Home Học Lái Xe Ô Tô Cho Người Mới Bắt Đầu

Học Lái Xe Ô Tô Cho Người Mới Bắt Đầu

06/07/2015

Học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Học lái xe ô tô hay học bất cừ cái gì khác, đều phải có trình tự học, từ cơ bản đến phức tạp, từ dễ đến khó. Đối với những người chưa bao giờ cầm vào bô lăng, mới học lái xe, họ cần biết gì và chuẩn bị những gì? Dưới đây sẽ đưa da những kiến thức cơ bản nhất về quá trình và chương trình học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu học lái.

Dưới đây là kiến thức cơ bản nhất, những điều cần biết khi chọn cho mình phương tiện tham gia giao thông là ô tô, những bước tưởng chừng như cơ bản nhất và đơn giản nhất,nhưng khi bạn lái xe ô tô trên đường, chính những kiến thức đơn giản và cơ bản này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro lớn cho mình và cho những người tham gia giao thông trên đường. Khi bắt đầu học lái xe ô tô bạn cần lưu ý những điều:

kiem tra

Chọn xe phù hợp cho mình

Nếu bạn là người yêu thích thể thao, bạn sẽ chọn cho mình chiếc xe phong cách như SUV kiểu như Hummer, hay Ford Everest… hoặc bạn là người nhẹ nhàng, lịch lãm bạn sẽ chọn Fiesta hay Morning. Nhưng khi học lái xe, bạn nên chọn một loại xe mà bạn cảm thấy có thể làm chủ nó một cách tốt nhất, một loại xe vừa phải, dể tấp lái. Một số lời khuyên cho bạn là Civic, VIOS, Morning… Sau khi bạn đã học lái xe ô tô một cách thành thục, thì hãy tìm đến những chiếc xe thời thượng theo sở thích của cá nhân mình.

Học lái xe ô tô

Đặt an toàn lên hàng đầu

Trong quá trình học lái xe ô tô, đây là câu nói thường xuyên được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất, khi bạn đã lái xe nghĩa là bạn đang tác động trực tiếp đến sự an toàn của mình và những người xung quanh, bạn nên đặt an toàn bản thân lên trên hàng đầu. Đừng vì một giây một phút lơ là mà phải nhận hậu quả đáng tiếc. Hãy tập trung, tỉnh táo, không bao giờ uống rượu bia khi lái xe tham gia giao thông.

Hãy nên thường xuyên quan sát gương, kiểm tra kỹ xe khi bắt đầu lái. Giữ khoảng cách giữa các xe, sử dụng ga, côn, phanh hợp lý và kịp thời. Ở Việt Nam khi tham gia giao thông, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM và đặc biệt là vào các giờ cao điểm, đòi hỏi bạn phải tĩnh táo và bình tĩnh. Khi bước lên ô tô bạn nên luôn luôn thắt dây an toàn.

lái xe ô tô an toàn

Nắm vững các luật giao thông đường bộ

Học lái xe B2 ban nên học lý thuyết hay thực hành trước, vì sao?. Câu trả lời là bạn phải học lý thuyết trước, vì sao, vì khi lái xe giỏi mà không biết hiệu lệnh, biển báo thì dễ gây nguy hiểm cho người khác. Bạn cần phải nắm chắc lý thuyết về an toàn giao thông. Thuộc các chỉ dẫn, biển báo. Lái xe đúng làn đường. Dưới đây là một số lời khuyên được đưa ra:

  • Thuộc các biển báo giao thông, biển chỉ dẫn, biển báo cấm, biển nguy hiểm.
  • Lái xe chậm rãi, đúng làn đường đúng vạch, nhường đường cho người đi bộ.
  • Để ý các hiệu lệnh, tín hiệu của công an giao thông, biển báo tốc độ. Đi đúng tốc độ quy định và không được thử tốc độ trên đường, cho dù là đường vắng.

học lái xe oto

Bạn nên nhớ dù là tay lái mới vào nghề, hay là tay lái kỳ cựu. Thì việc an toàn của bản thân và của người xung quanh phải đặt lên trên hàng đầu. Là bạn đã nắm được 50% những yêu cầu cần thiết khi tham gia giao thông. Còn lại phụ thuộc vào kỹ năng, sự chắc chắn trong tay lái của bạn và các yếu tố khác….Chúc các bạn lái xe an toàn và có những giờ học lái xe oto an toàn.

 

Cảm ơn bạn đọc bài viết. Chúc bạn lái xe an toàn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:


Trung tâm đào tạo lái xe VOV

SĐT tư vấn   :  0962081555  (hỗ trợ 24/7)

Email  :   hoangducthien.mmo@gmail.com


Bài viết liên quan:

>>   Học lái ô tô từ ghế phụ

>>  Ngồi Lái Xe Oto Đúng  Tư Thế Bạn Nên Biết

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.