Kinh nghiệm thi sát hạch học lái xe Ô tô đậu 100%

Kinh nghiệm khi thi sát hạch học lái xe Ô tô đậu 100%
 

Các bạn có nhu cầu thi bằng lái ô tô và đang chuẩn bị bước vào kỳ thi sát hạch học lái xe ô tô và rất hồi hộp (mình cũng từng trải qua rồi nên khá hiểu cái cảm giác này), tuy việc học 450 câu Luật thật kỹ lưỡng, luyện tay lái cũng vững nhưng cũng không thể tránh khỏi cái cảm giác hồi hộp, bỡ ngỡ khi bước vào bãi thi.

Trung tâm đào tạo lái xe VOV xin chia sẻ cho bạn kinh nghiệm thi sát hạch học lái xe ô tô các bước cần chuẩn bị và những điều bạn cần lưu ý để giúp cho các bạn giảm bớt áp lực tâm lý khi thi cử. Bạn có thể đọc trước ngày thi sát hạch lái xe oto hoặc photo, in ra luôn để làm tài liệu tham khảo trong buổi thi bạn nhé! 

hoc-lai-xe-oto

Điều đầu tiên là bạn cần phải luôn thoải mái vui vẻ lên, hít thở sâu và giữ bình tĩnh,tự tin vì nó là yếu tố quyết định hết 99% bạn thi đỗ đó.

Tiếp theo bạn nên kiểm tra lại toàn bộ xe khi nhận xe để tránh trục trặc rủi ro do nhiều học viên sử dụng chung dễ bị hỏng hóc, gẫy lẫy điều khiển, gương chiếu hậu …. tuy đây là những lỗi hy hữu nhưng bạn cũng không nên bỏ qua, nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi cũng như tâm lý khi thi của bạn. Bạn vào bên trong xe và kiểm tra lại bộ điều khiển gương lần nữa. Thử chân côn, chân phanh, chân ga, cần số, bật tắt chìa khóa điện một hai lần, kiểm tra đồng hồ vòng tua có hoạt động không nhé! Khi kiểm tra song và mọi việc đều ổn thì bạn bắt đầu nhận xe thi sát hạch (Đối với trung tâm đào tạo lái xe VOV khi giao xe cho học viên các giảng viên cũng đã kiểm tra xe hết rồi nên các bạn yên tâm).

Tiếp đến bạn vào trong xe điều chỉnh ghế ngồi lái, chỉnh lại gương chiếu hậu cho phù hợp, sao cho bạn có thể nhìn thấy được lốp sau và vạch kẻ đường. Điều chỉnh gương chiếu hậu ở giữa phải bao quát được phía sau với góc nhìn sao cho nó rộng nhất. Bạn ngồi thử lên ghế lái cho thật thoải mái dùng chân đạp hết côn để kiểm tra tránh trường hợp phải rướn chân đạp mới hết côn hoặc khó cử động chân đạp côn do ghế sát bánh lái quá. Cuối cùng là thắt dây an toàn trước khi cho xe xuất phát, nếu quên điều này bạn sẽ bị trừ mất 5 điểm trong bài thi của mình.

Bắt đầu bài thi, bạn phải nhớ những bài thi nào cần xi-nhan để bật tắt cho đúng. Đặc biệt các bạn rất hay quên xi-nhan trong hai bài "xuất phát" và bài "kết thúc".

Kinh nghiem lai xe oto

Khó nhất trong bài thi và dễ rớt nhất là bài  ''Dừng và khởi hành ngang dốc''. Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, bạn nên đạp đệm nhẹ ga hơn một chút để lấy đà. Khi xe cách vạch dừng chừng 10m, bạn đạp nhẹ côn đồng thời đạp nhẹ phanh, khi vai của bạn trùng với vạch dừng thì đạp hết côn, hết phanh (thắng) cho xe dừng hẳn (Để  đảm bảo chắc nhất thì bạn cứ canh cho xe dừng hẳn sớm hơn 1 chút chấp nhận mất 5 điểm nếu không bạn vượt qua vạch 1 chút là sẽ bị đánh trượt) . Khi xe đã dừng hẳn rồi, bạn bắt đầu giữ nguyên chân phanh và nhả chân côn thật từ từ đến khi vòng tua đạt khoảng 800 – 1000 (bạn để ý xem nhanh trên đồng hồ vòng tua).

Thời điểm này xe sẽ rung mạnh nhất, bạn bắt đầu giữ nguyên chân côn không thay đổi nữa đồng thời chuyển thật nhanh chân phanh sang ga, đệm thêm chút ga, xe sẽ từ từ bò qua dốc. (Với trung tâm đào tạo lái xe VOV thi xong bài này là bạn gần như chắc chắn 100% là đỗ).

Trường hợp nếu thấy xe bị trôi xuống, bạn phải nhớ đạp hết côn, hết chân phanh cho xe dừng hẳn. ( tránh để xe trôi quá 50 cm bạn sẽ bị loại). Sau đó thực hiện lại các bước như trên ( nhưng đừng để quá 30s nhé).

Đối với 2 bài thi ''Lái xe qua vết bánh xe" và bài "ghép xe vào nơi đỗ" để làm bài thi thuận lợi nhất bạn phải mở rộng góc cua đồng thời lái xe thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách cho mình điều chỉnh sao cho thẳng, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

Trong bài thi có hai bài khá dễ đó là ''Qua đường hẹp vuông góc" và bài "Lái xe qua đường vòng quanh co" nhưng bạn cũng không nên chủ quan, nên lái thật chậm tránh bị mất điểm oan, nếu cần thiết thì bạn cần đạp nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Bạn nên cẩn thận không để hai bánh sau cán lên vạch ở hai bài thi này.

''Ghép vào nơi đỗ" cũng là một bài thi khó khác mà bạn cần hết sức cẩn thận. Bạn canh chỉnh sao cho xe luôn cách lề khoảng 40 cm và song song với lề, khi xe thẳng lái thì từ từ tiến. Khi thấy tay lái ngang với vạch vàng gần nhất của chuồng thì đánh hết lái sang phải. Tiếp đến bạn trả lại lái hai vòng khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng với thân xe thành 1 đường (Bạn hơi ngoái lại phía sau để quan sát).

kinhnghiemthilaixeoto

Đến đây thân xe tạo với mặt ngang của cửa chuồng một góc 45 độ. Công việc còn lại của bạn lúc này chỉ đơn giản là đạp hết côn, trả số lùi, vừa lùi vừa đánh lái sang trái 1,5 vòng. Khi đã tương đối cân xe (gương ngang bằng với cửa chuồng), bạn chỉ việc trả lại lái về bên phải 1,5 vòng. Bạn xem qua gương chiếu hậu lúc này đã thẳng lái, nằm cân giữa chuồng. Tiếp tục lùi xe thật chậm sau đó thì đạp hết côn khi nghe thấy tiếng bíp và đạp hết phanh để dừng xe. Bước cuối cùng bạn trả lại số 1 và tiến ra….

Điều cuối cùng trung tâm xin hướng dẫn cho bạn, các bạn nên hết sức lưu ý, khi các học viên khác đã vào bài thi của mình (đã tính điểm bài thi), bạn tuyệt đối không cho xe chạy  bám theo xe của họ. Trường hợp bạn bám theo sát họ, vì 2 xe cùng chung vạch tính điểm  khi họ bị lỗi cán vạch và bị trừ điểm thì dẫn tới xe bạn cũng bị trừ điểm theo. Mặt khác trong trường hợp xe đi trước học viên có tay lái yếu, các thao tác xử lý chậm mà bạn lại bám theo sau sẽ làm mất thời gian của bạn khiến bạn có thể bị đánh trượt.

Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ chúng tôi muốn chia sẽ tới các bạn khi học lái xe oto. Chúc các bạn luôn lái xe an toàn!

 

Xem thêm:

>> Học lái xe B2

Trung tâm đào tạo lái xe VOV

Địa chỉ : Ngõ 376 Khương Đình

SĐT tư vấn : 0989.435.032 (hỗ trợ 24/7)

Emailhoangducthien.mmo@gmail.com

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy vòng số 8

Thi bằng lái xe máy có khó không?

Mẹo học biển báo thi B2

Mẹo thi bằng lái xe B2 biển báo

Đi vòng số 8 nên đi số mấy?

Chạy vòng số 8 nên chạy số mấy?