Từ hình ảnh người dân cung cấp, CSGT có phạt nguội không?

Câu hỏi:

Vừa rồi khi tham gia giao thông, tôi có chứng kiến và quay được hình ảnh hai chiếc xe khách tranh giành khách của nhau dẫn đến xô xát, lạng lách, đánh võng và tạt đầu nhau suốt quãng đường rất dài. Việc này đã gây cản trở giao thông cho rất nhiều phương tiện khác và khiến nhiều người khó chịu. Vậy, VOV có thể cho tôi hỏi, khi tôi cung cấp hình ảnh này, thì lực lượng CSGT có thực hiện xử phạt hai xe này không?

Từ hình ảnh người dân cung cấp, CSGT có phạt nguội không?
Từ hình ảnh người dân cung cấp, CSGT có phạt nguội không?

Trung tâm thi, đổi bằng lái xe VOV xin trả lời câu hỏi như sau:

Chào bạn!

Theo như trường hợp mà bạn hỏi, thì căn cứ vào những hình ảnh vi phạm giao thông trong clip mà bạn quay lại được, lực lượng CSGT sẽ dùng để thực hiện xử lý các vi phạm đó. Bởi theo Luật, các hành vi vi phạm có liên quan tới tải trọng xe, chở khách quá số người quy định, vượt quá tốc độ, vượt quá nồng độ cồn được cho phép… thì cần giám định của những cơ quan có thẩm quyền.

Đối với những hành vi vi phạm được quay lại bằng clip hoặc chụp ảnh từ camera của người dân hoặc do báo chí cung cấp mà hành vi đó gây nguy hiểm, có tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông, thì tất cả sẽ được sử dụng để lực lượng CSGT lập biên bản xử lý theo đúng quy định của Luật GTĐB. Khi phát hiện ra phương tiện vi phạm, CSGT sẽ yêu cầu dừng xe kiểm tra, xử phạt nguội.

 

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận