Home Các lỗi thường gặp khi thi thực hành bằng lái xe A1

Các lỗi thường gặp khi thi thực hành bằng lái xe A1

19/05/2017

Thực hành lái xe luôn là phần thi khiến nhiều người lo lắng bởi nó có khá nhiều “bẫy. Cùng điểm lại một số lỗi thường gặp khi thi thực hành lái xe nhé!

Lỗi loại trực tiếp

  • Lỗi đi ngược vòng, bạn bắt buộc rẽ tay phải khi bắt đầu nếu nhầm lẫn bạn sẽ bị loại ngay lập tức, điều này giống với yêu cầu khi ra đường bạn phải đi về bên tay phải, không chấp nhận việc đi trái đường.
  • Ngã xe: Điều khiển xe di chuyển trong vòng số 8, 3 bài liên hoàn yêu cầu bạn không được  ngã, có thể  chống chân, dừng xe lại khi sắp ngã.  chấp nhận bị trừ điểm để bạn có thể tiếp tục thi chứ đừng để ngã sẽ bị loại ngay lập tức.
  •  Hai bánh xe chệch  hẳn ra ngoài vòng số 8
Lỗi khi thi thực hành bằng lái xe máy A1

Lỗi khi thi thực hành bằng lái xe máy A1

Các lỗi thông thường:

  • Đè vạch khi xuất phát, trừ 5 điểm
  • Chống chân trong vòng số 8, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy mình sắp ngã thì hãy chống chân. Lỗi chống chân chỉ trừ điểm còn lỗi ngã sẽ bị loại ngay lập tức.
  • Bài thi đường quanh co, mỗi lần đè chướng ngại vật sẽ trừ 5 điểm. Vì vậy, bạn nên chú ý phần đường phía trước.
  • Bài thi đường thẳng chỉ đi thẳng nhưng vẫn cần chú ý để chuẩn bị cho bài thi đường gập ghềnh.
  • Bài thi đường gập ghềnh nên về số 1 hoặc 2,lưu ý nên đi thật chậm qua những chỗ gập ghềnh, tuyệt đối không nên đi số 3 hay số 4, rất dễ bị té ngã dẫn đến bị loại ngay lập tức.

 

Bài thi thực hành yêu cầu người dự thi phải đạt 80/100 điểm để đỗ. Lời khuyên là bạn nên đến sớm khoảng 1 tiếng đồng hồ để có thể được tập thử trên xe cảm ứng. Vì chỉ cần 80/100 điểm là có thể đỗ nên bạn không cần quá căng thẳng. Bạn có 20 điểm có thể bị mất nên nếu mắc một số lỗi nhỏ trong tầm 20 điểm thì vẫn có thể đỗ như bình thường. Lưu ý nhất là cần tránh các lỗi loại trực tiếp vì mắc lỗi đó là bạn không được phép tiếp tục thi nữa. Khi kết thúc bài thi, bạn đi xe về vị trí xuất phát và kí vào biên bản. Nhớ lấy lại chứng minh thư nhân dân, nhiều bạn sau khi thi đã ra về ngay mà quên không lấy lại chứng minh thư của mình.

Chúc các bạn dự thi may mắn!

Xem thêm: mẹo thi bằng lái xe máy A1

 

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.
avatar
3 Chủ đề bình luận
3 Trả lời chủ đề
0 Người theo dõi
 
Trả lời nhiều nhất
Chủ đề bình luận nóng nhất
5 Tác giả bình luận
mai thị xenadminVinhPhụngÝ Như Tác giả bình luận gần đây
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Ý Như
Khách
Ý Như

cho em hỏi em thi xong phần thực hành mà quên ký tên vào biên bản thi rồi ạ, giờ em phải làm sao ạ? Em mới thi xong hồi sáng luôn ạ.

Vinh
Khách
Vinh

Cho hỏi lúc em thi lý thuyết làm được 20/20 câu , còn thi thực hành ở vòng số 8 bị chạm vạch 3 lần rồi chạy qua H2 và H3 tới H4 gần kết thúc thì bị ngã xe. Em được kêu ký tên nhưng không biết có đậu không?

mai thị xen
Khách
mai thị xen

chị cho e hỏi lúc mình thi thực hành xong vào ký tên thì ô không đạt đứng trước hay ô đạt đứng trước ạ