Hệ Thống Lý Thuyết Học Lái Xe Ô Tô

Học lý thuyết lái xe ô tô – Hệ thống biển báo giao thông đường bộ

Bài 1 học lý thuyết lái xe ô tô: Hệ thống biển báo giao thông đường bộ tại việt nam.

Việc nắm bắt thông tin trên các biển báo, chỉ dẫn giao thông là vô cùng quan trọng và cần thiết cho một người khi tham gia giao thông. Theo thống kê cứ 1km trong nội thành tài xế lái xe ô tô sẽ bắt gặp một biển bảo. Trung tâm VOV xin hệ thống lỹ thuyết học lái xe ô tô để giúp học viên rút ngắn thơi gian và hiệu auqr hơn.

Khái niệm: Biển báo giao thông được đặt trên đường là các biển hiệu, có chứa các thông tin cụ thể để thông báo, cảnh báo, cấm hoặc cho phép giao thông trên một điều kiện cụ thể.

hệ thông lý thuyết ô tô

Người tham gia giao thông phải quan sát biển báo và nắm được các thông tin cơ bản trên biển báo. Nếu bạn đi vào đường cấm mà trước đó đã có biển báo thì rõ ràng bạn đã không tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Phải luôn quan sát các biển báo và nắm rõ thông tin nhanh về ý nghĩa của các biển báo đấy, vì bạn không thể nhìn biển báo hơn 10 giây mới hiểu biển báo đấy là gì. Vì vậy việc nắm bắt được những biển báo cơ bản là quy trình cần thiết và quan trọng của việc học lái xe oto.

Tại Việt Nam luật giao thông đường bộ, biển báo giao thông được chia làm 6 loại với từng mục đích khác nhau. Bao gồm biển báo hiệu lệnh, biển báo chỉ dẫn, biến báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển phụ và các loại biển khác như biển báo trên đường cao tốc, biển trên đường cao tốc.

Biển báo hiệu lệnh

Biển báo hiệu lệnh có nền màu xanh lam, dạng hình tròn, trên biển báo có hình vẽ màu trắng. Với múc đích cảnh báo cho người lái xe trên các làn đường những mệnh lệnh phải thi hành. Hiệu lực của các loại biển hiệu lệnh có thể có giá trị ở tất cả các làn đường hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn đường của xe chạy.

Hệ Thống Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô

 

Biển báo chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật nền mầu xanh lam, cung cấp thông tin và chỉ dẫn cho người sử dụng đường biết những điều cần thiết, có ích trong quá trình lái xe tham gia giao thông. Biển báo chỉ dẫn có giá trị hiệu lực trên tất cả làn đường của một chiều xe lưu thông.

Hệ Thống Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô

Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm cung cấp các thông tin cảnh báo các tình huống có thể xảy ra gây nguy hiểm cho bạn và người tham gia giao thông, từ đấy biết trước được tính chất của sự nguy hiểm trên tuyến đường để phòng ngừa.

Hệ Thống Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô

Vạch kẻ đường

Là những vạch được vẽ trên đường để cung cấp thông tin quan trọng cho người lái xe. Về phân làn đường, loại xe, đường đi phụ và lối rẽ nếu không có bare, đường cấm trong từng trường hợp. Báo hiệu trên vạch kẻ đường để hạn chế một số nhược điểm khi trình bày thông tin trên biển báo và trong các trường hợp chỉ dẫn trên đường có hiệu quả hơn.

Hệ Thống Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô

Nhóm biển báo phụ

Nhóm biển báo phụ có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, được đặt kết hợp với các biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, báo cấm và biển chỉ dẫn nhằm bổ sung thuyết minh để hiểu rõ các biển đó hoặc được sử dụng độc lập.

Hệ Thống Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô

Biển báo cấm

Biển báo cấm mục đích để biểu thị các điểm cấm. Người sử dụng đường phải thực hiện chấp hành những điều cấm mà biển đã báo. Hầu hết các biển đều có nền mầu trắng, viền đỏ, trên nền có hình vẽ mầu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

Hệ Thống Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô

Điều cần thiết là việc học và nắm được thông tin của những biển báo cơ bản. Chi tiết về các loại biển báo sẽ được các giảng viên giải thích ở phòng lý thuyết qua các giáo trình học lái xe ô tô. Chúc các bạn lái xe an toàn và có những phút giây vui vẻ thoải mái trong những giờ học lái xe.

Cảm ơn bạn đọc bài viết. Chúc bạn lái xe an toàn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:


Trung tâm đào tạo lái xe VOV

SĐT tư vấn   :   0962081555   (hỗ trợ 24/7)

Email  :   hoangducthien.mmo@gmail.com


Bài viết liên quan:

>>  Các Lỗi Bị Trừ Điểm Trong Sát Hạch Học Lái Xe Oto

>>  Học Lái Xe B2

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan