Chạy vòng số 8 nên chạy số mấy?

Vòng số 8 là cơn ác mộng của rất nhiều người khi tham gia dự thi sát hạch lấy bằng lái xe. Câu hỏi mà nhiều người thắc mắc đó là “chạy vòng số 8 nên chạy số mấy” sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khi  đang ở vạch xuất phát, bạn  chờ tới lượt gọi tên rồi sau đó tham gia dự thi, nếu xe đã đề rồi thì các bạn chuyển số,  với phần thi vòng số 8 thì nên đi số 2 hoặc số 3 để xe chạy ổn định, không bị giật, nếu để số 1 thì xe sẽ bị bốc,  khi vô ga thì xe sẽ giật lên, còn nếu để số 4, xe sẽ rất yếu, khó có thể thực hiện các kỹ thuật lái xe. Bạn nhớ phải đi đúng hướng và chạy đủ số lượng vòng thi là 1,5 vòng. Nếu bạn chạy nhầm hoặc chạy thiếu vòng thì chắc chắn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức và phải đợi đến lần thi khác.

Đi vòng số 8 nên đi số mấy?
Cách đi thực hành vòng số 8

Các bạn bắt đầu tăng ga từ từ để xe chuyển động theo hướng lao về phía trước, nhớ là  hãy tăng từ từ thôi không nên tăng ga quá nhanh, sau đó các bạn chạy thẳng đến vòng số 8 rồi từ từ rẽ phải tránh cán vạch, và men theo vòng số 8 để chạy cho chính xác. Điều khiển bánh trước chạy áp mép ngoài của vòng khoảng 5-10 cm để đảm bảo rằng bánh sau của xe không chạy lệch ra khỏi vòng số 8.

Vấn đề tâm lý luôn là vấn đề muôn thuở mà nhiều người mắc phải trong phần thi vòng số 8 này, một khi bạn quá run và hồi hợp thì bạn sẽ không điều khiển được chiếc xe như ý muốn, tâm lý sẽ phạm lỗi khiến bạn không tự tin cầm lái. Có trường hợp nhiều bạn khi vào vạch xuất phát rồi không xác định được chạy theo hướng nào cho đúng mà lại chạy theo quán tính vì quá run. Do đó, giữ vững tâm lý là vấn đề tối quan trọng cần phải được lưu ý.

Khi qua đã qua được đoạn đường thẳng  sẽ đến các đoạn đương mấp mô. Đường mấp mô sẽ có các bậc (các bậc này không quá cao, đủ để xe bạn len xuống và vượt qua) khi bánh trước gần chạm bậc bạn nhích ga để  xe có thể  vượt qua, sau đó thả ga cho bánh sau theo quán tính lên theo. Cứ như vậy bạn tiếp tục đi hết đoạn đường mấp mô này một cách chậm rãi. Đi vòng số 8 phải thật kiên nhẫn, từ từ, không nên quá vội vàng sẽ bị đi ra khỏi vạch.

Nhìn chung, khi thi vòng số 8 cần lưu ý về số vòng phải đi, không chèn mép vạch và đặc biệt lưu ý đi đúng hướng.

Từ khóa: vòng số 8, chạy vòng số 8, đi vòng số 8 đi số mấy, kinh nghiệm đi vòng số 8. 

3.8/5 - (5 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan