Home Phạt bao nhiêu nếu đi xe máy lên hè phố?

Phạt bao nhiêu nếu đi xe máy lên hè phố?

22/01/2016

Khi điều khiển xe máy, mô tô, xe máy điện luôn phải đi dưới lòng đường, ở phần đường hoặc làn đường cho phép. Vì vậy, hành vi đi lên hè phố được coi là vi phạm giao thông, có thể bị phạt từ 200.000-400.000 đồng

Phạt bao nhiêu nếu đi xe máy lên hè phố?

Phạt bao nhiêu nếu đi xe máy lên hè phố?

Hầu hết chúng ta đều biết rất rõ rằng: Người tham gia giao thông luôn phải chấp hành đúng việc đi bên phải đường theo chiều đi của mình, đi đúng vào phần đường, làn đường được quy định, và đặc biệt phải chấp hành tốt theo hệ thống báo hiệu giao thông như đèn báo hiệu, biển báo hiệu (Theo Luật GTĐB 2008)

Qua đó, việc lái xe máy đi lên hè phố không gây ra tai nạn giao thông vẫn vi phạm Luật vì hè phố chỉ dành cho người đi bộ. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt từ 200.000-400.000 đồng theo Điểm g, Khoản 04, Điều 06 Nghị định 171

Ngoài ra, nếu hành vi này làm xảy ra tai nạn giao thông thì người điều khiển xe máy sẽ bị áp dụng thêm một hình phạt bổ sung nữa là tước quyền sử dụng GPLX trong 02 tháng. (Điểm c Khoản 10 Điều 06 NĐ 171)

Thông qua bài viết trên, Trung tâm đào tạo lái xe đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về hành vi đi xe máy lên hè phố. Từ những quy định chặt chẽ của Luật GTĐB 2008 và NĐ 171, hẳn các bạn cũng đã nắm rõ làm thế nào để lái xe máy đúng luật. Chúc các bạn tham gia giao thông nghiêm túc và an toàn. Nhớ doi bang lai xe máy sang loại mới để không bị nhắc nhở.

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.
avatar