Lý do CSGT Hà Nội không tuần tra sao 22 giờ là gì?

Khoảng 22h trên đường phố Hà Nội vẫn thường rất đông người qua lại, đặc biệt là tình trạng vi phạm giao thông ở khung giờ này diễn ra rất nhiều và phổ biến. Điển hình là các bạn trẻ đi xe máy chở cân 3 hoặc 4 người, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ. Thậm chí có cả những chiếc xe ô tô chở khách quá tải cũng hoạt động nhiều… gây cản trở giao thông. Nhưng lý do vì sao chúng ta không thấy có lực lượng CSGT hoạt động, tuần tra sau 22 giờ? 

Lý do CSGT Hà Nội không tuần tra sao 22 giờ là gì?
Lý do CSGT Hà Nội không tuần tra sao 22 giờ là gì?

Theo như quy định của pháp luật nước ta, việc bố trí và phân bổ lực lượng cảnh sát giao thông để tuần tra, kiểm soát cùng với thời gian hoạt động cụ thể phải do Giám đốc công an thành phố, tỉnh quyết định. Trừ trường hợp có kế hoạch để tuần tra, xử lý theo chuyên đề đã được ban hành bởi Ban giám đốc công an thành phố, còn thường thì Hà Nội không phân bố cho lực lượng cảnh sát giao thông hoạt động sau 10 giờ đêm.
Tuy nhiên, hiện nay, xét theo tình hình giao thông ngày càng phức tạp trên địa bàn thành phố, những hành vi vi phạm giao thông nổi cộm lên sau 10 giờ đêm xảy ra nhiều và liên tục, thì lực lượng CSGT sẽ kịp thời gửi văn bản cho Ban giám đốc công an của thành phố để đề xuất những biện pháp nhằm tăng cường thêm cho lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát vào khung giờ này để triệt để xử lý mọi trường hợp vi phạm, gây mất trật tự giao thông công cộng. Nếu qua quá trình xem xét và cân nhắc, nếu thấy những đề xuất của CSGT là hoàn toàn phù hợp và cấp thiết, Ban Giám đốc sẽ tiến hành khẩn trương phê duyệt kế hoạch cụ thể để ấp dụng kế hoạch tuần tra.
Lưu ý: Đổi bằng lái xe máy, ô tô,mô tô… sang loại thẻ mới trước khi tham gia giao thông

 

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận