Home Quy trình thi bằng lái xe máy hạng A1

Quy trình thi bằng lái xe máy hạng A1

07/10/2018

Bạn có dự định thi bằng lái xe máy và vẫn chưa biết thủ tục thi bằng lái xe máy gồm những gì và quy trình thi bằng lái xe máy A1 ra sao? Vậy thì hãy đăng kí ngay để trở thành học viên của trung tâm đào tạo lái xe VOV đài tiếng nói Việt Nam và để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình tại đây giải đáp hết những thắc mắc có liên quan đến việc học và tham gia thi sát hạch cấp bằng lái xe máy.

Như chúng ta đã biết, bằng lái xe máy được phân làm 2 hạng khác nhau đó là bằng lái xe hạng A1-dành cho những người điều khiển xe có dung tích dưới 175cm3 và bằng lái xe máy hạng A2-dành cho những người điều khiển xe mô tô phân khối lớn có dung tích xi lanh từ 175cm3. Nhìn chung thì quy trình thi bằng lái A1 và thi bằng lái A2 đều khá giống nhau, bạn đều được yêu cầu chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng kí học lái xe, tham gia học lý thuyết thi bằng lái xe máy, học thực hành, sau đó thi sát hạch (lý thuyết+thực hành) và cuối cùng là nhận bằng lái xe.

Mẹo nhỏ thi bằng lái x e máy 2015

Nhiều người học lái xe e ngại rằng làm thủ tục hồ sơ đăng kí học lái xe rất phức tạp và phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên khi bạn đăng kí sử dụng dịch vụ thi bằng lái xe máy tại trung tâm sát hạch VOV, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc này. Tại trung tâm VOV, bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng kí học lái xe máy nhanh nhất cũng như được hướng dẫn đầy đủ về quy trình thi bằng lái xe máy.

Quy trình thi bằng lái xe máy tại trung tâm đào tạo lái xe VOV

  1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng kí học lái xe máy
  • 01 bản photo CMTND 2 mặt không cần công chứng
  • 2 ảnh thẻ 3×4 theo đúng quy định (học viên phải mặc áo có cổ và không đeo kính)
  •  1 giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe
  • Lệ phí học và thi bằng lái xe máy theo quy định:

+ 375k đối với học viên thi bằng lái xe A1: gồm 150k (hồ sơ, tài liệu,) và 225k lệ phí thi nộp trên sân thi

+ Học phí cho học viên đăng kí học và thi bằng lái xe máy hạng A2: 1,750,000 VNĐ (Lệ phí cấp bằng + lệ phí thi lý thuyết) thực hành nộp trên sân : 225.000 VNĐ)

Học viên có thể trực tiếp đến và nộp hồ sơ tại trung tâm hoặc tại các điểm thu của trung tâm thi bằng lái xe A1 tại Hà Nội, bao gồm: 72 Nguyễn Trãi (cạnh Royal city), Cầu Diễn, Hà Đông…  hoặc nếu không có thời gian đi nộp hồ sơ, hãy gọi cho trung tâm đào tạp lái xe VOV  và trung tâm sẽ cử người đến thu hồ sơ tại nhà bạn.

Bước 2: Học lý thuyết và thực hành tại trung tâm

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ, bạn có thể đăng kí lịch học lý thuyết và thực hành lái xe tại trung tâm từ thứ 2 đến chủ nhật tại Trung tâm. Trung tâm sẽ có trách nhiệm sắp xếp lịch học phù hợp nhất cho bạn.

Tham gia các buổi học tập trung do trung tâm sát hạch lái xe VOV tổ chức, các bạn học viên sẽ được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao hướng dẫn cách học lý thuyết, hướng dẫn mẹo thi bằng lái xe máy đạt kết quả cao nhất cũng như giải đáp những thắc mắc về bài thi sát hạch.

Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe máy

Sau khi nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy từ 7-10 ngày, bạn sẽ được nhận thông báo lịch thi bằng lái xe máy.

Các bạn có thể chọn một rong 3 điểm thi sát hạch bằng lái xe sau:

•        Địa điểm thi 228 Lê trọng tấn

•        Địa điểm thi 243 Khuất Duy Tiến

•        Địa điểm thi 101 Tô vĩnh diện

Tới ngày thi, các bạn được yêu cầu đến trước ít nhất 30 phút để làm thủ tục nộp lệ phí sân thi và được yêu cầu cầm theo CMTND gốc khi đi thi. Các bạn sẽ phải làm Bài thi lý thuyết và thi thực hành lái xe máy ngay trong 1 buổi. )thi thực hành nếu qua bài thi lý thuyết)

–        Bài thi thực hành: 20 câu/15 phút làm bài

Với bằng lái hạng A1: bạn được yêu cầu vượt qua ít nhất 17 câu hỏi trong tổng số 20 câu của bài thi lý thuyết thi bằng lái xe A1

Với bằng lái hạng A2: bạn được yêu cầu vượt qua ít nhất 18 câu hỏi trong tổng số 20 câu của bài thi lý thuyết thi bằng lái xe máy hạng A2

Thi đỗ bài thi lý thuyết người thi mới được tham gia tiếp phần thi lái xe thực hành, không đỗ thì nguwoif thi pahir chờ tới kì thi lần sau để thi tiếp.

–        Bài thi thực hành lái xe

Trong bài thi thực hành (chạy sa hình): học viên phải lái xe chạy theo hình số 8, đường quanh co, và đường nhấp nhô.

Điểm tối thiếu để đạt là 80/100.

Các lỗi bị trừ điểm: gồm để xe cán vạch, chết máy, chống chân,… : mỗi một lần phạm lỗi trừ 5 điểm, học viên để xe ngã hoặc đi sai hình sẽ bị loại trực tiếp.

Người tham dự kì thi sát hạch thi bằng lái xe A2 sử dụng xe thi do trung tâm sát hạch cung cấp.

Bước 4: Nhận bằng lái xe máy

Kết thúc của quy trình thi bằng lái xe máy là học viên sẽ được nhận bằng lái xe sau khoảng một tuần. Có thể đến trung tâm để nhận bằng lái xe hoặc trung tâm đào tạp lái xe VOV giao thông sẽ có trách nhiệm trả bằng lái xe máy cho bạn.

Đăng ký thi bằng lái xe máy liên hệ: 0962.081.555

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.