khiển bánh xe đè vào vạch kẻ đường 5 điểm
  Lái xe vượt quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian vượt quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 7: Lùi xe vào ô, ghép xe dọc

  Yêu cầu dành cho thí sinh trong bài thi số 7 Ghép xe dọc vào nơi đỗ là

  • Thí sinh phải hoàn thành bài thi trong vòng 2 phút và đảm bả thực hiện theo đúng theo các quy định của bài thi
  • Bánh trước của xe không được đè vào giới hạn ống khí  và không được đè vào vạch cảm ứng giới hạn
  • Không để xe bị chết máy giữa chừng
  • Tuân thủ nghiêm túc quy định về luật giao thông đường bộ, lái xe an toàn và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Nội dung bài thi thực hành số 7 bằng lái xe hạng C

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 7:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Điều khiển xe đi lên vỉa hè bị loại
  Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn bị loại
  Lái xe vi phạm vạch kẻ đường bị loại
  Tổng số điểm toàn bài thi không đạt 80 điểm bị loại
  Sau 2 phút thí sinh vẫn chưa hoàn thành bài thi 5 điểm
  Điều khiển bánh xe đè vào giới hạn ống khí quá 5 giây 5 điểm
  Để xe bị chết máy 5 điểm/lần
  Thí sinh đạp ga quá mạnh khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Bánh xe đè vào vạch 5 điểm
  Đỗ xe sai vị trí  5 điểm
  Lái xe vượt quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian vượt quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 8: Dừng xe nơi đường giao nhau với đường sắt

  Trong bài thi số 8 với nội dung tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua, thí sinh cần thực hiện các nội dung sau:

  • Điều khiển xe dừng đúng ở vị trí quy định, không được vượt quá 500mm
  • Không để xe bị chết máy giữa chừng
  • Tuân thủ nghiêm túc quy định về luật giao thông đường bộ, lái xe an toàn và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Nội dung bài thi thực hành số 8 bằng lái xe hạng C

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 8:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Điều khiển xe đi lên vỉa hè bị loại
  Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn bị loại
  Tổng số điểm toàn bài thi không đạt 80 điểm bị loại
  Dừng xe quá hoặc chưa tới vạch dừng theo đúng quy định 5 điểm
  Để xe bị chết máy 5 điểm/lần
  Thí sinh đạp ga quá mạnh khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe vượt quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian vượt quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 9: Bài thi tăng tốc, tăng số trên đường thẳng

  Các yêu cầu ở bài thi số 9 đổi số trên đường bằng là:

  • Đến vị trí có biển tăng số, lái xe tăng lên số 2
  • Đến vị trí có biển tăng tốc, lái xe tăng tốc độ
  • Tại thời điểm đi qua biển báo tốc độ tối thiểu 20km/h, lái xe phải tăng tốc trên 20km/h và ở số 2
  • Tại thời điểm đi qua biển báo tốc độ tối đa 20km/h, lái xe phải giảm tốc độ xuống dưới 20km/h
  • Hoàn thành bài thi trong vòng 2 phút
  • Không để xe bị chết máy
  • Tuân thủ nghiêm túc quy định về luật giao thông đường bộ, lái xe an toàn và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  Nội dung bài thi thực hành số 9 bằng lái xe hạng C

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 9:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Điều khiển xe đi lên vỉa hè bị loại
  Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn bị loại
  Tổng số điểm toàn bộ bài thi không đạt 80 điểm bị loại
  Sau 2 phút mà thí sinh chưa hoàn thành bài thi 5 điểm
  Thí sinh không thay đổi số theo đúng quy định 5 điểm
  Thí sinh không thay đổi vận tốc theo đúng quy định 5 điểm
  Để xe bị chết máy 5 điểm/lần
  Thí sinh đạp ga quá mạnh khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe vượt quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian vượt quá quy định 1 điểm/3 giây

  Bài số 10: Bài kết thúc

  Các yêu cầu của bài thi số 10 kết thúc dành cho các thí sinh là:

  • Thí sinh bật đèn xi – nhan phải trước khi xe đi qua vạch kết thúc
  • Không để xe bị chết máy
  • Thí sinh di chuyển qua vạch kết thúc và dừng xe
  • Tuân thủ nghiêm túc quy định về luật giao thông đường bộ, lái xe an toàn và không điều khiển phương tiện vượt quá 24km/h
  ​​Nội dung bài thi thực hành số 10 bằng lái xe hạng C

  Các lỗi thường xuất hiện và mức điểm trừ trong bài thi số 10:

  Loại lỗi Mức điểm trừ
  Điều khiển xe đi lên vỉa hè bị loại
  Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn bị loại
  Tổng số điểm toàn bộ bài thi không đạt 80 điểm bị loại
  Thí sinh không điều khiển đi qua vạch kết thúc bị loại
  Để xe bị chết máy 5 điểm/lần
  Thí sinh đạp ga quá mạnh khiến tốc độ động cơ qua 4000 vòng/phút 5 điểm
  Lái xe vượt quá tốc độ cho phép (24km/h) 1 điểm/3 giây
  Tổng thời gian vượt quá quy định 1 điểm/3 giây

  Lưu ý: Thí sinh cần phải tập trung trong suốt quá trình thi thực hành đồng thời giữ vững tâm lý để phản ứng nhanh và đúng với những tình huống nguy hiểm. Nhiều người đã từng để mất điểm một cách đáng tiếc ở bài này vì chúng luôn xuất hiện bất ngờ, không được báo trước. Khi có còi hú lên hoà đèn nháy, thí sinh lập tức cho dừng xe và bật đèn thông báo sự cố. Khi tín hiệu khẩn cấp đã tắt, thí sinh từ từ cho xe chạy và sau 2-3 giây thì mới được tắt đèn báo hiệu sụ cố. Nếu tắt đèn sớm, thí sinh rất dễ bị mất điểm.Trên đây là toàn bộ thông tin về bằng lái xe hạng C và các nội dung có trong bài thi sát hạch giấy phép lái xe bằng C. Hy vọng sau những thông tin được chia sẻ trên bạn đã có thể hiểu về loại giấy phép lái xe này và có quyết định lựa chọn loại bằng lái xe phù hợp nhất cho mình.

  5/5 - (1 bình chọn)