Những Lưu Ý Cho Người Mới Học Lái Xe Ô Tô

Những lưu ý cho người mới học lái xe ô tô

Mới học lái xe ô tô, bạn đang cảm thấy lúng túng, hồi hộp khi mới bắt đầu ngồi váo ghế điều khiển một chiếc xe? Đây là việc dễ hiểu, vậy làm sao để bạn điều tiết được cảm giác đó? Đơn giản nhất bạn cần có một khoảng thời gian chuẩn bị và luyện tập, luôn giữ cho mình tâm lý bình tĩnh và sự tự tin để đón nhận những điều đó. Một vài lưu ý nhỏ khi học lái xe chúng tôi chia sẻ những lưu ý cho người mới học lái ô tô giúp bạn có thêm những kiến thức và tự tin hơn khi điều khiển xe tham gia giao thông.

Điều đầu tiên bạn cần nắm vững luật

Việc học và nắm vững tất cả các điều luật giao thông là việc mà không phải ai cũng có thể, tuy nhiên khi mới học lái xe thì bạn nên chú trong vào một số nguyên tắc nhường đường khi diều khiển phương tiện.
Những nguyên tắc nhường đường, các phương tiện nào được ưu tiên nhường đường, những trường hợp nào được nhường đường…các bạn cần nắm rõ. Ví dụ như: xe đi từ đường nhánh, đường không ưu tiên phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên từ mọi hướng, xe rẽ quay đầu phải nhường cho xe đi thẳng, xe xuống dốc phải nhường cho xe lên dốc…

luu-y-khi-lai-xe

Bên cạnh việc nắm rõ các điều luật, bạn cũng cần phải thuộc và hiểu các loại biển báo. Việc đọc các biển báo tại các ngã ba ngã tư, là một thói quen cần thiết khi tham gia giao thông. Các loại biển báo thường được đặt tại các ngã ba ngã tư thông thường tác dụng của biển sẽ ở phía sau các ngã đó. Việc điều khiển phương tiện lưu thông trong thành phố hay đường lớn, bạn không nên bám theo các phương tiện khác như xe bus xe tải… các loại xe này thường to và cồng kềnh, làm che khuất tầm nhìn không chú ý được biển báo, hoặc những làn đường ưu tiên cho xe bus nếu cố tình đi vào bạn sẽ vi phạm luật.

Không ít khó khăn mắc phải khi mới học lái xe oto

Lái xe trong nội thành hay vào những giờ cao điểm, không thể tránh khỏi tình trạng tắc đường ùn ứ, các phương tiện giao thông phức tạp, rất dễ sảy ra va chạm. Để hạn chế những va chạm này bạn cần phải tập nhìn và ước lượng khoảng cách an toàn với các xe khi tham gia giao thông. Có thể nhờ người giúp để tập luyện, đối với canh, ước lượng khoảng cách với xe máy, ngồi trên ghế lái quan sát và nhớ khoảng cách vị trí an toàn sau đó tập luyện vài lần cho nhớ. Đối với oto, tiến hoặc lùi thật sát vào các loại xe để xác định khoảng cách an toàn và tập luyện cho nhớ.


Lai xe an toan

Thực hiện luyện tập nhuần nhuyễn các kỹ năng phối hợp côn, số, ga, phanh, kỹ thuật đề pa…
 

Một kỹ năng mà bạn cần phải tập rất nhuyễn đó là lùi và quay đầu xe. Các phương tiện tham gia giao thông ngày càng đông, cùng với đó đường phố hẹp, đông người qua lại. Không phải lúc nào lái xe, lùi, quay đầu…cũng thực hiện đúng luật tại các ngã ba ngã tư nơi giao cắt cho phép quay xe được. Điều quan trọng là bạn điều khiển xe quay đầu sao cho ít ảnh hưởng đến các phương tiện khác, không gây va chạm cọ quệt…Vì vậy bạn nên luyện tập lái lùi quay xe, ghép ngang…tại các nơi vắng người và có sự giúp đỡ một cách nhuần nhuyễn kỹ lưỡng để lái xe an toàn.

Đi rửa xe, việc lên cầu rửa xe, vừa đề pa, vừa căn vệt bánh xe chuẩn cũng là vấn đề khó khăn không ít những tài xế mới học lái xe gặp phải, điều này rất dễ xa hố đối với những người còn non tay lái. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong vấn đề này thợ rửa xe sẽ điều khiển giúp bạn.

Cho xe vào nơi gửi khu văn phòng hay TTTM: Việc đưa xe xuống hầm thì khá đơn giản, nhưng gặp những trường hợp đường dốc quanh co, hẹp và tối khi cho xe lên tầng cao thì việc lùi đề pa những chỗ này sẽ gây không ít khó khăn cho người mới học lái.Các bạn cũng cần phải tập luyện kỹ càng để điều khiển khi gặp những tình huống như vậy.


cách lái xe trong gara

Đang điều khiển xe vào vòng xuyến nhưng lại gặp ngay tình trạng ùn tắc. Điều này không quá khó để xử lý, bạn chỉ cần hết sức bình tĩnh và thật chậm rãi, cứ đúng đường và theo luật để đi, có thể thực hiện phanh, đề pa liên tục nhưng tuyệt đối không để xe trôi hay va quệt húc đít với các xe khác.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ đối với mới học lái xe mà Trung tâm đào tạo lái xe VOV chia sẻ tới các bạn, một lời khuyên cho các bạn mơi bắt đầu học lái xe oto, để luôn giữ được sự bình tĩnh tự tin khi điều khiển phương tiện, các bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng thật tốt, hiểu và nắm rõ các luật, biển báo khi tham gia giao thông

Chúc các bạn luôn tự tin, điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

 

Thông tin liên hệ

Trung tâm đào tạo lái xe VOV

Địa chỉ  : Ngõ 376 Khương Đình

SĐT tư vấn  :  0989.435.032  (hỗ trợ 24/7)

Email :  hoangducthien.mmo@gmail.com

 

Bài viết liên quan:

>> Học lái xe B2

>> Đổi bằng lái xe

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan