Ô tô chạy chậm giữa đường cũng bị xử lý?

Đôi khi, lúc đang di chuyển trên đường, bạn có thể sẽ bắt gặp những chiếc xe ô tô đi với tốc độ rất chậm, thậm chí ngay cả khi không có chướng ngại vật nào xung quanh. Sau đây là câu hỏi điển hình của một độc giả gửi tới Trung tâm thi, doi bang lai xe VOV nhờ tư vấn giúp:

Ô tô chạy chậm giữa đường cũng bị xử lý?
Ô tô chạy chậm giữa đường cũng bị xử lý?

Câu hỏi:

Chào VOV!

Hiện tại, tôi mới thi bằng ô tô và vừa mua một chiếc xe cho riêng mình. Khi tôi đang đi trên một tuyến đường tại Hà Nội với tốc độ mà tôi cho là bình thường, không vượt đèn đỏ, đi đúng làn đường, nhưng không hiểu sao cảnh sát giao thông lại lập biên bản tôi với lỗi điều khiển xe ô tô chạy với tốc độ thấp hơn so với các phương tiện khác. Tôi bị phạt 350.000 đồng. Vậy VOV có thể giải đáp giúp tôi, tôi có phạm luật hay không?

Câu trả lời:

Người điều khiển phương tiện như xe gắn máy, mô tô, các loại xe ô tô… khi lưu thông trên đường cần chấp hành và thực hiện đúng với quy tắc tham gia giao thông cùng với hệ thống biển báo hiệu

Đối với tình huống của bạn, khi phía trước và hai bên xe bạn không thấy có chướng ngại vật nào, hoặc có quá ít phương tiện qua lại mà bạn vẫn cố tình điều khiển xe đi với tốc độ quá chậm thì bạn sẽ được coi là có hành vi vi phạm theo Luật GTĐB.

Theo Điểm b Khoản 02 Điều 05 của Nghị định 107, hành vi lái xe chạy với tốc độ thấp hơn các phương tiện khác đang di chuyển cùng chiều, không đi tấp về bên phải với phần đường xe đnag chạy, trừ những trường hợp mà các phương tiện khác đi cùng chiều nhưng chạy quá tốc độ quy định, thì sẽ bị phạt 300.000 – 400.000 đồng.

Qua đó, CSGT lập biên bản và xử phạt hành vi của bạn với mức tiền 350.000 đồng là hoàn toàn đúng. Hãy nhớ kỹ lỗi sai này của mình và cố gắng không để phạm phải thêm bất cứ lần nào nữa nhé!

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận