Biển số 132 nói lên điều gì?

Khi học để thi bằng xe máy A1, A2, B1, B2,… hẳn là các bạn đã được học và xem rất kỹ các loại biển báo giao thông. Một trong số các biển báo rất thông dụng và hay xuất hiện trên đường là biến số 132. Vậy, biển này báo hiệu điều gì?

 

Biển số 132 nói lên điều gì?
Biển số 132 nói lên điều gì?

 

1.Đặc điểm nhận diện

Biển số 132 là biển có nền trắng viền đỏ. Bên trong có 2 mũi tên ngược chiều:

  • Mũi tên bên trái màu đen: chỉ phương tiện được đi
  • Mũi tên bên phải màu đỏ: chỉ phương tiện phải nhường đường cho các phương tiện khác

2. Ý nghĩa biển báo số 132

Theo quy định, khi tham gia giao thông, các phương tiện kể cả xe cơ giới và xe thô sơ, thậm chí cả các loại xe ưu tiên, nếu thấy biển số 132 thì ngay lập tức phải nhường đường cho các loại xe cơ giới khác đang di chuyển theo hướng ngược lại, đi qua các cầu hẹp hoặc các đoạn đường hẹp.

Biển số 132 có hiệu lực đối với tất cả các loại xe thô sơ, xe cơ giới, cả xe ưu tiên đi vào những đoạn đường hẹp, ở hướng ngược lại có các loại phương tiện khác đang đi tới thì phải dừng lại và nhường đường.

Qua những thông tin mà Trung tâm thi và cấp, đổi bằng lái xe VOV đã cung cấp ở trên, hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ những đặc điểm và ý nghĩa của biển số 132. Vậy, khi tham gia giao thông, hãy luôn cố gắng quan sát các loại biển báo, vạch kẻ đường để luôn đi đúng đường, đúng luật, và đảm bảo an toàn.

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận