Phạt như thế nào nếu dừng xe ở làn đường được rẽ phải?

Khi điều khiển phương tiện tới những ngã tư đông đúc và có vạch phân 3 làn đường rõ rệt,theo quy định thì chỉ khi có nhu cầu rẽ phải thì mới được đi vào làn đường bên phải. Nhưng có không ít phương tiện muốn đi thẳng, trong khi chờ đợi đèn đỏ, vì làn đường giữa có quá đông phương tiện đang đứng chờ nên đã rẽ sang hướng làn đường phải để dừng xe. Khi bị CSGT thổi phạt, họ lại một mặc khẳng định rằng mình đang đi đúng? Vậy trong trường hợp như thế này, CSGT xử phạt là đúng hay sai? nếu sai thì sẽ bị phạt ra sao?

Phạt như thế nào nếu dừng xe ở làn đường được rẽ phải?
Phạt như thế nào nếu dừng xe ở làn đường được rẽ phải?

Sau khi có rất nhiều những thắc mắc phản ánh gửi về cho Trung tâm đào tạo lái xe VOV với nội dung tương tự như trên, chúng tôi đã tìm hiểu kỹ và sau đây là một số thông tin vô cùng hữu ích dành cho các bạn:

1.Căn cứ pháp luật

Theo như quy định của Luật GTĐB ở Khoản 01 Điều 09, người tham gia giao thông bắt buộc phải đi đúng làn đường quy định, đi sang bên phải đường, theo chiều di chuyển của mình. Khi đi trên đường mà có nhiều làn đường cho phương tiện đi cùng chiều, đã được phân biệt với nhau bằng vạch kẻ phan làn thì người lái xe phải cho xe đi đúng vào một làn đường nào đó tùy theo hướng đi (nếu đi thẳng thì đi làn đường giữa, nếu rẽ trái phải đi ở làn đường bên trái, nếu rẽ phải thì phải đi ở làn đường bên phải), chỉ được chuyển sang làn đường khác tại những nơi được cho phép. Trong trường hợp chuyển làn, nhớ phải có tín hiệu để báo trước, đảm bảo an toàn.

2.Mức phạt

Nếu vi phạm những lỗi như trên, bạn sẽ bị xử phạt 200.000 – 400.000 đồng theo như quy định trích trong Điểm g Khoản 04 Điều 06 Nghị định 171 mà Chính phủ đã ban hành.

Hãy luôn đi đúng làn đường khi tham gia giao thông, nếu chuyển làn thì phải có tín hiệu để báo trước cho các phương tiện ở sau kịp thời quan sát. Đổi bằng lái xe để không bị cảnh sát giao thông phải nhắc nhở.

 

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận