Home Ô tô tải chở quá tải 50% bị xử lý như thế nào?

Ô tô tải chở quá tải 50% bị xử lý như thế nào?

25/02/2016

Câu hỏi của một độc giả gửi tới Trung tâm thi, đổi bằng lái xe VOV nhờ tư vấn:

Ô tô tải của tôi có trọng tải được thiết kế chuyên chở hàng hóa từ 5 tấn trở lên. Khi xe ô tô tải của tôi chở vật liệu là sỏi, cát đang lưu thông trên đường thì bị CSGT thổi phạt. Tôi bị lập biên bản vì lý do chở hàng quá trọng tải 50% theo quy định quy định.Vậy,VOV có thể giải đáp cho tôi biết,CSGT phạt tôi như vậy là đúng hay sai?

22c002b8a341c4a9b1ee2be356cdb879

Câu trả lời:

Theo Luật GTĐB, người điều khiển phương tiện luôn phải chấp hành đúng theo biển báo hiệu liên quan đến tải trọng hàng hóa được chở. Từ đó, các nhà sản xuất xe ô tô tải cũng đã thực hiện tính toán để các phương tiện chở theo tải trọng đã được thiết kế để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Đối với trường hợp của bạn, trọng tải được thiết kế cho xe ô tô tải dùng để chuyên chở hàng hóa trên 5 tấn. Còn theo Khoản 5, Điều 24 của Nghị định 171, CSGT lập biên bản bạn với lỗi “Chở hàng hóa vượt quá tải trọng được thiết kế có ghi trong GĐKX là 50% với xe tải có tải trọng trên 5 tấn trở lên” là hoàn toàn hợp lý. Mức phạt cho hành vi này là 5-7 triệu. Ngoài ra, có thể bị áp dụng phạt bổ sung là tước GPLX trong vòng 2 tháng

Trung tâm VOV – Chuyên tổ chức thi bằng lái xe máy A2,A1, bằng ô tô, đổi bằng lái xe… uy tín tại Hà Nội, sẵn sàng hỗ trợ các bạn nếu có nhu cầu. Hotline: Ms.Phương – 01689.041.995

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.
avatar