Trượt lý thuyết hoặc thực hành khi thi bằng lái xe máy phải làm thế nào?

Đỗ lý thuyết nhưng trượt thực hành hoặc trượt lý thuyết nhưng đỗ thực hành thì phải làm gì tiếp theo? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Thi trượt lý thuyết hoặc thực hành bằng lái xe máy
Thi trượt lý thuyết hoặc thực hành bằng lái xe máy

Trượt một trong hai phần có được thi tiếp hay không?

Câu trả lời là không. Nếu bạn trượt 1 trong 2 phần thi lý thuyết hoặc thực hành, bạn sẽ không được thi nữa và có thể lấy lại phần lệ phí thi chưa sử dụng. Cụ thể là:

  • Trượt lý thuyết: Nhận lại 185 ngàn đồng (trong 225k lệ phí thi nếu đã nộp trên sân thi)
  • Trượt thực hành: Nhận lại 135 ngàn đồng. Do đã đỗ lý thuyết nên ở lần thi tiếp theo bạn chỉ cần nộp lệ phí là 185 ngàn đồng. (trong 225k lệ phí thi nếu đã nộp trên sân thi)

Đối với những thí sinh đã có bằng lái xe ô tô thì được miễn phần thi lý thuyết, lưu ý là bằng từ B2 trở lên.

Cụ thể về bài thi lấy bằng lái xe

Tất cả những bài thi lấy bằng lái xe đều bao gồm 2 phần: Thực hành và lý thuyết. Phần thi lý thuyết được làm trên máy tính dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi loại bằng lái sẽ yêu cầu số câu trắc đúng khác nhau và có bộ câu hỏi ôn thi khác nhau. Phần thi thực hành là phần thi mà người dự thi sẽ tham gia thi trên xe thật và sa hình. Trên xe có gắn cảm ứng để tìm ra lỗi của thí sinh, thí sinh sử dụng xe này đi trên sa hình. Thông thường phần thi này yêu cầu thí sinh phải được 80/100 điểm. Một số lỗi sẽ khiến thí sinh bị loại ngay lập tức, những lỗi nhỏ hơn sẽ trừ 5 điểm mỗi lỗi.

Thi trượt có nên mua bằng hay không?

Nhiều người sau khi thi trượt đã chán nản và tìm đến các cơ sở bán bằng lái xe hoặc nhưng nơi cam kết “cung cấp bằng thật mà không cần thi”. Điều này là không nên vì bằng lái mà không cần thi chắc chắn là bằng lái giả. Vì khi đi thi mỗi người sẽ được chụp ảnh cùng thẻ số báo danh và ảnh đó sẽ in vào bằng lái, thi xong điểm gửi thẳng về hệ thống máy chủ, do đó không thể có trường hợp thi hộ hay chạy điểm, chạy bằng để có thể có những tấm bằng “không cần thi” được. Sử dụng bằng giả thì nguy hiểm vô cùng. Bằng giả hiện nay rất dễ bị phát hiện, do bằng lái xe đã chuyển sang dạng thẻ từ, chỉ cần quẹt thẻ là có thể phát hiện được thẻ giả hay thật. Khi bị phát hiện không chỉ bị phạt tiền từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vì vậy việc mua bằng là không nên.

3.5/5 - (13 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan