Các lỗi thường gặp khi thi thực hành bằng lái xe A1

Thực hành lái xe luôn là phần thi khiến nhiều người lo lắng bởi nó có khá nhiều “bẫy”. Cùng điểm lại một số lỗi thường gặp khi thi thực hành lái xe nhé!

1. Lỗi loại trực tiếp

  • Lỗi đi ngược vòng, bạn bắt buộc rẽ tay phải khi bắt đầu nếu nhầm lẫn bạn sẽ bị loại ngay lập tức, điều này giống với yêu cầu khi ra đường bạn phải đi về bên tay phải, không chấp nhận việc đi trái đường.
  • Ngã xe: Điều khiển xe di chuyển trong vòng số 8, 3 bài liên hoàn yêu cầu bạn không được ngã, có thể  chống chân, dừng xe lại khi sắp ngã. Chấp nhận bị trừ điểm để bạn có thể tiếp tục thi chứ đừng để ngã, sẽ bị loại ngay lập tức.
  •  Hai bánh xe chệch hẳn ra ngoài vòng số 8.
Lỗi khi thi thực hành bằng lái xe máy A1
Lỗi khi thi thực hành bằng lái xe máy A1

2. Các lỗi thông thường

  • Đè vạch khi xuất phát, trừ 5 điểm
  • Chống chân trong vòng số 8, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy mình sắp ngã thì hãy chống chân. Lỗi chống chân chỉ trừ điểm còn lỗi ngã sẽ bị loại ngay lập tức.
  • Bài thi đường quanh co, mỗi lần đè chướng ngại vật sẽ trừ 5 điểm. Vì vậy, bạn nên chú ý phần đường phía trước.
  • Bài thi đường thẳng chỉ đi thẳng nhưng vẫn cần chú ý để chuẩn bị cho bài thi đường gập ghềnh.
  • Bài thi đường gập ghềnh nên về số 1 hoặc 2, lưu ý nên đi thật chậm qua những chỗ gập ghềnh, tuyệt đối không nên đi số 3 hay số 4, rất dễ bị té ngã dẫn đến bị loại ngay lập tức.

Bài thi thực hành yêu cầu người dự thi phải đạt 80/100 điểm để đỗ. Lời khuyên là bạn nên đến sớm khoảng 1 tiếng đồng hồ để có thể được tập thử trên xe thi gắn chip. Vì chỉ cần 80/100 điểm là có thể đỗ nên bạn không cần quá căng thẳng. Bạn có 20 điểm có thể bị mất nên nếu mắc một số lỗi nhỏ trong tầm 20 điểm thì vẫn có thể đỗ như bình thường. Lưu ý nhất là cần tránh các lỗi loại trực tiếp vì mắc lỗi đó là bạn không được phép tiếp tục thi nữa. Khi kết thúc bài thi, bạn đi xe về vị trí xuất phát và kí vào biên bản. Nhớ lấy lại chứng minh thư nhân dân, nhiều bạn sau khi thi đã ra về ngay mà quên không lấy lại chứng minh thư của mình.

Chúc các bạn dự thi may mắn!

Xem thêm:

Chạy vòng số 8 nên chạy số mấy?

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy vòng số 8

Địa điểm tập đi vòng số 8 ở Hà Nội

3.7/5 - (9 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan