Nâng hạng bằng lái xe ô tô

Làm thế nào để nâng hạng bằng lái xe ô tô?

Việc nâng hạng bằng lái xe ô tô không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Dưới đây là những giải đáp xung quanh việc nâng hạng bằng lái ô tô.

Các điều kiện để nâng hạng bằng lái xe ô tô

Nâng B1 lên B2: Đang sở hữu bằng B1( vẫn còn thời hạn)

Nâng B2 lên C: đang có bằng B2 còn thời hạn, yêu cầu đã sở hữu bằng B2 từ 3 năm trở lên, người xin nâng hạng không dưới 21 tuổi.

Nâng B2, C lên D: đang sở hữu bằng B2, C còn thời hạn. B2 phải từ 5 năm trở lên, C phải từ 3 năm trở lên, người xin nâng hạng không được dưới 24 tuổi, trình độ văn hóa từ cấp 2- cấp 3 trở lên.

Nâng C, D lên E: đang có bằng C, D còn thời hạn. C từ 5 năm trở lên, D từ 3 năm trở lên. Người xin nâng hạng không được dưới 27 tuổi và phải có trình độ văn hoán từ cấp 2, cấp 3 trở lên.

Nâng D, E thành FC: đang có bằng D, E, sức khỏe ổn định, không được dưới 24 tuổi. Sở hữu bằng C,D,E trên 1 năm.

Hồ sơ nâng bằng cần những gì?

Hồ sơ chung bao gồm: 1 giấy khám sức khỏe, 10 ảnh thẻ kích thước 3×4. 1 bản sao cmnd hoặc hộ chiếu(còn thời hạn) không công chứng, 1 giấy chứng nhận số km an toàn, 1 đơn đăng ký sát hạch, 1 bản photo bằng lái ô tô hiện đang có.

Nâng hạng bằng lái xe ô tô
Nâng hạng bằng lái xe ô tô

Những lưu ý về việc nâng cấp bằng lái xe

Việc nâng cấp bằng lái xe cũng trải qua 1 kì thi gồm 30 câu lý thuyết và 100 điểm thực hành, trong đó chỉ cần đúng 28/30 câu lý thuyết và 80/100 điểm lý thuyết là bạn đã vượt qua kỳ thi. Một yêu cầu nữa là bạn phải có đủ yêu cầu về sức khỏe thì mới được phép nâng hạng bằng lái. Thời gian để bạn nâng cấp bằng lái của mình tối thiểu là 3 tháng. Một trong những giấy tờ quan trọng nữa là giấy xác nhận thời gian lái xe và số km an toàn.

Như vậy, thời gian và thủ tục để nâng cấp bằng lái xe là khá đơn giản và cũng chỉ ngang với việc bạn thi lấy bằng B2. Nếu cần thiết phải nâng cấp bằng thì bạn cũng đừng ngại phiền phức nhé! Chúc bạn may mắn và thành công.

Trung tâm sát hạch lái xe VOV

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan