Người thi bằng lái xe A1 online gặp khó khăn gì

Thi bằng lái xe A1 online

Những người nhiều tuổi, người nông dân thường gặp phải những khó khăn nhất định khi tiếp cận hình thức thi bằng lái xe A1 online.

Không am hiểu về tin học có thi bằng lái xe a1 online được không là câu hỏi luôn thường trực khi mà hiện nay quy chế thi bằng lái đã có nhiều thay đổi. Mặc dù công nghệ thông tin ngày nay đang rất phát triển tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành thạo được các kĩ năng tin học. Đơn cử như người nhiều tuổi, người nông dân…

thi-bang-lai-xe-a1-online

Thi bằng lái xe a1 online là như thế nào

Hiểu một cách đơn giản nhất thì hình thức thi bằng lái xe a1 online là việc sử dụng một phần mềm trong đó bao gồm rất nhiều các bộ câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên từ 150 câu hỏi lý thuyết do Tổng cục đường bộ Việt Nam phát hành. Với mỗi mã số khác nhau thì nội dung đề thi cũng khác nhau. Trong đó mỗi bộ sẽ gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu có 4 phương án trả lời. 4 phương án này có thể xảy ra trường hợp cả 2 phương án cùng đúng và người thi phải chọn đủ cả 2 mới được tính điểm. Thời gian làm bài là 15 phút, dù cho người thi có làm hết các câu hỏi hay không thì hệ thống vẫn sẽ tự động đóng lại khi hết giờ. Yêu cầu để đạt qua vòng thi lý thuyết là làm đúng ít nhất 16 câu.

Vì sao cần đến thi bằng lái xe A1 online

Thi bằng lái xe a1 online không chỉ là ứng dụng của khoa học công nghệ vào đời sống mà còn giúp cải thiện và giải phóng sức lao động cho con người trong việc chấm thi, quản lý bài thi. Hơn thế nữa còn giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều. Đồng thời tiết kiệm được chi phí in ấn cho việc làm đề thi, tài liệu ôn thi. Bởi vậy mà hình thức thi trực tuyến rất được quan tâm và đánh giá cao.

Hạn chế của việc thi bằng lái xe A1 online

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng việc thi bằng lái xe a1 online vẫn tồn tại những nhược điểm đáng tiếc. Trong đó việc nhiều người dân chưa được tiếp cận với công nghệ tin học tỏ ra thiếu tự tin và lóng ngóng khi tiếp xúc với bài thi trên máy là một trở ngại to lớn. Nhưng cũng vì thế mà quá lo lắng, vì các phần mềm này khi thiết kế đã được tối giản mọi thao tác, sao cho đảm bảo được sự dễ dàng nhất khi sử dụng.

Giao diện phần mềm thi bằng lái xe a1online dễ sử dụng

Giao diện phần mềm thi bằng lái xe a1 online cực kì đơn giản chỉ bao gồm 2 cột câu hỏi và câu trả lời, rất dễ dàng cho người sử dụng kể cả những người không am hiểu nhiều về tin học. Hơn thế nữa mọi tùy chọn đều là ngôn ngữ tiếng Việt dể hiểu nên sẽ không gây trở ngại hay khó khăn gi cho người thi. Ngoài ra nếu người thi không tự tin về kĩ năng tin học của mình có thể sử dụng các phần mềm thi bằng lái xe a1 trực tuyến trên mạng để làm thử. Việc rèn luyện này sẽ giúp cho người dùng quen với giao diện thực tế khi thi, phản ứng nhanh nhạy hơn với các câu hỏi, ôn tập thêm được nhiều kiến thức…

Tóm lại, việc người không am hiểu về tin học có thể thi bằng lái xe a1 online được hay không còn phụ thuộc vào trình độ nhận thức và khả năng tiếp cận cái mới của người đó như thế nào. Dù sao giao diện và thao tác trên phần mềm rất đơn giản và dễ dàng, tiện lợi cho mọi người sử dụng. Và cách duy nhất để ai dù kém nhất cũng có thể thi được đó là thường xuyên luyện tập trên máy trước khi thi.

Bài viết liên quan

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan