Xử phạt như thế nào nếu đi bộ trên đường Vành đai 3 trên cao?

Đây là một câu hỏi điển hình mà độc giả đã gửi tới cho Trung tâm thi, cấp đổi bằng lái xe VOV:

Cách đây vài ngày, tôi đã đón xe ô tô từ Nam Định lên Hà Nội. Tôi đã xuống xe và đi bộ ở đường vành đai 3 trên cao thì ngay lúc đó tôi bị cảnh sát giao thông phạt 100.000 đồng. VOV cho tôi hỏi, hành vi này của tôi bị phạt như vậy là có đúng không?

Xử phạt như thế nào nếu đi bộ trên đường Vành đai 3 trên cao?
Xử phạt như thế nào nếu đi bộ trên đường Vành đai 3 trên cao?

Trả lời:

1.Căn cứ pháp luật

Luật GTĐB năm 2008 nghiêm cấm tất cả các hành vi đã vi phạm Luật GTĐB, những hành vi gây nguy hiểm cho người cùng với phương tiện khi tham gia giao thông tại đường bộ.

Việc bạn đi bộ ở đường Vành đai 3 trên cao đã vi phạm luật lệ và các quy tắc giao thông theo quy định. Cụ thể, tuyến đường vành đai 3 này chỉ dành riêng cho xe ô tô lưu thông và cấm người đi bộ, xe gắn máy đi lên. hành vi của bạn có thể gây nguy hiểm rất lớn cho chính bản thân và cho cả những phương tiện đang lưu thông ở tuyến đường này.

2.Mức phạt

Với hành vi vi phạm việc đi bộ trên đường vành đai 3 trên cao này sẽ bị phạt 80.000 – 120.000 đồng. Vì vậy, việc CSGT xử phạt bạn với mức 100.000 đồng là hoàn toàn đúng. Chúng tôi khuyên bạn: Nếu bạn đang đi xe ô tô khách để tới Hà Nội, bạn nên chú ý xuống xe tại bến bãi xe theo đúng quy định, một là để bảm đảm an toàn cho bạn, hai là bảo đảm an toàn cho những phương tiện khác.

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận