Bí kíp lắp gương xe máy để không bị phạt

Có nhiều người khi điều khiển xe máy tham gia giao thông không nắm rõ những quy định về lắp gương như thế nào cho đúng luật và không bị cảnh sát giao thông bắt nộp phạt. Sau đây là một số bí kíp mà Trung tâm thi, cấp đổi bằng lái xe máy VOV muốn chia sẻ cho các bạn biết về cách lắp gương xe máy.

Bí kíp lắp gương xe máy để không bị phạt?
Bí kíp lắp gương xe máy để không bị phạt?

Theo quy định, gương chiếu hậu lắp trên xe máy phải đáp ứng được đầy đủ những yếu tố sau:

  • Tất cả các loại gương chiếu hậu lắp trên phương tiện đều phải được điều chỉnh dễ dàng xung quang cán gương. Nhưng tuyệt đối không được lỏng lẻo, rung lắc khi xe đang di chuyển trên đường.
  • Gương chiếu hậu phải đảm bảo luôn bền trước sức ép của va chạm và những áp lực chèn ép từ bên ngoài. Khi gương chẳng may bị vỡ, phải hạn chế được tối đa việc các mảnh vỡ văng ra gây sát thương cho chủ phương tiện cũng như những người đang tham gia giao thông khác.
  • Gương chiếu hậu phải có bề mặt phản xạ dạng cầu lồi hoặc phẳng tùy vào từng loại gương. Diện tích quan sát của gương phải đủ rộng để người điều khiển phương tiện có thể nhìn được phía trước, xung quanh và phía sau của xe.

Trên đây là một số những bí kíp vô cùng quan trọng và hữu ích giúp các bạn có thể lắp gương xe máy theo đúng quy định và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông để không bị phạt. Nếu có bất cứ điều gì muốn hỏi, hãy liên hệ với chúng tôi  qua số 0989.435.032 ngay hôm nay để được giải đáp tận tình và chu đáo.

 

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan