Quy trình thi bằng lái xe máy hạng A1

Bạn có dự định thi bằng lái xe máy và vẫn chưa biết thủ tục thi bằng lái xe máy gồm những gì và quy trình thi bằng lái xe máy A1 ra sao? Vậy thì hãy đăng kí ngay để trở thành học viên của Thibanglaixe24h và để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình tại đây giải đáp hết những thắc mắc có liên quan đến việc học và tham gia thi sát hạch cấp bằng lái xe máy.

Như chúng ta đã biết, bằng lái xe máy được phân làm 2 hạng khác nhau đó là bằng lái xe hạng A1-dành cho những người điều khiển xe có dung tích dưới 175cm3 và bằng lái xe máy hạng A2-dành cho những người điều khiển xe mô tô phân khối lớn có dung tích xi lanh từ 175cm3. Nhìn chung thì quy trình thi bằng lái A1 và thi bằng lái A2 đều khá giống nhau, bạn đều được yêu cầu chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng kí học lái xe, tham gia học lý thuyết thi bằng lái xe máy, học thực hành, sau đó thi sát hạch (lý thuyết+thực hành) và cuối cùng là nhận bằng lái xe.

Quy trình thi bằng lái xe máy
Quy trình thi bằng lái xe máy

Nhiều người học lái xe e ngại rằng làm thủ tục hồ sơ đăng kí học lái xe rất phức tạp và phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên khi bạn đăng kí sử dụng dịch vụ thi bằng lái xe máy tại Thibanglaixe24h, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc này. Tại Thibanglaixe24h, bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng kí học lái xe máy nhanh nhất cũng như được hướng dẫn đầy đủ về quy trình thi bằng lái xe máy.

Quy trình thi bằng lái xe máy tại Thibanglaixe24h

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng kí học lái xe máy

  • 1 bản photo CMTND 2 mặt (không cần công chứng)
  • 2 ảnh thẻ 3×4
  • 1 giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe theo chuẩn
  • Lệ phí học và thi bằng lái xe máy theo quy định.

+ Đối với học viên thi bằng lái xe máy hạng A1: 300.000 VNĐ (hồ sơ, tài liệu)

+ Đối với học viên thi bằng lái xe máy hạng A2: 1.300.000 VNĐ (hồ sơ, tài liệu )

Học viên có thể trực tiếp đến và nộp hồ sơ tại trung tâm hoặc tại các điểm thu của Trung tâm Thibanglaixe24h , bao gồm: 72 Nguyễn Trãi (cạnh Royal city), Cầu Diễn, Hà Đông…  hoặc nếu không có thời gian đi nộp hồ sơ, hãy gọi cho Trung tâm đào tạo Thibanglaixe24h ( 0962081555)  và trung tâm sẽ cử người đến thu hồ sơ tại nhà bạn.

Bước 2: Học lý thuyết và thực hành tại trung tâm

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ, bạn có thể đăng kí học lý thuyết và thực hành lái xe tại trung tâm. Trung tâm sẽ sắp xếp lịch học phù hợp nhất cho bạn.

Tham gia các buổi học tập trung do Thibanglaixe24h tổ chức, các bạn học viên sẽ được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao hướng dẫn cách học lý thuyết, hướng dẫn mẹo thi bằng lái xe máy đạt kết quả cao nhất cũng như giải đáp những thắc mắc về bài thi sát hạch.

Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe máy

Sau khi nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy từ 7-10 ngày, bạn sẽ được nhận thông báo lịch thi bằng lái xe máy.

Các bạn có thể chọn một trong 2 điểm thi sát hạch bằng lái xe sau:

•        Địa điểm thi: Trường đại học Phòng cháy chữa cháy 243 Khuất Duy Tiến

•        Địa điểm thi: Trường Trung cấp nghề giao thông công chính (Nhổn)

Tới ngày thi, các bạn được yêu cầu đến trước ít nhất 30 phút để làm thủ tục nộp lệ phí sân thi và được yêu cầu cầm theo CMTND gốc khi đi thi. Các bạn sẽ phải làm Bài thi lý thuyết và thi thực hành lái xe máy ngay trong 1 buổi. )thi thực hành nếu qua bài thi lý thuyết)
Khi đi thi, các bạn nhớ mang theo CMT gốc để được dự thi và lệ phí sân thi 225.000 VNĐ.

– Bài thi lý thuyết: 25 câu/19 phút làm bài

Với bằng lái hạng A1: bạn được yêu cầu vượt qua ít nhất 21 câu hỏi trong tổng số 25 câu và đặc biệt không được sai câu điểm liệt nào của bài thi lý thuyết thi bằng lái xe máy hạng A1.

Với bằng lái hạng A2: bạn được yêu cầu vượt qua ít nhất 23 câu hỏi trong tổng số 25 câu và đặc biệt không được sai câu điểm liệt nào của bài thi lý thuyết thi bằng lái xe máy hạng A2.

Thi đỗ bài thi lý thuyết, người thi mới được tham gia tiếp phần thi lái xe thực hành, không đỗ thì người thi phải chờ tới kì thi lần sau để thi tiếp.

– Bài thi thực hành lái xe

Trong bài thi thực hành (chạy sa hình): học viên phải lái xe chạy theo hình số 8, đường quanh co, và đường nhấp nhô.

Điểm tối thiếu để đạt là 80/100.

Các lỗi bị trừ điểm: gồm để xe cán vạch, chết máy, chống chân,… : mỗi một lần phạm lỗi trừ 5 điểm, học viên để xe ngã hoặc đi sai hình sẽ bị loại trực tiếp.

Người tham dự kì thi sát hạch thi bằng lái xe A1, A2 sử dụng xe thi do trung tâm sát hạch cung cấp.

– Thi đỗ phần thực hành, học viên sẽ được phát giấy hẹn, về nhà đợi ngày lấy bằng.

Bước 4: Nhận bằng lái xe máy

Kết thúc của quy trình thi bằng lái xe máy là học viên sẽ được nhận bằng lái xe sau khoảng một tuần thi đỗ. Có thể đến trung tâm để nhận bằng lái xe hoặc có thể đăng ký chuyển phát bằng về tận nhà qua bưu điện.

Thông tìn chi tiết liên hệ :

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội

Địa chỉ  : 72 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT tư vấn  : Kim Cúc:  0962.081.555   (hỗ trợ 24/7)

Email :  Kimcuc.baohan@gmail.com

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x