Bị cảnh sát giao thông giữ bằng lái xe quá 3 năm

Rất nhiều công dân tham gia giao thông vi phạm luật lệ giao thông đường bộ, và bị tạm thu giấy phép lái xe. Nhưng vì 1 lý do nào đó, họ đã để quá hạn mà không đi lấy. Vậy câu hỏi là nếu quá hạn, thì họ có lấy được không, hay thi lại đc không?


Đổi bằng lái xe máy

Nếu người tham gia giao thông vi phạm không đến nhận mà không có lý do cụ thể chính đáng hay là do trường hợp không xác định được người vi phạm thì người ra quyết định tạm giữ phải thông báo ít nhất 2 lần trên các phương tiện thông tin của Trung ương hoặc địa phương nơi tạm giữ, phương tiện và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan của người có thẩm quyền tạm giữ.

Trong thời hạn 30 ngày thông báo, kể từ ngày có thông báo cuối cùng trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai, nếu người tham gia giao thông vi phạm không đến nhận thì người có thẩm quyền phải ra quyết định tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính để xử lý theo quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Vì vậy, bạn nên liên hệ với cơ quan đã ra quyết định tạm giữ Giấy phép lái xe để được hướng dẫn giải quyết trực tiếp.

Còn việc bạn cho rằng, không muốn đóng phạt mà muốn bỏ giấy phép lái xe đó và cấp lại lấy giấy phép lái xe mới hoặc đổi bằng lái xe mới, tôi khẳng định ngay là không được và nó là hành vi gian dối, vi phạm các quy định hiện hành của pháp luật.
Giải thích rõ hơn về điều này: Sau khi bạn nộp các giấy tờ theo thủ tục cần thiết để xin cấp lại bằng, lúc đó có thể là đầy đủ và hợp lệ, các giấy tờ đó bao gồm:
– Đơn xin cấp lại bằng lái xe, đổi bằng lái xe, giấy chứng nhận sức khỏe đủ tiêu chuẩn tham gia giao thông hạng xe bạn đang đi
– 2 ảnh màu 3 x 4.
– Bộ hồ sơ gốc sát hạch cấp GPLX cũ đã bị mất
– Lệ phí cấp lại bằng
Khi đã hoàn thành các thủ tục Đối với GPLX đang trực tiếp quản lý:30 ngày, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định. Đối với bằng lái xe không trực tiếp quản lý: 01 tháng và 25 ngày làm vệc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định thì cơ quan chức năng ở đây là Sở giao thông vận tải sẽ tiến hành trả kết quả.
Trong khoảng thời gian được quy định ở trên, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra lại tính xác thực của bằng lái, xác minh dữ liệu liên quan. 
Nếu phát hiện bằng lái xe cũ của bạn đang bị CSGT tạm giữ để xử lý vi phạm giao thông mà bạn cố tình khai báo mất hoặc sử dụng hồ sơ lái xe giả, có hành vi cố tình gian dối khác thì sẽ ra quyết định thu hồi bằng lái xe và hồ sơ gốc”.
Và ở một số trường hợp, ngoài thu giấy phép lái xe vĩnh viễn thì còn có thể cấm thi bằng lái xe máy

Liên hệ: 0989 435 032 hoặc 0911.91.91.48

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan