Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc cấp lại như thế nào?

Mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc thì có cần phải thi lại hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người khi bị mất thường thắc mắc. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó và giải thích cho quí vị những thủ tục cần thiết để được cấp lại bằng lái xe máy.

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe máy

Cấp lại bằng lái xe
Cấp lại bằng lái xe

Hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe máy bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe mới
  • Hồ sơ lái xe gốc (nếu có)
  • Bản photo giấy phép lái xe cũ( nếu có), bản photo chứng minh thư nhân dân.
  • 2 ảnh màu 3×4

Xem thêm: Mất bằng lái xe máy có phải thi lại không?

Nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe máy

Khi đến nộp bạn mang theo chứng minh thư nhân dân, nếu có người nộp hồ thì phải có giấy ủy quyền. Bạn nộp hồ sơ vào các ngày trong tuần theo giờ hành chính. Lệ phí để cấp lại bằng lái xe máy là 150 ngàn đồng tại Hà Nội

để Sở Giao thông vận tải xem xét hồ sơ.

Việc cấp lại bằng lái xe máy được chia ra 3 nhóm.

Nhóm thứ nhất là những người bị mất bằng lần đầu tiên:

  • Người bị mất bằng lái xe lần thứ nhất, bằng lái còn hạn hoặc hết hạn dưới 3 tháng, sau khi xác thực việc mất bằng không phải vì bị cơ quan thẩm quyền nào thu giữ, sau 2 tháng kể từ ngày nộp đơn sẽ được cấp lại bằng lái xe.
  • Người bị mất bằng lái xe lần thứ nhất, bằng lái xe quá hạn 3 tháng nhưng dưới 1 năm, sau khi xác thực bằng lái đang không bị cơ quan thẩm quyền thu giữ, kể từ 2 tháng sau ngày nộp đơn sẽ dự thi lại lý thuyết để được cấp lại bằng.
  • Người bị mất bằng lái xe lần thứ nhất, bằng lái xe quá hạn dưới 1 năm, sau khi xác thực bằng lái đang không bị cơ quan thẩm quyền thu giữ, kể từ 2 tháng sau ngày nộp đơn sẽ dự thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành để được cấp lại bằng.

Nhóm những người bị mất bằng lần thứ hai:

Trong thời hạn 2 năm kể từ lần được cấp lại bằng đầu tiên, nếu không bị phát hiện bằng lái đang do cơ quan có thẩm quyền nào thu giữ thì thi lý thuyết để được cấp lại bằng.

Nhóm những người bị mất bằng từ lần thứ 3 trở lên:

Trong thời hạn 2 năm kể từ lần được cấp lại bằng lần thứ hai, sau khi xác thực bằng lái đang không bị cơ quan có thẩm quyền nào thu giữ thì sau 2 tháng nộp hồ sơ phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.

Giải pháp khác : Nếu bạn bị mất bằng lái xe loại giấy ép plastic cũ thì:

Bạn có thể đăng ký thi lại mới bằng lái xe để thời gian lấy được bằng sẽ nhanh hơn, cụ thể là chỉ sau 7 ngày kể từ ngày thi đỗ bạn đã có bằng. Nếu cấp lại, bạn phải chờ đợi tầm 2 tháng mới có bằng.

3.9/5 - (13 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan