Những lưu ý và cách thi phần lái xe đường trường khi thi bằng lái xe B2

Cần lưu ý gì trong phần thi lái xe đường trường khi thi lấy bằng B2?

Bài thi sát hạch để lấy bằng B2 được chia ra làm 3 phần , trong đó lái xe đường trường nằm ở phần cuối cùng của bài thi. Thường thì ít người để ý tới phần thi này vì đa số người dự thi đều cho rằng đây là phần thi dễ nhất. Tuy nhiên, nếu gặp lỗi ở phần thi này bạn cũng có thể bị đánh trượt.

Nội dung phần thi lái xe đường trường

Phần thi này sẽ được thực hiện bằng xe của sân thi, được gắn camera và cảm ứng nên rất dễ dàng phát hiện ra lỗi của bạn. Địa điểm thực hiện bài thi là một đoạn đường có độ dài 2km. Bạn lái xe hết đoạn đường này là vượt qua toàn bộ bài thi. Trên đoạn đường thi sẽ xuất hiện các biển báo giao thông, vạch kẻ đường..vv… để kiểm tra trình độ hiểu luật của bạn. Do đó, bạn cần lái từ tốn và chú ý xung quanh.

Cách thi phần lái xe đường trường khi thi bằng lái xe B2
Cách thi phần lái xe đường trường khi thi bằng lái xe B2

Những lưu ý khi dự thi lái xe đường trường

Lưu ý đầu tiên là hãy nhớ thắt dây an toàn, đưa cần xe về vị trí 0, đừng quên đóng cửa xe bạn nhé! Sau khi có hiệu lệnh bắt đầu bài thi, bạn hãy chú ý kiểm tra, quan sát kính chiếu hậu, tiếp theo hãy nhả phanh tay lên số 1 và nhấn ga. Chuyển cần lên số 3 trong 15 mét đầu tiên, khi giám khảo yêu cầu bạn giảm tốc độ, hãy dùng phanh 1 cách từ từ để tránh việc xe dừng hẳn, dừng đột ngột. Tương tự với việc giảm số, bạn lần lượt giảm từng số một và không nên nhấn ga quá nhiều lần, xe có thể bị ỳ, không tốt cho việc di chuyển.

Khi chuẩn bị kết thúc bài thi, bạn hãy về số thật từ từ và giảm tốc độ, xi nhan sang phải để đưa xe về vị trí đỗ, khi dừng xe nhớ giảm hết số và kéo tay phanh.

Khi dự thi hãy thực hiện bài thi như thể bạn đang tham gia giao thông thực sự bởi bài thi này được mô phỏng như một con đường thực sự với các biển báo và vạch kẻ. Nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông chắc chắn bạn sẽ được giám khảo đánh giá cao và vượt qua bài thi một cách dễ dàng.

Độ khó của bài thi lái xe đường trường có thể không cao bằng hai bài thi trước nhưng nếu không cẩn thận bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt vì nó. Do vậy đừng chủ quan với phần thi này và hãy cố gắng tập luyện nó thật tốt. Lời khuyên là hãy giữ thái độ lịch sự và tôn trọng để tạo thiện cảm với giám khảo giám sát. Chúc các bạn may mắn và thành công!

3.7/5 - (3 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan