Hồ sơ học thi bằng lái xe B2 gồm những gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 cần những giấy tờ nào? Để đăng ký học và thi bằng ô tô B2 điều đầu tiên các bạn thường hay thắc mắc về thủ tục của nó gồm những gì. Nắm bắt được thắc mắc đó của nhiều người, sau đây trung tâm sẽ giải đáp cụ thể về thắc mắc này.

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm có những giấy tờ sau:

Bộ hồ sơ thị bằng lái xe B2
 • Bản photo chứng minh thư nhân dân không yêu cầu công chứng.
 • 6 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng trở lại, chụp trên nền xanh đúng theo quy chuẩn.
 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô. Download mẫu đơn Tại đây
 • Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Túi đựng hồ sơ
 • Sơ yếu lí lịch không cần công chứng (loại bán kèm túi đựng hồ sơ) . Download mẫu Sơ yếu lý lịch Tại đây

Trong quá trình học, bạn phải trải qua 1 khóa thi lấy “chứng chỉ Sơ cấp” mới đủ điều kiện thi.

Chứng chỉ sơ cấp được cấp trong quá trình học

Một số lưu ý đối với hồ sơ thi lấy bằng lái xe ô tô B2

 • Phần họ tên trong giấy tờ phải ghi bằng chữ in hoa, không được gạch xóa. Nếu viết sai, viết nhầm phải viết lại sang tờ mới.
 • Ảnh chụp không được đeo kính, tóc không được che tai hay lông mày, khi chụp nếu mặc áo có cổ phải cài khuy cổ, không mặc đồ hở hang khi chụp ảnh.
 • Giấy khám sức khỏe mẫu A3 dành cho người thi bằng oto B2 khác với “mẫu giấy khám sức khỏe xin việc” nên để tránh nhầm lẫn, tốt nhất bạn nên đến tận nơi các “bệnh viện cấp huyện trở lên” để được yêu cầu khám và xin mẫu này hoặc nộp hồ sơ tại trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ khám luôn .
 • Đảm bảo sức khoẻ bình thường, không bị dị tật ở tay và chân, mỗi mắt không được cận quá 2 độ, không bị teo cơ, mỗi bàn tay bàn chân không được mất quá nhiều ngón.
 • Bản photo CMND/CCCD phải rõ ràng, không bị mờ, mất nét, mất chữ

Điều kiện để thi lấy bằng lái xe B2

 • Công dân Việt Nam tuổi từ 18 trở lên, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.
 • Công dân đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật.
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của công dân phải còn thời hạn.
 • Công dân đủ các điều kiện về sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ y tế.
Điều kiện thi bằng lái xe B2

Chi phí làm hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao nhiêu thì hợp lý?

Để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có trong một bộ hồ sơ thường chỉ mất khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ. Tuy nhiên, để có thể tham gia thi bằng lái xe B2, khi nộp hồ sơ, bạn cần phải nộp luôn học phí cho trung tâm. Mức học phí này thường giao động từ 7.000.000 – 9.000.000 VNĐ bao gồm các chi phí: thực hành, dạy lý thuyết, phí thuê sân tập, phí tập lái… Mức giá cụ thể sẽ do điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên của từng trung tâm.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều trung tâm tuyển học viên với mức học phí thấp chỉ từ 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ. So với thị trường chung, mức giá này khá rẻ. Tuy nhiên, khi bạn đăng ký học tại những trung tâm như vậy cần phải cân nhắc và đánh giá về chất lượng giảng dạy, sân bãi, điều kiện cơ sở hạ tầng của trung tâm. Thậm chí cũng không thể loại trừ khả năng bạn bị lừa đảo. Vì vậy cần tìm hiểu kỹ trước khi đóng tiền hồ sơ B2 cho họ.

Xem thêm: [Trọn gói] Học phí học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Học phí thi bằng lái xe B2 tuỳ thuộc vào chất lượng giảng dạy của trung tâm

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn chỉ cần mang tới nộp tại Trung tâm đào tạo lái xe 72 Nguyễn Trãi – Hotline: 0962081555 là được. Việc thi lấy bằng lái xe B2 cũng khá giống với việc thi lấy bằng xe máy. Bạn cũng sẽ phải học khóa học đào tạo cả về lý thuyết và thực hành. Khi thi lấy bằng cũng phải thi cả hai phần thực hành và lý thuyết. Thi lý thuyết dưới dạng trắc nghiệm và thi thực hành bằng xe cảm ứng. Đa số người cho rằng thi lấy bằng ô tô sẽ khó hơn thi lấy bằng xe máy, vì vậy khi lựa chọn trung tâm đào tạo, bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi chọn một trung tâm nào đó. Như vậy, bạn đã biết đầy đủ hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những gì rồi phải không? Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Chi tiết về khóa học lái xe bằng B2 

3.3/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan