Thi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài

Thi Bằng Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài

Bạn có người thân, bạn bè là người nước ngoài đang học tập, công tác tại Việt Nam, hàng ngày đi làm hay đi chơi vẫn thường tham gia giao thông bằng xe máy?

Bạn là người người nước ngoài, đam mê tốc độ, yêu thích du lịch với những hành trình ngược xuôi đó đây trên khắp miền đất Việt với những chiếc mô tô phân khối lớn?

nguoi-nuoc-ngoai-thi-bang-lai

Thủ tục thi bằng lái xe máy cho chính các bạn, những du khách du lịch tới Việt Nam chưa bao giờ đơn giản và nhanh chóng hơn. Để tạo điều kiện đi lại thuận tiện và hợp pháp, trước đây, có 2 cách cơ bản để một người ngoại quốc có thể lấy được GPLX hợp lệ tại Việt Nam. Bạn phải chuyển đổi bằng lái xe quốc tế – chuyển từ GPLX nước sở tại của bạn sang GPLX của Việt Nam hoặc bạn phải trực tiếp tới Sở GTVT Thành phố để làm thủ tục, với  2 cách thức chuyển đổi trên đều rất mất thời gian cùng các thủ tục hành chính siêu rườm rà và bạn còn bị giới hạn thời gian sử dụng bằng theo thời gian của thẻ Visa tại Việt Nam.

bang-lai-quoc-te

Nhưng theo quy định tại Điều 8 Thông tư 46 và khoản 1 Điều 60 Luật giao thông đường bộ quy định đối tượng được tham gia thi sát hạch lấy GPLX tại Việt Nam đã có sự thay đổi, chỉ cần bạn là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), có sức khoẻ, trình độ văn hóa theo quy định thì được phép đăng ký và thi bằng lái xe.

Chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe máy:

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ, hồ sơ cần thiết sau và nộp tại Trung tâm đào tạo, bao gồm:

– Bản sao chụp  hộ chiếu, visa có thời gian lưu trú trên 6 tháng.

– Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe (theo mẫu)

– Giấy chứng nhận sức khoẻ thi bằng lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

– 4 ảnh 3×4 .

Hình thức thi: 

Có 2 khóa cho học viên nước ngoài bao gồm thi bằng lái xe A1 và thi bằng lái A2 .

Các học viên người nước ngoài tham gia thi sát hạch chung chương trình với người Việt Nam – làm bài thi với các câu hỏi Lý Thuyết trên máy tính (16/20 câu với hạng A1 và 18/20 câu hạng A2). Phần thi thực hành sa hình thi trên xe số hoặc xe côn tay theo sơ đồ định sẵn.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội

Địa chỉ  : 72 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

SĐT tư vấn  :  0962081555  (hỗ trợ 24/7)

Email :  Kimcuc.baohan@gmail.com

3.5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan