Home Những lưu ý cần thiết khi lái xe ô tô đường dài

Những lưu ý cần thiết khi lái xe ô tô đường dài

29/05/2017

Lái ô tô đường dài cần lưu ý gì?

Lái ô tô đường dài luôn cần đến sự cẩn thận của người lái xe. Lái đường dài rất khác với việc lái ô tô trong thành phố, do đó bạn cần lưu ý những điều sau

Nên có sự chuẩn bị trước

Bạn nên chuẩn bị những thứ giúp ngăn cản cơn buồn ngủ như bình nước lạnh, kẹo cao su, café hoặc các loại nước, bánh kẹo có nguyên liệu từ café, thậm chí bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một vỉ thuốc anti sleep đề phòng trường hợp xấu nhất là bạn không thể nào tỉnh táo nổi. Do lái xe đường trường thường diễn ra trên những cung đường vắng nên dễ gây cảm giác buồn ngủ. Hơn nữa lái xe trong một thời gian khá dài cũng gây ra sự buồn ngủ. Hãy phòng tránh cơn buồn ngủ một cách triệt để vì ngủ gật khi đang lái xe có thể gây ra tai nạn khủng khiếp.

Một điều cần chuẩn bị nữa là nhiên liệu. Hãy đổ đầy bình xăng và chuẩn bị thêm một bình đựng xăng dự trữ nữa. Kể cả cung đường của bạn có rất nhiều trạm xăng thì việc có xăng dự trữ cũng là một điều không thừa thãi. Ngoài ra, bộ đồ sửa chữa xe cơ bản và dụng cụ y tế thông dụng cũng là những thứ mà bạn nên chuẩn bị cho chuyến lái xe đường dài.

Những chú ý khi lái xe ô tô đường dài

Những chú ý khi lái xe ô tô đường dài

Không nên vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe

Điều này sẽ gây nguy hiểm cho chính tính mạng của bạn. Vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại khiến bạn mất tập trung. Lái xe đường dài thường di chuyển với tốc độ nhanh, nếu bạn lơ là một chút hoàn toàn có thể gây ra tai nạn. Do đó hãy hạn chế việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

Những lưu ý về luật giao thông

Khi lái xe đường dài bạn nên chú ý tới các tín hiệu đèn và biển báo, sẽ có nhiều loại biển báo không thường xuất hiện ở các cung đường ngắn. Hãy chú ý tới cả các tín hiệu từ những chiếc xe khác, đặc biệt là đèn hậu và xi nhan.  Khi chạy đường dài với tốc độ nhanh vào buổi tối, bạn nên sử dụng đèn cos thay cho đèn pha khi có xe đang đi ngược chiều với bạn.

Hãy điều chỉnh ghế ngồi thật thoải mái vì lái xe đường dài không hề dễ chịu. Nếu trên đường có xảy ra những sự kiện bất thường như tai nạn giao thông, đám đông tụ tập, bạn hãy từ từ giảm tốc độ và đi qua đó. Không nên phóng quá nhanh sẽ khiến bạn khó xử lý được những tình huống bất ngờ. Đừng quên thắt dây an toàn và nhắc những người trong xe về điều đó. Chúc bạn lái xe an toàn!

Trung tâm đào tạo lái xe VOV

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.
avatar