Các Lỗi Bị Trừ Điểm Trong Sát Hạch Học Lái Xe Oto

Các Lỗi Bị Trừ Điểm Trong Sát Hạch Học Lái Xe Oto

Để giúp các học viên hoàn thành tốt bài thi sát hạch học lái xe oto trung tâm VOV chia sẻ với các bạn những lỗi thường gặp trong các bài thi sát hạch

Khi nhận được tin hiệu xuất phát từ phòng điều khiển phát lệnh, thì bạn cần bật xin nhan trái ngay tại nơi xuất phát. Khi vượt qua vạch quá 5 mét hoặc không bật xin nhan khi qua vạch xuất phát thì sẽ bị trừ 5 điểm. Sau 20 giây bạn vẫn chưa di chuyển xe vượt qua vạch xuất phát bạn cũng sẽ bị trừ 5 điểm. Trường hợp sau 30 giây không vượt qua khỏi vạch xuất phát sẽ bị loại. 

Các Lỗi Bị Trừ Điểm Trong Sát Hạch Học Lái Xe Oto

Bài thi học lái xe ô tô nhường đường cho người đi bộ, bạn cần dùng xe trước vạch. Nếu để bánh xe dè vạch, dừng quá xa hoặc không dừng xe bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài thi dừng xe trên cầu (trên dốc): Nếu bạn dừng xe quá xa vạch hoặc để bánh xe đè vạch bị trừ 5 điểm, để xe trượt dốc khoảng 50cm sẽ bị loại, trường hợp không dừng xe khi tới vạch hoặc dừng quá lâu (30 giây) mà xe không vượt qua dốc thì bạn sẽ bị loại.

Bài thi có quy định thời gian “Vệt bánh xe đường vuông góc”: Trong bài thi này xe bạn nếu không nhận được tín hiệu từ cảm biến vào đường vệt bánh xe vuông góc tức là bạn bị loại do không đúng quy định. Trong bài này các bạn cần lưu ý quá thời gian là 2 phút bị trừ 5 điểm và mỗi lần chạm vạch đều bị trừ 5 điểm.

Bài thi đi thẳng qua ngã tư và có tín hiệu của điều khiển giao thông: Bài này trong khi dừng xe bạn cần chú ý, nếu bạn dừng xe để bánh đè lên vạch hoặc dừng xe quá xa đều bị trừ 5 điểm. Trường hợp dừng xe mà đèn xanh xe bạn vẫn không qua được vạch bạn sẽ bi trừ 5 điểm. Nếu vượt đèn đỏ bị trừ 10 điểm.

Các Lỗi Bị Trừ Điểm Trong Sát Hạch Học Lái Xe Oto

Bài thi đường vòng (có quy định tời gian): Trong khi di chuyển trên đường vòng quanh sẽ có kiểm tra hạng nếu xe không đúng hạng sẽ bị trừ 5 điểm. Các trường hợp quá thời gian, để bánh xe đè vạch sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài thi đường thẳng qua ngã tư (có tín hiệu điều khiển của giao thông): Trong bài này nếu bạn vượt đèn đỏ thì bạn sẽ bị trừ 10 điểm, khi kết thúc thời gian đèn xanh xe vẫn chưa di chuyển qua vạch bị trừ 5 điểm. Để bánh xe đè vạch hoặc dừng xa vạch đều bị trừ 5 điểm.

Bài thì di chuyển xe vào nơi đỗ hoặc gara (có quy định thời gian): Cũng như bài thì trước nếu quá thời gian và để bánh xe đè vạch đều bị trừ 5 điểm. Trong bài thì khi vào sân đỗ sẽ có kiểm tra nếu không đúng hạng sẽ bị loại. Trường hợp kết thức bài thi khi chưa có lệnh sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài thi đi ngã tư, rẽ trái qua đường ray (có tín hiệu điều khiển giao thông): Bánh xe đè vạch, chạm vạch đều bị trừ 5 điểm. Vượt đèn đỏ trừ 10 điểm, khi kết thức tín hiệu đèn xanh mà không di chuyển xe qua vạch bị trừ 5 diểm. Bật xi nhan sai hoặc không bật đều bị trừ 5 điểm.

Bài thi vượt ray xe lửa không rào chắn: trong bài này không dừng xe, để bánh xe bám vạch hoặc dừng xa vạch đều bị trừ 5 điểm.

Bài thi tăng, giảm và thay đổi số trên đường: Khi nghe tín hiệu tăng số, cần tăng số ở vạch số 1 bắt đầu tăng số.

–         Hạng xe B2 tăng số 1 lên 2 (tốc độ 24 km/h)

–         Hạng xe C tăng sô từ 2 lên 3 (tốc độ 20 km/h)

1 trong 14 bài thi sẽ xảy ra  tình huống nguy hiểm, tình huống nguy hiểm có thể gặp trước hoặc sau khi bạn kết thúc bài thi: Trong tình huống nguy hiểm không bật đèn ưu tiên, không dừng xe được, cho xe chạy tiếp tục và không tắt đèn ưu tiên sẽ bị trừ 10 điểm.

Bài thi qua ngã tư, rẽ phải và về kết thúc bài thi: Xe vượt đèn đỏ trừ 10 điểm, xe chạm vạch và dừng xa vạch trừ 5 điểm. Không xi nhan, xin nhan sai trừ 5 điểm. Kết thúc đèn xanh không di chuyển xe qua ngã tư bị trừ 5 điểm. Sau khi kết thúc nếu điểm tổng kết của bạn 80 trở lên thì bạn đã đạt và ngược lại nếu tổng nhở hơn 80 thì bạn không đạt.

Cảm ơn bạn đọc bài viết. Chúc bạn thi đạt kết quả cao!

Mọi chi tiết xin liên hệ:


Trung tâm đào tạo lái xe VOV

Địa chỉ   : Ngõ 376 Khương Đình

SĐT tư vấn   :   0989.435.032   (hỗ trợ 24/7)

Email  :   hoangducthien.mmo@gmail.com


Bài viết liên quan:

>>   Học Lái Xe B2

>>  Ngồi Lái Xe Oto Đúng  Tư Thế Bạn Nên Biết

 

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy vòng số 8

Thi bằng lái xe máy có khó không?

Mẹo học biển báo thi B2

Mẹo thi bằng lái xe B2 biển báo

Kinh nghiệm thi ô tô B2

CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI BẰNG LÁI XE HẠNG B2

Đi vòng số 8 nên đi số mấy?

Chạy vòng số 8 nên chạy số mấy?