Học bằng lái xe B2 bao lâu?

Học lái xe ô tô B2 bao lâu là thắc mắc của nhiều người. Bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết thời gian học và thời gian để lấy được bằng. Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Bạn sẽ mất bao lâu để cầm trên tay bằng B2?

Câu trả lời là 3 tháng kể từ ngày khai giảng hồ sơ. Các mốc thời gian quan trọng trong 3 tháng trước khi nhận bằng sẽ được nêu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Thời gian học lý thuyết

Để được dự thi lấy bằng B2, bạn phải học cả lý thuyết và thực hành. Trong đó, học lý thuyết kéo dài 2 buổi, mỗi buổi có thời lượng từ 2-4 tiếng. Tại buổi học lý thuyết, bạn sẽ được học về luật giao thông đường bộ, quy tắc lái xe, cấu tạo và cách sửa chữa xe. Đối với những học viên quá bận không thể đến lớp học vào giờ hành chính, một số trung tâm còn bố trí giáo viên tới tận nhà để giảng dạy.

Thời gian học bằng lái xe B2
Thời gian học bằng lái xe B2

Học thực hành trong bao lâu?

Số buổi học thực hành sẽ do tùy từng trung tâm qui định. Thời gian học thực hành khá linh động, phù hợp với những người bận rộn vì có thể sắp xếp thời gian theo ý mình. Đặc biệt, đối với bằng B2, bạn không chỉ được tập trong sân hay sa hình mà còn được tập luyện ngay trên đường phố với giáo viên kèm bên cạnh.

Ôn thi và sát hạch

Nhiều trung tâm sẽ tổ chức ôn thi cho học viên bằng cách cho thi thử. Mỗi học viên sẽ lái thử xe cảm ứng ngay trên sân thi sát hạch. Khi lịch thi đã được thông báo, học viện vẫn có thể tiếp tục tập luyện trên sân đến ngày thi.

Sau 3 tháng tập luyện, bạn sẽ dự thi kì thi sát hạch và nếu vượt qua được thì sau 10-15 ngày, tấm bằng lái sẽ nằm trong tay bạn.

Như vậy, 3 tháng là thời gian tối thiểu để bạn có thể nhận được bằng lái xe B2, đây là qui định của sở giao thông vận tải. Bạn nên chọn một trung tâm đào tạo lái xe uy tín để đảm bảo về thời gian nhận bằng và chất lượng giảng dạy. Nếu có trung tâm nào đó cam kết sẽ được nhận bằng sớm hơn thời gian quy định thì bạn hãy đề phòng và tốt hơn hết là không nên học ở  trung tâm đó. Hãy tham gia khóa học bằng lái xe B2 chuẩn của trung tâm VOV để được đào tạo chuẩn nhất. Chúc các bạn may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
trackback

[…] Học bằng lái xe B2 bao lâu? Thời gian để lấy được bằng […]

trackback

[…] Học bằng lái xe B2 bao lâu? Thời gian để lấy được bằng […]

Bài viết liên quan