Mua bằng lái A2 có được không?

Rất nhiều người có nhu cầu mua bằng lái A2 vì việc thi trượt bằng lái xe  A2 không phải là hiếm do bằng này do xe phân khối lớn khó lái hơn xe thường rất nhiều, vì vậy nhiều người nảy sinh tâm lý ngại thi và sợ thi, tạo điều kiện cho những kẻ lừa đảo phát triển. Những lời quảng cáo “làm bằng lái xe  A2 không cần thi”, “không thi vẫn có bằng thật” tràn lan trên mạng. Tuy nhiên, đằng sau những lời quảng cáo này lại chính là tấm bằng giả gây hậu quả khôn lường cho người sử dụng.

Bằng lái xe A2
Bằng lái xe A2

Thực hư việc mua bằng lái A2 không cần thi

Anh H( Đội Cấn, Hà Nội) là một người có tay lái khá yếu nhưng lại đam mê moto phân khối lớn, dù đã thi lấy bằng lái xe A2 nhiều lần nhưng anh vẫn không vượt qua được phần thi thực hành. Một người bạn khuyên anh nên sử dụng dịch vụ làm bằng lái xe không cần thi, tin vào những lời quảng cáo là “bằng thật”, “chạy điểm để lấy bằng nên chắc chắn là bằng thật”, anh đã thử và mang được tấm bằng “không cần thi” về nhà. Tuy nhiên, khi anh bị cảnh sát bắt lỗi vi phạm luật giao thông, qua kiểm chứng, cảnh sát đã cho anh biết bằng lái của anh hoàn toàn là đồ giả. Tới lúc này anh H mới biết là mình bị lừa nhưng không thể lấy lại được số tiền đã mất, lại còn phải chịu thêm số tiền phạt do sử dụng giấy phép lái xe.

Anh H chỉ là một trong số rất nhiều nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo làm bằng lái xe giả. Không thể có chuyện làm bằng lái xe không cần thi vì hiện nay, khi thi xong điểm thi của bạn sẽ được gửi thẳng về hệ thống máy chủ nên chuyện chạy chọt, xin điểm là không có khả năng.  Ngoài ra, khi đi thi thí sinh sẽ được chụp 1 bức ảnh kèm theo thẻ số báo danh và thẻ đó sẽ được in trên bằng lái. Do đó cũng không thể có trường hợp thi hộ. Tất cả đều là bằng giả và những lời quảng cáo trên chỉ là một sự lừa đảo trắng trợn.

Sử dụng bằng lái xe giả gây ra hậu quả gì?

Bằng lái xe giả rất dễ dàng bị phát hiện do hiện nay bằng lái xe đã chuyển sang thẻ từ, cảnh sát chỉ cần quẹt thẻ là có thể phân biệt được thẻ thật hay thẻ giả. Khi bị phát hiện là sử dụng thẻ giả, bạn có thể bị phạt tiền từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng. Ngoài ra còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh “tiếp tay cho hành vi lừa đảo”.  Như vậy, việc mua bằng lái A2 chẳng khác nào mua bằng giả và sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Cách an toàn nhất là hãy tìm đến các trung tâm đào tạo lái xe uy tín và thi bằng chính thực lực của mình.

Bạn hãy tham khảo khóa thi bằng A2 bao đậu để giải quyết những vấn đề về nhu cầu của bạn.

 

2.3/5 - (7 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan