“Mù” tin học, có thi bằng lái xe máy được không?

Tiêu cực trong thi cử là điều không tránh khỏi, ngay cả trong thi bằng lái xe máy cũng không phải ngoại lệ. Trong thời gian qua đã có nhiều chấn chỉnh trong đào tạo và thi cấp giáy phép, một trong số đó là sử dụng máy tính đánh giá kết quả thi, biên pháp nay chính thức được áp dụng từ ngày 1/3/2005.

Thi-GPLX-bang-may-tinh

Hình thức thi bằng lái xe trên máy vi tính có điểm gì khác biệt?

Bộ đề thi vẫn được kết cấu từ nội dung 200 câu hỏi mà các học viên được ôn tập tại các trung tâm đào tạo, việc thi trên giấy hay thi trên máy tính thì đều có một hình thức chung là thi trắc nghiệm. Bộ đề thi trên máy tính áp dụng sẽ được nạp sẵn cả 200 câu hỏi, sau mỗi lần thi máy tính sẽ đảo lại để tạo ra một bộ đề mới, so với bộ đề thi trên giấy 3 tháng mới thay đổi một lần nhưng, cách làm này khắc phục được tình trạng các cơ sở đào tạo không chú trọng đến đào tạo cơ bản mà chỉ chú trọng đến luyện thi theo đề hoặc học mẹo học tủ. Việc thi trên máy tính thí sinh bắt buộc phải học kỹ tất cả các câu hỏi. Bên cạnh đó thi trên máy tính sẽ tách cán bộ sát hạch và người dự thi, khắc phục các hiện tượng tiêu cực.

Thi bằng lái xe trên máy tính có gây khó khăn cho người chưa có kinh nghiệm về tin học ?

Thình thức thi bằng lái xe trên máy tính thực chất hết sức đơn giản. Khi vào thi các thí sinh được gọi tên đồng thời cán bộ sát hạch sẽ đọc luôn số máy tính (đánh số và ghi trên máy). Thí sinh chọn máy đúng số ngồi vào máy và chỉ cần di chuyển con trỏ đến phương án trả lời đúng rồi click chọn, kết quả được in ngay ra qua máy trung tâm sau khi người thi hoàn thành các câu hỏi. Các thí sinh sẽ được làm quen với máy tính trong vòng 30 phút trươc khi thi chính thức.

Thi-bang-lai

Áp dụng chấm điểm thi bằng lái xe máy vào phần thi thực hành?

Hiện nay cũng đã có nhiều trung tâm áp dụng và lắp đặt xong hệ thống chấm điểm tự động phần thi thực hành bằng thiết bị có trợ giúp của máy vi tính và đang trong trong quá trình tiến hành thử nghiệm. Việc áp dụng chấm điểm thi thực hành bằng máy tính dự kiến sẽ được áp dụng chính thức trong một vài năm tới.

Cho phép những người thi bằng lái xe được tự học rồi thi?

Trên thực tế tại một vài trung tâm cũng đã cho phép người thi tự học ở nhà rồi đến thi nhằm giảm tải cho trung tâm. Tuy nhiên việc này chỉ áp dụng phần thi lý thuyết đối với thi bằng lái xe máy, hoặc thi bằng lái B1, phần thi thực hành vẫn phải đến trung tâm để học. Tất cả các bằng loại cao hơn đều phải học ở trung tâm (cả lý thuyết và thực hành). Áp dụng biện pháp này cũng chỉ giúp các trung tâm giảm tải rất ít, tuy nhiên một lời khuyên cho các bạn, việc đến các trung tâm đào tạo sẽ giúp các bạn học và nắm vững kiến thức và tự tin hơn khi làm bài thi.

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội

Địa chỉ  : 72 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

SĐT tư vấn  :  0962081555  (hỗ trợ 24/7)

Email :  Kimcuc.baohan@gmail.com

Bài viết liên quan:

>> Tài liệu thi bằng lái xe máy

>> Thi bằng lái A2

>> Đổi bằng lái xe

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan