Đổi Bằng Lái Xe Từ Nước Ngoài Sang Việt Nam

Đổi Bằng Lái Xe Từ Nước Ngoài Sang Việt Nam

Nhu cầu du lịch đi lại hiện nay giành cho người nước ngoài ở Việt Nam ngày càng lớn. Việc cấp chuyển đổi giấy phép điều khiển các phương tiện cho du khách nước ngoài là điều cần thiết. Nhằm hỗ trợ các bạn tham gia giao thông đúng luật quy định tại nước sở tại. Trung tâm VOV sẽ giúp bạn chuyển đổi bằng lái xe từ nước hiện tại của bạn sang bằng lái Việt Nam để sử dụng khi tham gia giao thông một cách hợp pháp, được sự hỗ trợ của cơ quan nhà nước khi bạn gặp rắc rối hoặc sự cố khi đi đường.

bang-lai-quoc-te

 

Thủ tục đăng ký cấp đổi bằng lái xe:

– Thẻ cư trú ở VN còn hiệu lực ít nhất 2 tháng trở lên.

-Visa còn hiệu lực ít nhất 2 tháng trở lên.
-Chứng minh thư ngoại giao.
-Bằng lái xe phô tô của cả nước bạn hoặc Việt Nam cấ.

-4 ảnh 3×4 ( Nền xanh đậm, áo sơ mi trắng có cổ)

Cap-doi-bang


Cụ thể các bước đổi bằng lái xe:

Trong trường hợp bạn đã có bằng lái xe do Quốc tịch bạn cấp, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ như trên, công việc còn lại của bạn là hoàn tất các yêu cầu sau:

  • Trong vòng 2-4 ngày làm việc để chuyển đổi bằng lái xe từ nước bạn cấp sang bằng lái Việt Nam cấp kể từ khi nhận đủ hồ sơ đến khi bạn lên Sở GTVT Hà Nội chụp ảnh và ký. Thời gian đợi lấy bằng lái xe ô tô sau khi hoàn tất khoảng 7 ngày làm việc.
  • Trung tâm sẽ hoàn thiện hồ sơ, khai giảng khóa học cho bạn để thi bằng lái xe máy A1 khi bạn nhận được bằng lái xe ô tô. Thời gian đợi thi sẽ được thông báo cụ thể, phụ thuộc vào các học viên đăng ký, thông thường bắt đầu từ 20- 40 ngày làm việc là bạn được thi.
  • Bạn đến sân thi do Trung tâm sắp xếp để đi thi tay lái. Thực hiện đi đủ 4 bài trong bài thi vòng số 8 theo quy định. Lưu ý trước khi đi thi nhớ cầm theo tất cả các giấy tờ gốc để xác minh đối chiếu và khi đi thi đóng 185.000 vnđ lệ phí thi (trong đó có 50.000 vnđ tiền sân thi, 135.000 vnđ tiền làm bằng, thẻ nhựa PET) theo quy định của Bộ Tài Chính Việt Nam
  • Sau khoảng 15 ngày làm việc bạn đến nhận bằng lái xe máy A1.

 Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Trong trường hợp đã có bằng lái xe ô tô ở Việt Nam cấp, bạn chỉ cần chuẩn bị các thủ tục như trường hợp chưa có bằng lái tại nước sở tại.

  • Bạn chuẩn bị hồ sơ đày đủ và nộp, Trung tâm sẽ hoàn thiện hồ sơ, khai giảng khóa học cho bạn để thi bằng lái xe máy A1.
  • Bạn nhận lịch thời gian thi cụ thể và tới địa điểm thi, khi đi thi nhớ cầm theo tất cả các giấy tờ gốc để xác minh đối chiếu khi đi thi đóng 185.000 vnđ (trong đó có 50.000 vnđ tiền sân thi, 135.000 vnđ tiền thẻ nhựa) theo quy định của Bộ Tài Chính Việt Nam
  •  Nhận bằng lái xe máy A1 < 175 cm3 từ 15 ngày làm việc.

Thông tin liên hệ trực tiếp:

Trung tâm đào tạo lái xe VOV

Địa chỉ   : Ngõ 376 Khương Đình

SĐT tư vấn   :   0989.435.032   (hỗ trợ 24/7)

Email  :   hoangducthien.mmo@gmail.com

 

Xem thêm:

>> Đổi bằng lái xe nhanh nhất qua mạng 

>> Thời hạn và thủ tục đổi bằng lái xe

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan