Home Bằng Lái Xe B2 Và Sự Khác Nhau Giữa Bằng B1 B2 C D F

Bằng Lái Xe B2 Và Sự Khác Nhau Giữa Bằng B1 B2 C D F

06/07/2015

Bằng lái xe B2 là gì? (B1 B2 C khác nhau như thế nào)

Bằng lái xe ô tô B2 là gì? Nếu muốn học bằng lái xe du lịch (loại nhỏ), xe 4 chỗ thi nên học loại bằng gì? Sự khác nhau giữa các loại bằng A, B1, B2, C, D và F như thế nào? Là những câu hỏi, thắc mắc mà những bạn mới bắt đầu tìm hiều và học lái xe oto.

Bằng Lái Xe B2 Và Sự Khác Nhau Giữa Bằng B1 B2 C D F

Nhằm giải đáp thắc mắc và các vấn đề mà các bạn và học viên đưa ra trugn tâm VOV xin trả lời các bạn, trước hết bạn cần biết bằng lái xe là gi?

 Vậy bằng lái xe là gi?

Bằng lái xe là chứng chỉ hay đó là một loại giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông một cách hợp pháp. Hay hiểu một cách khác đó là giấy phép để được điều khiển các phương tiện tham gia giao thông.

Bằng lái xe ô tô B2 là gì?

Bằng lái xe ô tô B2 là loại giấy phép lái xe được điều khiển các loại xe từ 9 chỗ ngồi bao gồm cả ghế của người lái, xe có trọng tải dưới 3,5 tấn và có thời hạn lưu hành là 10 năm. Do nhu cầu về học lái xe 4 đến 9 chỗ, các loại xe gia đình, xe du lịch ngày càng lớn nên loại bằng lái xe B2 hiện nay rất phổ biến.

Bằng Lái Xe B2 Và Sự Khác Nhau Giữa Bằng B1 B2 C D F

Nếu muốn học bằng lái xe du lịch (loại nhỏ), xe 4 chỗ thi nên học loại bằng gì?

Nếu bạn muốn học bằng lái xe du lịch loại nhỏ và xe 4 chỗ thì bạn nên học lái xe B2 như ở trên bằng lái xe ô tô B2 là gì trung tâm đã đề cập. Nếu với mục đích phục vụ cho nhu cầu cá nhân, cơ quan bạn nên bằng lái xe B2bằng lái xe B2 có thời gian lưu thông dài tới 10 năm. Nếu bạn học bằng lái xe B1 thì thời hạn chỉ có 5 năm.

Sự khác nhau giữa các loại bằng A, B1, B2, C, D và F như thế nào?

Theo bộ luật giao thông đường bộ Việt Nam bằng lái xe B1 có thời gian lưu thông 5 năm, đối với bằng lái xe B2 có thời hạn 10 năm lưu thông. Bằng lái xe B1, B2 được phéo điều khiển các loại xe từ 4 chỗ đến 9 chỗ, đối với bằng lái xe B1 thì không được điều khiển xe taxi. Hiện tại bộ giao thông vận tải quy định có thể đổi bằng lái xe từ B1 sang bằng lái xe B2 đối với người tham gia giao thông có độ tuổi dưới 55 tuổi.

Bằng lái xe C, D, F là các loại giấy phép lái xe kinh doanh và có quy định điều khiển của bộ giao thông vận tải đường bộ.

Cảm ơn bạn đọc bài viết. Chúc bạn lái xe một toàn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:


Trung tâm đào tạo lái xe VOV

SĐT tư vấn    :    0962081555    (hỗ trợ 24/7)

Email   :    hoangducthien.mmo@gmail.com


Bài viết liên quan:

>>   Các Lỗi Bị Trứ Điểm Trọng Sát hạch Học Lái Xe Oto

>>   Học lái xe ô tô

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.