Quá hạn nộp phạt lỗi giao thông có bị sao không?

Nếu là phường tiện tham gia giao thông đi mượn, người tham gia giao thông không cần phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu phương tiện, nhưng bắt buộc phải có đủ bằng lái xe, đăng ký xe,…. (Hãy đi chuyển đổi bằng lái xe sang thẻ PET).

Đổi bằng lái xe
Đổi bằng lái xe
Để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoặc để xác minh tình tiết làm căn cứ ra quyết định xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt còn có thể quyết định tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm một trong các hành vi quy định tại Nghị định này theo quy định tại Khoản 6, Khoản 8 Điều 125 của Luật xử lý vi phạm hành chính. Khi bị tạm giữ giấy tờ theo quy định tại Khoản 6 Điều 125 của Luật xử lý vi phạm hành chính, nếu quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm chưa đến trụ sở của người có thẩm quyền xử phạt để giải quyết vụ việc vi phạm mà vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện hoặc đưa xe tham gia giao thông, sẽ bị áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy tờ.”

Như vậy, nếu bạn đã bị CSGT giao quyết định xử phạt, quá thời hạn nêu trên mà bạn không tự nguyện chấp hành quyết định xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế. Bạn phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện các biện pháp cưỡng chế.
Đối với mức phạt thì vẫn được giữ nguyên, bạn không bị áp dụng tăng mức phạt.

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan