Học lái xe oto số tự động khó hay dễ

Học lái xe oto số tự động

 Chắc hẳn bất kì người học lái xe ô tô, học lái xe bằng B2 nào cũng đã từng được học lái xe với những dòng xe có hộp số sàn (số tay) và những dòng xe ô tô có số tự động  (AT: Automatic Transmission). Những chiếc xe ô tô số tự động được đánh giá là dễ lái hơn, giúp người lái giảm bớt được nhiều thao tác khi vận hành xe hơn so với việc vận hành xe hộp số sàn, do đó làm tăng sự tập trung quan sát, lái xe và xử lý tính huống trên đường cho người điều khiển xe.

Bài viết liên quan

Trong bài viết hôm nay, trung tâm đào tạo lái xe VOV xin được giới thiệu với các bạn những kiến thức cơ bản nhất liên quan đến việc hoc lai xe oto so tu dong.

Xe ô tô hộp số tự động là gì

Hộp số tự động (AT: Automatic Transmission) hiện rất phổ biến trong các dòng xe con như Couple, CUV, SUV, Crossover, Sedan, Trucker… và một số loại xe tải hạng nặng khác.

hoc-lai-xe-oto-so-tu-dong

Xe ô tô hộp số tự động thường được ký hiệu là AT và được giới chuyên gia đánh giá là loại xe có tính tối ưu hơn xe ô tô dòng số sàn. Lí do là vì xe dòng số tự động thường dễ lái hơn, giúp người lái giảm bớt được nhiều thao tác khi vận hành xe hơn so với việc vận hành xe hộp số sàn, do đó làm tăng sự tập trung quan sát, lái xe và xử lý tính huống trên đường cho người điều khiển xe.

Xe ô tô số tự động khác với xe số sàn là không có chân côn, chỉ có phanh và ga.

Bên tay phải của ô tô hộp số là cần số và trên cần số có các ký hiệu riêng biệt cho từng dòng hộp số, gồm các chế độ cơ bản như N, D, R, P, L, OD (N: Neutral là số “mo”, D: Drive là số tiến, R: Reverse là số lùi và P : Park, số đỗ, L: Low là số thấp, OD:Overdrive là số vượt tốc, tăng tốc)

Những điều cần ghi nhớ khi học lái xe oto số tự động

Theo các giảng viên giàu kinh nghiệm trong đào tạo lái xe ô tô tại Trung tâm VOV, lái xe ô tô số tự động tuy đơn giản và ít thao tác hơn lái xe ô tô số sàn nhưng nếu không nắm được những kiến thức cơ bản về lái xe ô tô số tự động, người lái sẽ rất dễ gây tai nạn.

Vì vậy, muốn lái xe số tự động nhanh nhất và đảm bảo an toàn cho chính người điều khiển xe và những người tham gia giao thông trên đường, các bạn hãy ghi nhớ những điều sau:

– Không dùng chân trái:  khi điều khiển dòng xe số tự động, bạn cần ghi nhớ tuyệt đối không nên sử dụng chân trái vì chúng có thể khiến bạn đạp nhầm giữa phanh và ga

– Tuân thủ theo đúng điều đã được học ở trung tâm đào tạo lái xe, đó là: dùng chân phải để đạp phanh và ga, chân trái để dưới sàn

– Tập trung: luôn luôn ghi nhớ và ý thức được vị trí của chân phải là đang nằm ở bên phanh hay ga.

Phải ghi nhớ các kí hiệu, các chế độ cơ bản như N, D, R, P, L, OD trên cần số để sử dụng đúng chức năng. Đặc biệt cần hiiểu về ý nghĩa cũng như sự khác biệt giữa số N và số P để tránh tình trạng sử dụng số N bừa bãi không đúng cách. Lời khuyên các giảng viên dạy lái xe tjai Trung tâm VOV dành cho các học viên là các bạn nhớ về số P khi dừng xe và chỉ dùng số N trong trường hợp đặc biệt.

– Luôn ý thức được trách nhiêm và sự an toàn khi lái xe số tự động.

Học lái xe oto số tự động ở đâu

Ngày nay, bạn không chỉ học thực hành hoc lai xe oto tại các trung tâm mà còn có thể học ngay trên mạng với các video clip hướng dẫn lái xe ô tô số tự động được upload bởi các trung tâm dạy lái xe ô tô.

Tuy nhiên để việc học nhanh hơn và an toàn hơn, người học nên đăng kí học lái xe ô tô số tự động tại các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe uy tín để được các giảng viên có kinh nghiệm hướng dẫn các kĩ năng lái xe cơ bản.

Trung tâm đào tạo lái xe VOV là trung tâm sát hạch lái xe loại I, trung tâm liên tục khai giảng các lớp học lái xe oto số tự động từ cơ bản đến nâng cao với chất lượng tốt nhất và chi phí học lái xe ô tô thấp nhất.

Tham gia khóa hoc lai xe oto so tu dong tại trung tâm VOV, học viên được học với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, dàn xe thực hành là những dòng xe tự động đời mới và được hướng dẫn bởi các giảng viên đào tạo lái xe ô tô giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết. Trung tâm VOV cam kết sau khóa học lái xe ô tô, các học viên  sẽ có được những kỹ năng và kiến thức cần thiết nhất khi lái xe ô tô sô tự động và vững vàng tay lái, lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan