Độ Tuổi Học Lái Xe Ô Tô

Độ tuổi học lái xe ô tô theo quy định Bộ GTVT

Nhiều bạn đã thắc mắc và đặt câu hỏi với trung tâm, về độ tuổi như thế nào thì mới có thể học lái xe ô tô. Nhận được sự quan tâm từ các bạn, trung tâm VOV xin chia sẻ với cac bạn về độ tuổi có thể tham gia các khóa học đào tạo học lái tại trung tâm.

Độ tuổi học lái xe ô tô

Theo quy định điều 60 luật Giao thông đường bộ khi học viên muốn đang ký học lái xe hạng A1, A2, học lái xe B2 hay học lái xe hạng C trở lên thì cần phải đạt đủ các yêu cầu về độ tuổi theo quy định của Bộ GTVT như sau:

Độ tuổi học lái xe ô tô:

 • Đối với xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cm3 phải đủ 16 tuổi trở lên.
 • Đối với xe môtô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên, xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ, xe ô tô tải. xe máy kéo có trọng tải dưới 3.5 tấn, yêu cầu phải đủ 18 tuổi trở lên mới được phép điều khiển.
 • Điều khiển phương tiện xe tải, máy kéo có trọng tải lớn hơn 3.5, lái xe ô tô hạng B2, xe kéo rơ mooc FB2 yêu cầu phải đủ 21 tuổi trở lên.
 • Đối với các loại bằng hạng C, FC, D, FD khi muốn học lên các lạo bằng này phải có thêm 3 năm kinh nghiệm lái xe hoặc thêm 3 năm tuổi cho mỗi loại bằng C, D, E…

Người điều khiển xe có trọng tải chỏ trên 30 người đối với Nữ độ tuổi cho phép tối đa 50 tuổi, Nam tối đa 55 tuổi.

Yêu cầu sức khỏe.

Khi đạt tiêu chuẩn về độ tuổi đối với loại xe học viên muốn tham gia khóa hoc, học viên cần đảm bảo sức khỏe theo chuển của người lái xe được Bộ GTVT quy định. Theo Quyết định số 56/2007/QĐ-BGTVT quy định rõ các đối tượng được phép tham gia khóa học đào tạo học lái xe phải đảm bảo các điều kiện như sau:

 • Học viên phải là người công dân Việt Nam nếu là người nước ngoài được phép cư trú hay đang làm việc, học tập tại Việt Nam ít nhất 3 tháng. Sức khỏe đảm bảo tiêu chuẩn và có giấy xác nhận từ cấp huyện trở.
 • Trường hợp học viên muốn nâng hạng từ hạng B1 lên bằng lái xe hạng B2 yêu cầu có thời gian lái xe ít nhất 1 năm trở lên và bạn phải có 12.000km lái xe oto an toàn.
 • Các trường hợp học viên muốn nâng hạng bằng lái xe từ hạng B2 lên hạng C; từ hạng C lên bằng lái xe hạng D; từ hạng D lên bằng lái xe hạng E và từ các hạng giấy phép lái xe lên hạng F bằng lái của hoc viên phải đủ thời gian lái xe ít nhất 3 năm, đồng thời có giấy chứng nhận đã lái 50.000km lái xe an toàn do tổ chức, công ty cấp.
 • Ngoài ra yêu cầu trình độ văn hóa đối với việc lên các hạng D, hạng E phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp THCS trở lên.

Như vậy theo quy định độ tuổi học lái xe oto tối thiểu như sau:

 • Từ 18 tuổi trở lên mới được phép học bằng lái hạng B1, B2.
 • Từ 21 tuổi trở lên mới được phép học bằng lái hạng C.
 • Từ 24 tuổi trở lên mới được phép học bằng lái hạng D-E(nâng hạng).

Cảm ơn bạn đọc bài viết. Chúc bạn lái xe an toàn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:


Trung tâm đào tạo lái xe VOV

SĐT tư vấn   :   0962081555  (hỗ trợ 24/7)

Email  :   hoangducthien.mmo@gmail.com


Bài viết liên quan:

>>  Gia hạn đổi Giấy phép học lái xe ô tô đến hết năm 2015

>>   Học lái xe oto ở đâu

>>  học lái xe oto bằng C

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan