Điều kiện và độ tuổi học lái xe oto hạng C là bao nhiêu?

Do đặc thù của bằng lái xe hạng C là cấp cho những người điều khiển xe ô tô tải, điều khiển máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên nên ngoài những yêu cầu về sức khỏe, người đăng kí thi bằng lái oto hạng C cũng được yêu cầu phải đủ từ 21 tuổi trở lên, tính đến ngày thi sát hạch.

Ở nước ta, nhu cầu học lái xe oto hạng C ngày càng cao và bằng lái xe ô tô hạng C trở nên phổ biến chỉ sau bằng lái B2.

Độ tuổi được phép đăng kí học lái xe oto hạng C là bao nhiêu?

Theo quy định về độ tuổi học lái xe oto hạng C hiện đang được ban hành thì đối tượng muốn học lái xe ô tô hạng C, thi bằng lái xe hạng C được yêu cầu phải đủ 21 tuổi trở lên, tính đến ngày tham gia kì thi sát hạch.

tuoi-hoc-lai-xe-oto-hang-c

Ngoài quy định về độ tuổi thì muốn học lái xe ô tô và thi bằng lái xe ô tô hạng C, học viên cần phải đáp ứng một số điều kiện học lái xe oto hạng C như sau:

Phải là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam, hoặc người nước ngoài đang làm việc, học tập tại nước ta

Người học và thi bằng lái xe oto bằng C phải có sức khỏe tốt, giấy khám sức khỏe phải được nộp kèm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe hạng C và phải là giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên cấp, đóng dấu giáp lai trên ảnh và phải có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa mới hợp lệ

Người đăng kí học lái xe oto hạng C không được mắc dị tật về tay chân như: thiếu hoặc thừa ngón tay chân hay trường hợp 2 ngón tay trên bàn tay bị mất chức năng hoặc cả bàn chân bị mất chức năng

Người học lái xe ô tô không được mắc các bệnh tâm thần, bệnh thần kinh

Không được mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh có thể lây lan sang người khác hay những bệnh cần cách ly.

Nếu đã đủ tuổi tham gia học lái xe oto hạng C, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn trên, và đang có nhu cầu tìm một trung tâm đào tạo lái xe uy tín để thi lấy bằng, hãy đăng kí hồ sơ học lái xe tại Trung tâm VOV Giao thông-Đài tiếng nói Việt Nam để được hướng dẫn làm thủ tục thi đơn giản, nhanh nhất. Đăng kí thi bằng lái xe ô tô Hạng C tại trung tâm, các bạn sẽ được cung cấp dịch vụ làm bằng chất lượng , uy tín với chi phí trọn gói thấp nhất.

Trung tâm VOV giao thông liên tục khai giảng các lớp dạy học lái xe oto hạng C từ cơ bản đến bản đến nâng cao cho các học viên có nhu cầu. Đến với trung tâm sát hạch VOV, học viên được cung cấp đầy đủ tài liệu ôn thi sát hạch cấp bằng lái hạng C, được hướng dẫn mẹo làm bài thi sát hạch đạt kết quả cao cũng như được thực hành lái xe ô tô trên các loại địa hình khác nhau với các dòng xe đời mới và đội ngũ giảng viên chuyên nghiêp, nhiệt tình và tâm huyết. Trung tâm cam kết chất lượng đầu ra cho học viên, đảm bảo sau thời gian học theo quy định tại trung tâm, học viên có đủ tự tin để vượt qua bài thi sát hạch cấp bằng do Sở GTVT tổ chức. Và quan trọng hơn, học viên sẽ nắm chắc được kỹ năng lái xe an toàn, am hiểu luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông để có trở thành tay lái cứng trên mọi nẻo đường.

Ngoài ra VOV còn tổ chức hoc lai xe oto và thi bằng lái xe máy cho nhiều hạng bằng khác như B2, D…

Đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô hạng C tại Hà Nội: 

Gọi ngay: 0962 081 555

Bài viết liên quan

2.5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan