Quy định xử phạt xe máy đi vào đường cao tốc như thế nào?

Hiện tượng người điều khiển xe mô tô xe gắn máy đi vào đường cao tốc vẫn khá phổ biến. Trong quy định về luật giao thông đường bộ cũng đã ghi rõ những phương tiện có thiết kế nhỏ hơn 70km/h sẽ được không được phép lưu thông trên đường cao tốc. Vậy quy định xử phạt trường hợp này như thế nào trung tâm thi bằng lái xe máy VOV sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.
Xe máy không được đi vào đường cao tốc
Đường cao tốc được xây dựng phục vụ mục đích đảm bảo giao thông liên tục, rút ngắn thời gian hành trình và chỉ cho xe vào và ra ở những điểm nhất định. Trừ những phương tiện hay thiết bị phục vụ cho việc quản lý, bảo trì đường cao tốc thì người đi bộ hay các phương tiện xe gắn máy, xe thô sơ, xe máy kéo, xe môto…có thiết kế nhỏ hơn 70km/h sẽ không được đi vào đường cao tốc.

xe máy đi vào đường cao tốc phạt bao nhiêu
Quy định về xử phạt
Như các bạn đã được học khi ôn lý thuyết thi bằng lái xe a1 hay a2, nếu vi phạm luật giao thông đường bộ sẽ bị xử phạt hành chính tùy vào mức độ căn cứ theo nghị định số 171/2013/NĐ-CP. Theo đó trong trường hợp xe máy đi vào đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 200 đến 400 nghìn đồng. Ngoài ra nếu trong trường hợp này mà gây tai nạn sẽ bị thu giữ bằng lái xe 2 tháng.
Vì vậy xe máy hay các loại xe gắn máy khác cần chú ý không đi vào đường cao tốc nơi không dành cho xe máy, vừa để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn lại không gây tai nạn cho người khác. Và quan trọng hơn cả là chấp hành đầy đủ luật an toàn giao thông đường bộ. Ngoài ra nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến luật giao thông cần giải đáp hoặc nhu cầu làm giấy phép lái xe thì đừng ngần ngại cho trung tâm thi bằng lái xe máy VOV để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể nhé. Số điện thoại đường dây nóng: 0962 081 555.

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận