Học Lái Xe Oto Cơ Bản Cho Người Mới

Học lái xe cơ bản cho người mới ( Phần 2 )

Học lái xe ô tô cũng như bạn đang học đánh vần học viết, đây là các bước cơ bản phải làm quen nhưng nó sẽ theo bạn đến hết suốt cuộc đời mỗi khi đặt tay vào vô lăng, cách tôt nhất để đảm bảo cho bạn sự an toàn cao nhất khi lái ô tô, trước hết là phải học một cách bài bản cẩn thận từ dể đến khó. Phần 2 này sẽ cho bạn biết thêm những điều cơ bản cần thiết khi học lái xe oto cơ bản cho người mới học.

hoclaixecobanchonguoimoihoc

Phần 1 học lái xe ô oto đã cho chúng ta biết về cách chọn xe, đặt sự an toàn cuả bạn và người tham gia giao thông lên trên hết. Phần 2 này sẽ đưa bạn đến các bước cơ bản khi học lái xe ô tô. Đa số các rủi ro sảy da khi người lái xe ô tô chủ quan, mất tập trung, các tình huống nguy hiểm co thể xảy da bất cứ vào lúc nào. Hãy luôn ghi nhớ an toàn là trên hết.

Làm quen với chiếc xe oto của bạn

voa so hop ly

Trước khi khởi động xe ô tô luôn phải cài dây an toàn, kiểm tra xem các cửa đã đóng đúng cách hay chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Kiểm tra kỹ túi khí nhưng hãy nhớ, túi khí chỉ có tác dụng khi bạn đã thắt dây an toàn, chỉnh ghế lái sao cho khi bạn lái xe ô tô có một cảm giác thoải mái nhất. Lưu ý đến góc quan sát, kiểm tra gương và tầm nhìn phía sau, bạn phải nhìn được với góc nhìn rộng nhất. Đừng để một ảnh hưởng gì che mất tầm nhìn phía sau của bạn.

Lùi xe ô tô thành thạo

Học các kỹ năng lùi xe và quay đầu xe

Bạn nghĩ là đơn gian nhưng khi bắt đầu học thì quả là không đơn giản để học thuần thục các kỹ năng trên. Những kỹ năng này áp dụng hầu hết mỗi lần bạn lên xe. Lùi xe và quay đầu xe cũng rất quan trọng vì nó có thể gây trở ngại đến những phương tiện khác, có thể làm bạn mất nhiều thời gian. Với các đường có nhiều phương tiện đang lưu thông, phải quan sát thật kỹ và đảm bảo về khoảng cách với xe đang đi ngược chiều khi quay đầu, sao cho làm ảnh hưởng ít nhất đến các phương tiện khác. Trong trường hợp đổ xe, nếu bạn không muốn va chạm vào xe ô tô ở kế bên thì nên nắm chắc kỹ năng này.

Tập lái xe oto trong trương hợp tắc nghẽn đường phố.

Tập lái xe oto trong trương hợp tắc nghẽn đường phố.

Đây là trường hợp để tập lái chắc có lẽ là rất khó, tuy nhiên sẽ có một vài kỹ năng mà bạn cần nắm chắc khi lái xe ô tô. Thứ nhất không được để xe chết máy, để làm chủ tốc độ chậm là điều không dễ dàng. Và khi xe chết máy thì kết quả là ùn tắc sẽ càng thêm ùn tắc. Hảy học cách điều chỉnh phối hợp ga và côn một cách thành thục nhất.

Điều khiển xe từ từ, đều và giữ khoảng cách an toàn giữa các xe cũng đặc biệt quan trọng. Không được tăng hoặc giảm tốc độ đột ngột nếu bạn không muốn xe đằng sau húc vào xe và đâm vào đuôi xe khác. Đó là những lưu ý cơ bản đối với người mới học lái xe B2. Chúc các bạn có những giờ học lái xe thoải mái, vui vẻ, hiệu quả và an toàn khi lái xe.

 

Cảm ơn bạn đọc bài viết. Chúc bạn lái xe an toàn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:


Trung tâm đào tạo lái xe VOV

SĐT tư vấn   :   0962081555   (hỗ trợ 24/7)

Email  :   hoangducthien.mmo@gmail.com


Bài viết liên quan:

>>  Các Lỗi Bị Trừ Điểm Trong Sát Hạch Học Lái Xe Oto

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan