Thời Hạn Và Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe

THỜI HẠN VÀ THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE

Thủ tục đổi bằng lái xe như thế nào? Bằng lái xe Ôtô, xe máy hết hạn thì cấp lại như thế nào? Các loại bằng lái xe ô tô có thời hạn bao lâu? Thời hạn của bằng lái xe máy là bao lâu?  Đây là những câu hỏi khá phổ biến mà chắc chắn trong chúng ta có rất nhiều người không thể trả lời được.

Hay những câu hỏi được đặt ra kiểu như: Bằng lái xe Ôtô, xe máy có thời hạn bao lâu? Bằng lái xe Ô tô xe máy hết hạn có phải thi lại không? Bằng lái xe, giấy phép lái xe khi hết hạn thì đổi lại như thế nào? Bao lâu thì có thể xin cấp lại bằng lái xe mới mà không cần thi lại?  Địa điểm xin cấp đổi bằng lái xe ở đâu?…  Để trả lời các câu hỏi trên Trung tâm đào tạo lái xe VOV xin đưa ra một vài ý kiến các bạn hãy đọc và tham khảo.

bang

Các loại giấy phép lái xe(GPLX) có thời hạn bao lâu:

Đối với GPLX  hạng A1, A2 có thời hạn vĩnh viễn.

Đối với GPLX  Ôtô hạng B1 có thời hạn đến lúc nghỉ hưu.

Đối với GPLX  Ôtô hạng B2 có thời hạn 10 năm. ( Có thể gia hạn khi hết thời gian )

Đối với GPLX  các hạng, dấu C , D, E, F, ….FC trở lên có thời hạn là 5 năm.

Thủ tục cấp đổi bằng lái xe khi mất hoặc hết hạn:

Trong trường hợp muốn cấp đổi bằng lái xe ô tô, xe máy bị hư hỏng, nhàu nát, mất thông tin… Các bạn mang hồ sơ gốc và bằng đã hư hỏng đến nơi có thẩm quyền giải quyết để được cấp mới.

Trường hợp muốn cấp, đổi bằng lái xe mới lên thẻ bằng chất liệu PET. Các bạn cầm bằng lái xe hoặc hồ sơ gốc còn thời hạn, bản photo cùng CMT photo, 6 ảnh thẻ 3×4 chuẩn, giấy khám sức khỏe tới các địa điểm có thẩm quyền để được xin cấp mới GPLX.

Trường GPLX sắp hết hạn muốn ra hạn bằng lái Các bạn cầm bằng lái xe bản chính và bản photo, CMT photo, 4 ảnh thẻ 3×4, giấy khám sức khỏe , mẫu đơn xin cấp đổi bằng lái xe theo quy định của Sở GTVT và nộp hồ sơ tại các điểm tiếp nhận cấp lại, đổi lại giấy phép lái xe…

doi-giay-phep

Mọi thông tin về vấn để cấp đổi bằng lái xe, học lái xe, các thủ tục liên quan… các bạn có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm đào tạo lái xe VOV để được tư vấn hoặc truy cập http://thibanglaixe24h.net/ để xem thêm chi tiết.

Trung tâm đào tạo lái xe VOV

Địa chỉ   : Ngõ 376 Khương Đình

SĐT tư vấn   :   0989.435.032   (hỗ trợ 24/7)

Email  :   hoangducthien.mmo@gmail.com

Từ khóa bài viết: Thi bằng a2Thi bằng lái xe a2Đổi giấy phép lái xe

Bài viết liên quan:

>> Đổi bằng lái xe

>> Thi bằng lái xe máy

>> Học lái xe ô tô

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan