Home Có cấp phép nhập khẩu mô tô PKL qua mạng không?

Có cấp phép nhập khẩu mô tô PKL qua mạng không?

18/02/2016

Bắt đầu kể từ ngày mùng 01 tháng 02 năm 2016, xe mô tô PKL sẽ là một trong những loại hàng hóa được cấp phép nhập khẩu thông qua Internet. Đây là thông tin vô cùng mới mẻ đối với những ai quan tâm và đang điều khiển mô tô. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VOV nhé

Có cấp phép nhập khẩu mô tô PKL qua mạng không?

Có cấp phép nhập khẩu mô tô PKL qua mạng không?

Theo như Quyết định 208 của Bộ Công thương ban hành vừa qua, toàn bộ quy trình cấp phép nhập khẩu các loại hàng hóa thuộc quản lý của chuyên ngành theo hình thức trực tuyến qua mạng đúng theo cơ chế một cửa quốc gia.

Sau đây sẽ là quy trình để đăng ký, tiếp nhận và xử lý, cấp phép nhập khẩu xe mô tô PKL như sau

  • Tạo lập tài khoản truy cập vào cổng thông tin Một cửa Quốc gia
  • Kê khai và tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhập khẩu qua Internet
  • Xử lý và cấp phép hồ sơ
  • Thời gian: trong 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Cục Xuất nhập khẩu_Bộ Công Thương sẽ phải thông báo kết quả xét duyệt, cấp phép qua Internet qua Cổng thông tin Một cửa QG.

Đối với những trường hợp hồ sơ của doanh nghiệp xin nhập khẩu mô tô PKL không phù hợp theo yêu cầu, cơ quan cấp phép sẽ nêu ra rõ lý do tại sao không thể chấp thuận. Từ đó, doanh nghiệp cần phải biết sửa đổi, bổ sung hồ sơ

Theo như Quyết định 280 của Bộ Công thương, các chứng từ điện tử này sẽ có giá trị tương đương với giấy phép văn bản để thực hiện thủ tục nhập khẩu với những cơ quan nhà nước.

Doanh nghiệp đăng ký nhập khẩu mô tô PKL qua Internet phải có trách nhiệm về tính xác thực, chính xác của các văn bản và chứng từ điện tử ở trong bộ hồ sơ đã được đăng ký. Đồng thời phải có trách nhiện nhằm lưu giữ hồ sơ để khi được yêu cầu sẽ xuất trình luôn một cách nhanh chóng. Thời gian để lưu giữ hồ sơ này tối thiểu trong vòng 3 năm.

Lưu ý: Khi tham gia giao thông, nhớ hãy đổi bằng lái xe mô tô sang thẻ PET mới. Liên hệ 092081555 để được hướng dẫn.

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.
avatar