Những Bài Học Lái Xe Oto Cơ Bản

Những bài học lái xe oto cơ bản cho người mới học sử dụng số

Muốn trở thành một tài xế lái xe thành thạo trên những cung đường bạn cần phải biết những bào học lái xe oto cơ bản. Thế nào là lái xe cơ bản, trung tâm VOV xin chia sẻ với các bạn những bài học lái xe oto cơ bản cho người mới học lái.

nhung-bai-hoclaixeoto-co-ban

Bạn là người mới học lái nên việc vướng vấp vào hộp số là điều không thể tránh khỏi, vậy làm như thế nào để có thể sử dụng dúng cách và dễ dàng và hiệu quả nhất. Một vị trí trên hộp số mà rất ít người để ý, nhưng nó lại rất đặc biệt. Đối với trên xe số tự động thì vị trí N còn trên xe số tay thì đó là 0, vị trí này chúng ta còn hay gọi là “MO”.

Việ sử dụng nó không khó nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn tới việc làm tổn hao nhiên liệu của xe, về lâu dài sẽ khiến cho hộp số xe của bạn sẽ nhanh bị hư hỏng, vô tình khi di chuyển trên đường thì việc xảy ra tai nai là rất cao.

Khi xe bạn đang ở vị trí “MO” lúc này thì xe sẽ không thể di chuyển được. Những lúc sử dụng “MO” là những khi đẩy , kéo xe đi nảo dưỡng. Bạn cần biết thêm và những trường hợp phổ biến về số “MO” sau:

Khởi động xe:

Đối với xe số tự động khỏi động ở vị trí “MO” kèm theo phanh tay nhưng an toàn nhất vẫn là vị trí parking (P). Đối với xe số sàn bạn phải luôn để xe ở vị trí “MO” khi khỏi động và kèm theo phanh tay.

học lái xe oto cơ bản phanh tay

Dừng xe trong thời gian khoảng 30 giây:

Dù là xe tự động hay xe số sàn bạn sẽ cần phải về “MO” và không thể quên kèm theo phanh tay và không tắt máy trong thời gian chờ, để chuẩn bị cho việc di chuyển và giữ an toàn cho bạn và những người tham gia giao thông. Việc khi dừng xe mà bạn không về “MO” xẽ khiến cho tuổi thọ của hộp số xe giảm xuống và không an toàn trong khi tham gia giao thông.

Khi xe đang chạy:

Khi xe đang di chuueenr thì số N là số trung gian để chuyển số, trên xe số tự động chỉ cần để drive (D), đối với xe số sàn caanfohair chuyển số với tốc độ phù hợp trên đoạn đường đang chạy, bạn cần về “MO” và khi đó mới di chuyển qua số khác.

Tình huống không nên về MO:

Trường hợp khi xe đang xuống dốc bạn tuyệt đối không đucợ về MO. Nhiều người quan niệm rằng xe đã có có sẵn trớn và chỉ cần nhấp phanh là được thì sẽ giúp cho việc tiết kiệm nhiên liệu, việc làm này nó sẽ không tiết kiệm nhiên liệu cho xe là bao nhưng nó lại khiến cho bạn gặp nhiều nguy hiển hơn khi điều khiển xe.

Việc này sẽ còn nguy hiểm hơn nếu tình huống khẩn cấp xảy ra bạn sẽ khó kiểm soát xe của mình. Chính vì vậy bạn nên cài số 3 hoặc 2, tùy trường hợp thậm chí bạn cần cài về số 1. Hãy nhớ, số mo rất “hợp cạ” với phanh. Khi dùng số MO, nhìn chung bạn phải kết hợp với phanh chân hoặc kéo phanh tay.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng hộp số cho người mới học lái xe ô tô, mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn lái xe an toàn và hiệu quả.

 

Cảm ơn bạn đọc bài viết. Chúc bạn lái xe an toàn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:


Trung tâm đào tạo lái xe VOV

SĐT tư vấn   :   0962081555   (hỗ trợ 24/7)

Email  :   hoangducthien.mmo@gmail.com


Bài viết liên quan:

>>  Học lái xe oto cơ bản cho người mới

>>  Giải Đáp Câu Hỏi Thường Gặp Khi Học Lái Xe Ô Tô

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan