Bị phạt bao nhiêu nếu đỗ xe vô ý thức gây tắc đường?

Sau đây là câu hỏi của một độc giả gửi tới cho Trung tâm thi, đổi bằng lái xe VOV có nội dung tương tự như trên

Vào các buổi sáng khi đi trên đường phố Hà Nội để đến cơ quan làm việc, đặc biệt là những đoạn đường gần các ngã tư lớn, tôi có quan sát thấy một số chỗ cho ô tô đỗ ngay dưới lòng đường gây cản trở rất nhiều cho việc lưu thông của các phương tiện khác. vào những giờ cao điểm thì số lượng người cùng với phương tiện qua lại rất đông đúc nên hiện tượng ùn tắc đã không còn quá xa lạ. Xin hỏi, trong trường hợp này thì các hành vi này sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Và tôi phải báo tin với cơ quan nào?

Bị phạt bao nhiêu nếu đỗ xe vô ý thức gây tắc đường?
Bị phạt bao nhiêu nếu đỗ xe vô ý thức gây tắc đường?

Trả lời:

Bất kể ai cũng vậy, khi tham gia giao thông, chúng ta nên có những hành vi cư xử có văn hóa. Việc đỗ xe vô ý thức gây tình trạng tắc đường vẫn diễn ra rất thường xuyên, nhất là tại các khu đô thị hoặc khu tập trung đông dân cư. Và VOV xin khẳng định chắc chắn rằng, đây là hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ. Và mức xử phạt dành cho lỗi này là 700.000 đồng.

Thẩm quyền xử phạt đối với trường hợp này thuộc lực lượng cảnh sát giao thông, TTGT,cảnh sát trật tự (trong đó có bao gồm cả công an phường). Nếu có bất cứ hiện tượng nào về việc đỗ xe vô ý thức như vậy xảy ra, bạn hãy gọi điện khẩn cấp tới số 113 của cảnh sát để báo tin. Ngay sau khi nhận được phản ánh, cảnh sát 113 sẽ lập tức báo cho đơn vị cảnh sát giao thông gần nhất để tiến hành đến kiểm tra, xử lý đúng theo quy định.

 

 

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan