Phạt tới 7 triệu đồng nếu đi xe máy buông cả hai tay

Có rất nhiều thanh thiếu niên hiện nay có thể do tuổi trẻ bồng bột hoặc do thách thức nhau mà đã điều khiển xe máy đi với tốc độ rất cao, đồng thời buông cả hai tay để chứng tỏ bản lĩnh. Nhưng họ không hề ý thức rằng hành vi này quá nguy hiểm với chính bản thân họ và có thể liên lụy tới bao người đi đường khác. Vậy, trường hợp này sẽ bị xử lý ra sao?

Phạt tới 7 triệu đồng nếu đi xe máy buông cả hai tay
Phạt tới 7 triệu đồng nếu đi xe máy buông cả hai tay

Khi điều khiển phương tiện để tham gia giao thông trên đường, người điều khiển luôn phải nghiêm túc thực hiện và chấp hành đúng các quy tắc và luật lệ giao thông. Với các hành vi sau, người lái xe máy sẽ bị phạt 5.000.000 – 7.000.000 đồng:

  • Khi đang điều khiển xe đi trên đường mà buông cả 2 tay
  • Điều khiển xe chạy bằng chân
  • Ngồi lệch hẳn về một bên để điều khiển xe
  • Nằm lên trên yên xe và điều khiển xe chạy
  • Khi xe đang chạy mà ngang nhiên thay người điều khiển xe
  • Bịt mắt hoặc quay người hẳn về phía sau để điều khiển xe

Mức phạt trên là rất lớn, nhưng chỉ vậy thôi là chưa đủ. Những người vi phạm sẽ còn bị áp dụng thêm hình phạt là bị tạm giữ phương tiện trong vòng 07 ngày. Ngoài ra còn có hình phạt bổ sung là tước bằng lái xe máy, hoặc xe mô tô trong 02 tháng

Trên đây, trung tâm đào tạo lái xe VOV đã chỉ rõ những hành vi cùng mức phạt cụ thể với người điều khiển xe máy buông 2 tay. Các bạn nhớ kỹ tuyệt đối không phạm phải những lỗi trên, và hãy đổi bằng lái xe máy trước khi tham gia giao thông.

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan