Kinh Nghiệm Học Lái Xe Oto Đường Trường

Kinh Nghiệm Lái Xe Oto Đường Trường

Việc điều khiển xe di chuyển trên những con đường dài, trong các thành phố, đô thi đông dân cư, mật độ giao thông đông đúc như Việt Nam quả thật là nỗi lo sợ đối với người mới biết học lái xe oto. Để giúp các bạn có thể tự tin cầm vững vô-lăng khi di chuyển trung tâm VOV xin chia sẻ kinh nghiệm học lái xe oto đường trường đối với người mới biết lái xe và chưa tự tin vào tay lái của mình.

Kinh Nghiệm Lái Xa Đường Trường

Kinh nghiệm lái xe đường trường phải được đúc kết từ thực tiễn, học hỏi từ những người đi trước và đặc biệt là phải lái xe nhiều trên những cung đường. Với những người đã có bằng lái hoặc mới biết lái xe thì việc va chạm gay trầy xước xe là điều không quá ngạc nhiên với lượng người tham gia giao thông lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn

Kinh nghiệm lái xe không chỉ việc bạn lái xe nhiều, bên cạnh đó bạn cần phải nắm vững lý thuyết về luật giao thông đường bộ. Đặc biệt bạn cần phải hiểu roc và nắm vũng hướng dẫn sử dụng kèm theo xe như là: Biết rõ các ký hiệu, thay dầu làm mát, vị trí thay dầu, các tính năng cảnh báo trên bảng tap lô, thay lốp và kiếm tra áp xuất của lốp, một số nguyên lý của cấu tạo xe. Khi vận hành xe thì phải phụ thuộc vào những cung đường và điều kiện cho phép để kiểm soát tốc độ, chạy đúng làn đường và bình tĩnh trước những tiếng còi xin đường của nhứng xe cùng lưu thông.

Vượt xe nếu tay lái bạn chưa vững thì điều đó quả là không dễ dàng chút nào. Trong trường hợp bạn ép đường cho xe khác vượt lên khi đó bạn rất để trở về với làn đường của mình. Nếu bạn muốn vượt thì phải chờ khi có đủ điều kiện với làn đường cho phép và phải vượt bên trái xe. Trước khi vượt bật xin nhan, bấm còi, về số, quan sát thật ký trước, sau và hai bên xe, phải vượt một cách dứt khoát và xin nhan trở về làm đường của mình.

Để tránh tình trạng thúc đít từ những xe sau bằng những pha phanh gấp, Khi chạy trên những con đường đông người không nên đánh vô-lăng quá nhanh. Mẹo nhở cho người mới biết lái khi di chuyển trong khu vực đông dânc cứ đó là luôn giữ cho mình khoảng cách 3 giây để tránh những va chạm.

Tình trạng khi đang di chuyển bạn tạo một khoảng trống và xe máy lọt vào thì khi đó sẽ có rất nhiều xe khác chen vào theo, gây ra tắc và xe bạn sẽ bị chết đứng. Để xử lý trường hợp này bạn cần giữ chân côn, bạn cần sang số 2 hoặc số 1 và không tăng ga.

Nghe nhạc khi lái xe là điều rất hổ biến, nhưng nghe như thế nào để giúp cho bạn dễ dàng quan sát và điều khiển xe? Bạn nên mở nhạc với âm lượng nhở để không bị phân tâm và có thể nghe và cảm nhận được những di chuyển xung quanh. Một chú ý nhỏ khi có điện thoại hoặc có việc cần gọi bạn nên để chế độ rảnh tay qua bluetooth để thuận tiện cho việc di chuyển.

Kinh Nghiệm Lái Xe Đường Trường

Ngã ba, ngã tư là những nơi có nhiều biển báo giao thông, để không vi phạm bạn cần quan sát kỹ càng vì có những cung đường chỉ dành cho xe bus và những xe khác không được lưu thông.

Kỹ năng và kinh nghiệm và điều không thể thiếu, nhưng tinh thần khi lái xe cũng không kém phần quan trọng đối với người mới biết lái xe ô tô. Một tinh thần thoải mái, bình tĩnh, gạt hết những suy nghĩ khi đang điều khiển xe. Đôi khi bạn lãng quên việc lái xe vì quá suy nghĩ về công việc có thể dẫn tới những việc đáng tiếc xảy ra. Đây là lý do các doanh nhân  luôn cần có một tài xế riêng.

Để có một kinh nghiệm học lái xe oto oan toàn cho bạn và những người tham gia giao thông đông đúc như Việt Nam hiện nay bạn cần trang bị cho mình về lý thuyết vững chắc về luật giao thông đường bộ, cảm giác tốt và những kinh nghiệm sử lý tốt trong những tình huống xấu. Điều này bạn không chỉ được đào tạo tại trung tâm và còn được đúc kết bằng những trải nghiệm thực tiễn.

Cảm ơn bạn đọc bài viết. Chúc bạn lái xe an toàn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:


Trung tâm đào tạo lái xe VOV

Địa chỉ   : Ngõ 376 Khương Đình

SĐT tư vấn   :   0989.435.032   (hỗ trợ 24/7)

Email  :   hoangducthien.mmo@gmail.com


Bài viết liên quan:

>>  Học Lái Xe B2

>>  Học lái ô tô từ ghế phụ

1/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy vòng số 8

Thi bằng lái xe máy có khó không?

Mẹo học biển báo thi B2

Mẹo thi bằng lái xe B2 biển báo

Kinh nghiệm thi ô tô B2

CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI BẰNG LÁI XE HẠNG B2

Đi vòng số 8 nên đi số mấy?

Chạy vòng số 8 nên chạy số mấy?