Làm thế nào để chuyển GĐKX sang chính chủ?

Câu hỏi:
Chào VOV!
Trước kia khi chưa có hộ khẩu thường trú, tôi đã nhờ một người thân ở thành phố Hồ Chí Minh đứng tên để đăng ký xe máy mới cho mình với biển gồm 5 số. Tuy nhiên, hiện nay tôi đã có hộ khẩu thường trú ở nơi đăng ký trước kia rồi. Giờ tôi muốn sang tên chính chủ cho mình thì cần phải làm như thế nào?

Làm thế nào để chuyển GĐKX sang chính chủ?
Làm thế nào để chuyển GĐKX sang chính chủ?


Câu trả lời:
Theo như Thông tư số 15/2014 của Bộ Công an có quy định về việc đăng ký xe, nhằm tháo gỡ những vấn đề trong việc mua bán, tặng phương tiện qua nhiều chủ để nhằm đơn giản hóa các thủ tục khi sang tên cho chính chủ sử dụng xe.
Thủ tục:
Với trường hợp bạn chưa có hộ khẩu ở thành phố Hồ Chí Minh như đã nói ở trên, bạn nhờ người quen ở đó có hộ khẩu để đăng ký xe máy cho mình. Vậy, giờ bạn có nhu cầu cần sang tên chính chủ thì phải hoàn thành các thủ tục như sau:
Bước 1: Thực hiện thủ tục mua bán hay cho tặng với người mà bạn nhờ đứng tên trong GĐKX đã có công chứng
Bước 2: Nộp thuế tại cơ quan thuế trên địa bàn
Bước 3: Đến điểm ĐK xe của CA quận, huyện trên địa bàn để xin tờ khai theo mẫu, sau đó bạn mang về để xác nhận tại cơ quan CA phường, xã mà bạn đang cư trú. CA phường, xã sẽ tiến hành xác nhận bạn có hộ khẩu thường trú
Bước 4: Mang nộp toàn bộ hồ sơ tới điểm ĐK xe tại CA quận, huyện trên địa bàn. Từ đó, cán bộ thực hiện thủ tụcĐK xe cho bạn sẽ tiếp nhận hồ sơ, đưagiấy hẹn để trả đăng ký mới chính chủ cho bạn
Thời hạn: sau 3 ngày thì cơ quan CA quận, huyện sẽ trả ĐK xe mới chính chủ mang tên bạn vì xe của bạn là biển 5 số
Trên đây là câu trả lời của Trung tâm thi, đổi bằng lái xe VOV giải đáp thắc mắc về cách thức chuyển GĐKX sang chính chủ. Chúc các bạn chấp hành đúng Luật GT và lái xe an toàn.

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x