Hướng dẫn thi bằng lái xe A1 tại TPHCM

Thi bằng lái xe A1 ở TpHCM

Nhu cầu thi bằng lái xe a1 tại TpHCM , Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào đều thực sự cần thiết. Bởi chỉ có như vậy người điều khiển phương tiện mới có thể tham gia giao thông một cách hợp pháp. Song vẫn còn khá nhiều người tỏ ra mơ hồ chưa nắm rõ về quy trình cũng như nội dung của một bài thi hoàn chỉnh. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này bạn nhé.

thi-bang-lai-xe-a1-tphcm

Hiện nay sở Giao thông vận tải đã cấp phép cho rất nhiều đơn vị, cơ sở nhận hồ sơ, đào tạo và tổ chức thi bằng lái xe a1 ở TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và trên mọi tỉnh thành khác đặc biệt là tại TpHCM, thành phố đông dân nhất và có mật độ xe máy cao nhất cả nước.. Theo đó người đăng kí tham gia sẽ phải trải qua quá trình sau để có thể nhận được một giấy phép lái xe hoàn chỉnh.

Nộp hồ sơ đăng kí thi bằng lái xe A1 ở TpHCM tại một trung tâm uy tín như Thành Công hay Trường An

Bước đầu tiên, giống như mọi cuộc thi khác, bạn sẽ phải đăng kí nộp hồ sơ với đơn vị tổ chức thi có thể bằng hai hình thức:

  • Nộp trực tiếp thông qua các địa điểm thu chính thức: Hồ sơ bao gồm: 2 ảnh thẻ 3×4, 1 bản phô tô chứng minh thư nhân dân (có thể không công chứng). Nộp kèm lệ phí thi 160 nghìn
  • Nộp online: bằng cách scan ảnh thẻ cùng chứng minh thư nhân dân gửi về địa chỉ hòm thư được cho sẵn. Lệ phí khi đăng kí là 160 nghìn gửi qua hình thức chuyển khoản.

Sau khi nộp xong hồ sơ bạn sẽ được thông báo lịch học ôn tập lý thuyết và thực hành.

Ôn luyện trước khi thi bằng lái xe A1 tại tpHCM

Giảng viên của trung tâm bạn đăng ký thi bằng lái xe a1 tại TPHCM … tùy theo nơi mà bạn đăng kí sẽ có nghĩa vụ giảng dạy và bổ trợ kiến thức về luật giao thông đường bộ cho bạn trước khi thi. Tại đây ngoài học lý thuyết bạn sẽ được hướng dẫn về sa hình, cách đi, cách tính điểm…Lịch học và thời gian học sẽ do trung tâm quy định.

Thi bằng lái xe a1

Cấu trúc của một bài thi bao gồm hai phần: Lý thuyết và thực hành

  1. Phần thi lý thuyết

Tại vòng thi này, bạn có nghĩa vụ trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian là 15 phút. Nếu như trước đây, khi còn thi trên giấy thì 1 câu hỏi chỉ tương ứng với 1 câu trả lời mà thôi, nhưng bây giờ với hình thức thi bằng lái xe a1 trực tuyến thì 1 câu hỏi rất có thể sẽ có 2 câu trả lời đúng. Và hệ thống chỉ tính điểm cho bạn khi mà tích đúng vào cả hai đáp án đó.

Yêu cầu để qua vòng thi này là bạn phải đạt điểm số từ 16/20 trở lên. Nếu trả lời đúng dưới 16 câu bạn sẽ bị đánh trượt và không được tiếp tục thi thực hành. Lưu ý trước khi thi bạn sẽ phải đóng thêm 1 khoản lệ phí thi lý thuyết là 50 nghìn đồng.

  1. Phần thi thực hành

Phần thi thực hành chỉ dành cho những ai đã qua vòng lý thuyết. Lệ phí thi của vòng này là 40.000 đồng. Tại đây bạn sẽ phải thực hành điều khiển xe máy theo sa hình đã được bố trí sẵn. Mọi lỗi như chống chân, liếm vạch, đi sai đồ hình, đi ra ngoài vạch kẻ đường… đều bị trừ điểm. Thang điểm 100 nếu đạt từ 80 điểm trở lên sẽ được công nhận đỗ. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nộp thêm 135 nghìn đồng cho việc làm bằng.

Nhận bằng lái xe

Thông thường sau khoảng 15 ngày kể từ ngày thi, nếu bạn đăng ký thi bằng lái xe a1 tại tpHCM tại trung tâm nào thì đến trung tâm đó để nhận bằng lái.

Bài viết liên quan

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan