Cách gắn biển số xe ô tô như thế nào?

Việc lắp hoặc gắn biển số xe không đúng vị trí nếu tham gia giao thông bị CSGT bắt sẽ bị phạt. Xe ô tô luôn có hai biển với kích thước dài ngắn không hề giống nhau. Vậy, cách gắn biển số xe ô tô như thế nào là đúng?

 

Cách gắn biển số xe ô tô như thế nào?
Cách gắn biển số xe ô tô như thế nào?

 

Xe ô tô luôn có 2 biển số trước và sau. Một loại dài 47cm, cao 11cm. Loại còn lại ngắn hơn, dài 28 cm, cao 20 cm. Theo Luật, không có quy định nào bắt buộc phải lắp biển nào trước và sao. Đó là do toàn quyền chủ xe ô tô quyết định, miễn sao lắp phù hợp nhất với vị trí biển số xe được thiết kế.

Với một số dòng xe ô tô nhất định, vị trí lắp biển số không phù hợp để lắp biển ngắn, đây hoàn toàn là do thiết kế của loại xe đó. Vì vậy, không nên cố gắng lắp biển vào vì trông sẽ không hợp thẩm mỹ, nhất là với những xe cao cấp thì việc gắn không đúng sẽ khiến chiếc xe bị xấu đi rất nhiều.

Đối với những trường hợp mà thiết kế của xe ô tô không thể lắp được 1 biển dài và 1 biển ngắn, thì chủ xe hoàn toàn có thể đổi sang 2 biển cùng dài hoặc 2 biển cùng ngắn. Tất cả những chi phí phát sinh trong quá trình đó đều do chủ xe ô tô phải chịu trách nhiệm

Nếu xe ô tô không thể lắp được 1 loại biển dài hoặc ngắn, thì chủ xe có thể nộp thêm chi phí cho việc đổi lại biển.

Như vậy, việc gắn hoặc lắp biển số xe ô tô không phải là quá phức tạp và khó hiểu. Hãy luôn ghi nhớ những thông tin trên do Trung tâm thi, đổi bằng lái xe VOV cung cấp, để khi tham gia giao thông không bị CSGT yêu cầu dừng xe và phải nộp phạt không mong muốn.

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan